Chất xúc tác tạo nên một tình yêu cuồng nhiệt, tuyệt vời

Chất xúc tác tạo nên một tình yêu cuồng nhiệt, tuyệt vời

Gia Đình Tình yêu
Mất:3 phút, 47 giây để đọc

Tình yêu đích thực là thứ làm chúng ta hạnh phúc, đồng thời tạo động lực giúp ta vươn lên trong cuộc sống. Tuy nhiên, trong tình yêu, việc bạn yêu hết mình là chưa đủ. Vì vậy cần phải có các chất xúc tác mới có thể tạo nên một tình yêu đích thực. Theo bạn, tình yêu đích thực được tạo nên từ “công thức” nào? Chất xúc tác nào có thể khiến bạn yêu trở nên điên rồ và mất trí đến vậy? Điều gì khiến cho tình yêu được mãi lâu bền và thăng hoa? Và điều gì thực sự đứng đằng sau chi phối mọi cung bậc cảm xúc trong tình yêu? Hãy cùng jui tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hai tâm hồn phải có sự đồng điệu

Bạn rất dễ bị hấp dẫn bởi ngoại hình của một ai đó trong lần gặp đầu tiên. Nhưng theo thời gian, điểm hấp dẫn đó sẽ không thể mãi kéo dài. Ngược lại, bạn rất khó tìm kiếm sự đồng điệu về tâm hồn với một người. Nhưng theo thời gian, nếu sự đồng điệu xuất hiện, bạn sẽ không còn muốn rời xa người đó nữa.

Trong tình yêu tâm hồn cần phải đồng điệu
Trong tình yêu tâm hồn cần phải đồng điệu

Chính vì vậy, tâm hồn giữa hai người đang yêu được đánh giá là yếu tố quan trọng nhất. Nó cũng là điều quý giá nhất. Có những cặp đôi yêu nhau sâu đậm, nhưng vì một vài lý do mà họ không thể đến được với nhau. Cuối cùng, kể cả khi chia ly, họ vẫn giữ về nhau với những kỷ niệm đẹp, vẫn nhớ về nhau như những người bạn cũ.

Yếu tố giúp lưu giữ những điều tốt đẹp đó là bởi họ đã từng có sự đồng điệu nhất định về tâm hồn. Và bởi những người thực sự bước vào trái tim ta rồi thường không dễ mà chúng ta để cho họ rời đi. Ít nhất thì cũng sẽ giữ lại một chiếc bóng

Thể chất là một chất xúc tác quan trọng

Bất cứ ai cũng có thể bị hấp dẫn bằng bất cứ đặc điểm gì họ khoác lên trên mình. Nhưng theo thời gian, thứ chúng ta cần không đơn thuần là vẻ ngoài thu hút của họ. Mà thứ chúng ta mong muốn nhiều hơn là một sự tiếp xúc thân mật và gần gũi hơn.

Thể chất - yếu tố quan trọng trong tình yêu
Thể chất – yếu tố quan trọng trong tình yêu

Trong tình yêu sự thân mật là yếu tố rất quan trọng và là phản ứng tự nhiên. Những hành động gần gũi như ôm, hôn hay quan hệ tình dục sẽ giúp cho mối quan hệ được phát triển, gắn bó và vững bền hơn. Chữa lành những tổn thương và thiết lập cảm giác an toàn, lành mạnh.

Khi căng thẳng, con người sẽ thải ra chất cortisol, adrenaline, epinephrine… Nó kiến chúng ta mệt mỏi, lo sợ. Lúc này, nội tiết tố oxytocin, endorphin trong một cái ôm hay một nụ hôn sẽ giải tỏa tất cả. Ngoài ra, hoạt động thân mật cũng mang lại nhiều lợi ích về mặt thể chất như cải thiện thể lực, tăng khả năng miễn dịch, giảm đau…

Tình yêu cần có trí tuệ

Tương tự như sự thu hút về mặt thể chất, nhiều người có một tiêu chí trí tuệ nhất định về người họ sẽ yêu. Ví dụ, một anh chàng hài hước và dí dỏm sẽ hy vọng tìm được một cô bạn gái có thể hiểu được các trò đùa của anh ấy và bật cười, chứ không phải là ngây ra nhìn và chê rằng anh ấy thiếu muối.

Trí tuệ giúp tình yêu bền lâu
Trí tuệ giúp tình yêu bền lâu

Suy cho cùng, trong một mối quan hệ, mỗi người sẽ đặt ra một vài kỳ vọng, và những kỳ vọng đó cũng không nằm ngoài việc nửa kia sẽ thấu hiểu mình. Bạn hãy nghĩ đơn giản rằng, bạn không cần phải quá thông minh để có thể kiếm được người yêu, điều quan trọng là tìm thấy sự liên kết về trí tuệ với người ấy.

Khi yêu bạn đừng nên mù quáng. Nếu muốn có một tình yêu đích thực hãy tham khảo các chất xúc tác mà jui chia sẻ ở trên nhé!

Nguồn: Elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc