Bí quyết để lựa chọn được một chiếc bàn ăn theo đúng chuẩn phong thủy

Bàn ăn là một phần không thể nào “vắng mặt” trong ngôi nhà của bạn. Việc lựa chọn được những chiếc bàn ăn ưng ý là điều vô cùng quan trọng. Chúng sẽ mang đến cho các thành viên trong gia đình sự thoải mái khi dùng bữa. Đây còn là nơi mà cuối ngày mọi người quây quần cùng nhau ăn cơm và tụ họp trò chuyện. Do đó một chiếc bàn ăn thích hợp và đẹp sẽ góp phần mang lại sự ngon miệng và thoải mái cho cả nhà. Không chỉ vậy, nó còn góp phần tạo nên sự thẩm mỹ cho căn bếp hoặc phòng ăn của bạn. Bên cạnh đó, những chiếc bàn ăn còn có liên quan đến phong thủy căn nhà. Từ vật liệu, hình dáng đến màu sắc của các chiếc bàn ăn đều ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà.

Những gợi ý trong việc chọn bàn ăn hình tròn

Bàn ăn hình tròn là một kiểu dáng vô cùng phổ biến, phù hợp với tất cả mọi người. Kiểu bo tròn giúp các thanh viên có khoảng cách từ chỗ ngồi đến tâm bàn là như nhau. Điều này giúp mọi người dễ dàng trò chuyện và tâm sự với nhau.

Việc lựa chọn bàn ăn hình tròn không phải là một điều bắt buộc. Tuy nhiên theo phong thủy thì nó mang lại ý nghĩa tốt hơn hình vuông hay chữ nhật. Bởi vì những chiếc bàn tròn không có góc cạnh. Những phần góc cạnh được cho là mang ảnh hưởng xấu đến phong thủy. Những góc cạnh sắc nhọn này sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. Các năng lượng xấu thường bắt nguồn từ những “góc độc” này. Do đó một chiếc bàn ăn có hình dáng tròn thì những yếu tố tiêu cực này sẽ được giảm đi đáng kể. Thậm chí chúng có thể bị loại bỏ.

 

Bàn ăn hình tròn không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn hợp chuẩn phong thủy
Bàn ăn hình tròn không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn hợp chuẩn phong thủy

Ngoài bàn tròn thì bàn ăn oval với những đường bo tròn không góc cạnh là một sự lựa chọn thích hợp khác. Nếu như căn phòng ăn của bạn dài, hẹp thì đây là chiếc bàn ăn dành cho bạn. Đây còn là loại bàn ăn hình dáng mới lạ hơn mà vẫn giữ được phong thủy tốt.

Nếu vì một lý do nào đó mà bạn không thích những góc bo tròn thì bạn nên ưu tiên chọn bàn ăn hình vuông. Mặc dù nó có góc cạnh nhưng vẫn tạo nên được sự cân bằng. Do hình vuông có các cạnh bằng nhau. Sự lựa chọn cuối cùng và không nên nhất là hình chữ nhật. Tuy nhiên, đây là một loại bàn ăn không được phong thủy “chào đón”.

Các gia chủ nên chọn bàn ăn từ vật liệu gỗ

Bàn ăn được làm từ vật liệu gỗ có khả năng kích hoạt những năng lượng tích cực. Chúng mang đến tự tươi mát, phấn khởi và luồng khí tốt cho ngôi nhà. Ngoài ra những chiếc bàn gỗ tự nhiên sẽ có tuổi thọ rất lâu dài.

Những chiếc bàn với vật liệu bằng gỗ sẽ mang đến cảm giác sang trọng cho ngôi nhà
Những chiếc bàn với vật liệu bằng gỗ sẽ mang đến cảm giác sang trọng cho ngôi nhà

Về mặt phong thủy, loại bàn này có thể cân bằng được cả 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nhưng tất nhiên là nó sẽ có phần nghiêng về phía mệnh Mộc nhiều hơn. Quan niệm phong thủy cho rằng những chiếc bàn gỗ sẽ đáp ứng cả về tâm linh lẫn tính thẩm mỹ. Một chiếc bàn ăn với vật liệu gỗ sẽ được “hoan nghênh” hơn so với bàn kim loại. Nhưng hãy đảm bảo rằng chiếc bàn ăn của bạn được làm từ loại gỗ có chất lượng cao.

Lưu ý nên tránh những chiếc bàn mặt kính

Những chiêc bàn mặt kính không tốt trong phong thủy. Mặc dù chúng có kiểu dáng đẹp và rất sang trọng. Nhưng chúng sẽ mang đến những năng lượng tiêu cực và căng thẳng. Theo phong thủy thì chúng có thể làm ảnh hưởng đến không khí của ngồi nhà. Quan trọng hơn là làm “xấu đi” tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Cần chọn kích thước bàn ăn đủ lớn cho tất cả mọi người

Tất nhiên không ai muốn được tiếp đãi trên một chiếc bàn ăn nhỏ và không đủ chỗ. Điều này sẽ làm cho mọi người khó chịu và không thoải mái. Do đó đây là một yếu tố cần được quan tâm. Hãy chọn những loại bàn có kích thước không cần phải quá rộng. Nhưng quan trọng là phải đảm bảo đủ chỗ thoải mái cho tất cả mọi người dùng bữa.

Nên tránh vị trí tực diện giữa 2 điểm kết nối

Đối với phong thủy, việc đặt bàn ăn gần cửa ra vào là điều không nên làm. Chúng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tiền bạc của bạn. Về mặt khoa học thì bạn cũng không nên đặt bàn ăn gần cửa. Vì những tiếng ồn sẽ ảnh hưởng đến sự yên tĩnh – một yếu tố tốt cho hệ tiêu hóa.

Việc đặt những chiếc bàn ăn ở đối diện cửa là điều cấm kỵ trong phong thủy
Việc đặt những chiếc bàn ăn ở đối diện cửa là điều cấm kỵ trong phong thủy

Nếu chiếc bàn ăn nằm giữa một cửa sổ – một cửa đi hoặc hai cửa đi. Hoặc là bất kì sự kết hợp nào giữa các cửa đi và cửa sổ thì đó không phải là vị trí phong thủy tốt cho chiếc bàn. Các cửa đi, cửa số là “lối đi” của những năng lượng may mắn, sức khỏe và hạnh phúc. Việc đặt bàn ăn sẽ làm chặn chúng lại. Nếu việc thay đổi vị trí chiếc bàn không mấy khả thi bạn cũng đừng quá lo. Hãy treo chuông gió hoặc đèn chùm để đưa luồng năng lượng tích cực này qua nội thất vào ngôi nhà.

Tránh đặt bàn đối tường

Những chiếc bàn ăn đặt đối diện tường là một điều vô cùng không nên. Trong phong thủy thì điều này có nghĩa là những vị khách mời không được chào đón. Thay vì đặt bàn ở nơi không hay như vậy. Bạn có thể đặt sang giữa phòng để mọi người được ngồi thoải mái hơn. Ngồi được ở nhiều vị trí hơn.

Hãy cập nhật thêm các thông tin hữu ích và thú vị khác tại:

Nguồn: Vatlieuxaydung.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *