Dấu hiệu cho thấy bạn đang có tình cảm với một ai đó

Dấu hiệu cho thấy bạn đang có tình cảm với một ai đó

Gia Đình Tình yêu
Mất:5 phút, 56 giây để đọc

Yêu là một trong những điều kỳ lạ và tuyệt vời nhất mà con người có thể trải nghiệm. Tình yêu khó có thể lý giải được. Khi yêu con người luôn muốn thể hiện điều tốt đẹp nhất chủa mình cho đối phương thấy. Vì vậy mà họ không ngại ngần thay đổi bản thân để phù hợp với nửa kia. Mặc dù rung động của mỗi người có thể khác nhau, nhưng vẫn có một số dấu hiệu cơ bản chung để nhận diện. Dưới đây là những dấu hiệu dấu hiệu cho thấy bạn đang có tình cảm với một ai đó. Hãy theo dõi để biết mình có nằm trong số đó không nhé!

Luôn nghĩ về đối phương

Khi yêu, bạn hoàn toàn bận tâm đến đối phương, đến mức họ chi phối suy nghĩ của chúng ta. Một phần lý do là oxytocin được giải phóng. Nó ảnh hưởng đến cảm xúc, nhận thức và sự gắn kết xã hội. Khiến bạn thấy gần gũi với ai đó và nuôi dưỡng cảm giác yêu thương.

Khi yêu tâm trí bạn luôn nghĩ về đối phương
Khi yêu tâm trí bạn luôn nghĩ về đối phương

Bạn chẳng hề cố tình nhớ đến người ấy nhưng họ lại xuất hiện khi nào bạn rảnh rỗi. Chẳng hạn, khi bạn đang nhâm nhi tách cà phê buổi sáng, bạn sẽ nghĩ không biết người ấy có thích dùng cà phê giống mình không, hay khi lướt ngang góc đường quen thuộc bạn lại chợt nhớ về lần gần nhất cả hai cùng sánh bước bên nhau. Tất cả đều là những dòng suy nghĩ được tác động bởi yếu tố tình yêu.

Khi bạn bè vô tình nhắc đến người ấy, tự nhiên bạn có thể mỉm cười mãi không ngừng. Trong đầu bạn lúc ấy đang hình dung ra gương mặt của người yêu và những điều ngọt ngào hai người từng có bên nhau. Song trong mắt người khác, nụ cười của bạn thật ngớ ngẩn, bởi họ đâu biết được bạn đang nhớ đến người ấy.

Bên nhau thời gian trôi nhanh, không muốn tạm biệt họ

“Nếu bạn yêu một ai đó, thời gian của bạn khi bên họ sẽ trôi qua rất nhanh”, nhà tâm lý Daria Kuss nhận định. Cũng giống như khi say mê việc gì, bạn sẽ làm mà không để ý đến thời gian.

Bên nhau, bạn sẽ chẳng để tâm đến nhịp đồng hồ. Cảm giác tiếc nuối không muốn nói lời tạm biệt sẽ quấn lấy bạn, làm bạn cứ mãi đắn đo khi phải đưa ra quyết định khó khăn này. Cả nam và nữ đề vậy. Chỉ có điều khác với nữ giới, nam giới họ không thể hiện mong muốn này quá mãnh liệt.

Tâm lý bị xáo trộn

Khi bạn đã quen được việc tâm trí bị tách đôi, một bên là cuộc sống thường nhật và một bên là dành cho “ai kia”, cảm xúc của bạn cũng sẽ bị xáo trộn không ít. Nếu bạn cảm thấy vui mừng, hồi hộp và đọc tin nhắn ngay, bạn chắc chắn đã dành tình cảm cho anh ấy. Hoặc bạn có buồn không khi một lúc sau anh ấy mới trả lời? Hãy để ý tới những phản ứng của mình, bạn có thể sẽ thấy ngạc nhiên về chính bản thân… Hồi hộp, lo lắng khi gần đến ngày cả hai sẽ được gặp nhau và rồi lại tỏ ra thật “ngớ ngẩn” khi đứng trước đối phương.

Muốn biết thật nhiều về người ấy

Một dấu hiệu tốt của tình yêu là bạn luôn muốn biết họ tệ hại như thế nào. Bạn xem đi xem lại những tài liệu hoặc vào trang cá nhân của họ để tìm kiếm bất cứ thứ gì có liên quan đến đối phương. Bạn trở nên như một “thám tử” vậy. Tất tần tật thông tin cá nhân, sở thích, gia đình và bạn bè của họ sẽ được bạn “điều tra” vô cùng tỉ mỉ.

Luôn muốn tìm hiểu đối phương
Luôn muốn tìm hiểu đối phương

Đây là dấu hiệu tình yêu dễ gặp nhất khi bạn đang có ý định thiết lập một mối quan hệ lâu dài. Khác với tình cảm trong sáng tuổi học trò, khi trưởng thành, chúng ta sẽ có góc nhìn bao quát về chuyện đôi lứa. Từ đó, không còn bị chi phối quá nhiều bởi cảm xúc, bạn sẽ “tỉnh táo” hơn trước khi đặt tình cảm vào một ai đó.

Yêu tất cả những gì thuộc về họ

Sau khi bị mê hoặc về mặt ngoại hình, bạn bắt đầu tìm hiểu về tính cách đối phương. Và hẳn nhiên, không một ai hoàn hảo. Bạn có thể phát hiện ra một số nhược điểm của người đó mà bạn khó có thể chấp nhận. Nhưng thay vì “kén cá chọn canh”, bạn cố gắng chấp nhận những thói hư tật xấu của anh chàng. Khoan vội nghĩ bản thân dễ dãi, đó chỉ là vì bạn đã biết chấp nhận. Yêu tất cả thuộc về họ dù xấu hay tốt .

Thay đổi bản thân mình

Điều tuyệt vời nhất trong tình yêu là khả năng thay đổi một con người. Đây cũng là dấu hiệu tình yêu tích cực nhất. Đôi lúc người yêu tốt nhất là người nguyện bằng lòng vì mình mà thay đổi theo một cách tích cực, thay đổi để có thể bên họ sống một cuộc đời hoà hợp, hạnh phúc nhất có thể. Những thói quen, tính cách theo chúng ta suốt một thời gian dài trong cuộc đời không thể nói thay đổi là có thể thay đổi được. Người có thể làm được điều đó cực kỳ yêu bạn. Tuy nhiên hãy thay đổi tích cự bạn nhé. Đừng mù quáng thay đổi bản thân mình chỉ vì một ai đó.

Muốn bản thân tốt đẹp hơn
Muốn bản thân tốt đẹp hơn

Tính sở hữu đối với người bạn thích

Nếu bạn cảm thấy không vui khi anh ấy nói chuyện với một cô gái nào đó, chứng tỏ bạn đang quan tâm tới anh ấy hơn cả một người bạn. Nếu bạn cố gắng làm ngơ khi anh ấy đang kể về một cô gái khác, tức là bạn chỉ muốn anh ấy quan tâm, hẹn hò với một người duy nhất là bạn. Sự ghen tuông không tự nhiên xuất hiện nếu không có lý do nào đó.

Đây thể hiện tính sở hữu của bạn với người đó. Dành tình cảm cho ai đó đồng nghĩa với việc bạn muốn mình thuộc về đối phương và ngược lại. Hãy thật bình tĩnh, dùng cái đầu “lạnh” để phân tích mọi chuyện và trái tim “ấm” để xác định. Điều mình cần làm nhằm duy trì mối quan hệ đang trong giai đoạn “nhạy cảm” này.

Jui chúc bạn mau chóng tìm thấy một nửa của đời mình nhé!

Nguồn: Elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc