Donald Trump lên máy bay đến Florida kết thúc nhiệm kỳ tổng thống

Donald Trump là cựu tổng thống của Hoa Kì. 4 năm trước, ông đắc cử tổng thống lần thức 45, mở đẩu kỉ nguyên dành cho người Mỹ. Tính tới nay, ông là vị tổng thống giàu có nhất và nhiều tuổi nhất của Hoa Kì. 4 năm đương nhiệm, nhưng công lao và lợi ích ông đóng góp cho nước Mĩ có thế thấy rõ. Nhưng bữa tiệc nào rồi cũng có lúc tàn. Chưa thực hiện được giấc mơ lãnh đạo thêm 4 năm nữa, Donald Trumb đã phải rời ghế dành lành vị trí cho Joe Biden ở lần bầu cử thứ 46. Bài hát ‘Lối riêng đời tôi’ của Frank Sinatra vang lên khi Donald Trump lên máy bay đến Florida kết thúc nhiệm kỳ tổng thống.

Hành trình nhìn lại 4 năm đứng đầu xứ cờ hoa

Sau 4 năm làm người cầm đầu ở xứ cờ hoa, cách làm việc và hành xử dứt khoát của ông rất được lòng người dân. Quyền lợi của người Mĩ được nâng cao. Phong cách chính trị trung thực, chính sách phản đối người nhập cư bất hợp pháp và việc nhấn mạnh vào khủng bố và các mối lo ngại về an ninh quốc gia của Trump đem lại cho ông sự ủng hộ của tầng lớp cử tri. Với khẩu hiệu nổi tiếng “Làm Hoa Kỳ vĩ đại trở lại” ông đã đưa nền kinh tế của Mĩ phát triển rõ rệt trông thấy.

My way – giai điệu khởi đầu cũng là giai điệu kết thúc

9h sáng 20-1-2021 (giờ Mỹ), chiếc Không lực Một (Air Force One) chở ông Trump cùng Đệ nhất phu nhân Melania cất cánh từ sân bay căn cứ không quân Andrews. Và một khoảnh khắc đáng chú ý được truyền thông ghi lại: Giai điệu My Way (tạm dịch: Lối riêng đời tôi) vang lên.

My way vang lên đánh dấu kết thúc nhiệm kì tổng thống của Donald Trumb
My way vang lên đánh dấu kết thúc nhiệm kì tổng thống của Donald Trumb

“Và giờ cái kết đã cận kề
Và tôi đối mặt chiếc màn đóng lại
Bạn ơi, tôi sẽ nói rõ
Tôi sẽ khẳng định trường hợp của bản thân và tôi hiểu rõ
Rằng tôi đã sống một cuộc đời trọn vẹn
Tôi đã đi từng con đường
Và hơn, hơn tất cả
Tôi đã làm nó theo cách riêng của mình”

Sự tiếc nuối dành có Donald Trumb khi ông dời ghế tổng thống

“Trong một cái kết phù hợp tới mức đau đớn với nhiệm kỳ tổng thống, ông Trump bay đi trên chiếc Không lực Một khi ca khúc My Way của Frank Sinatra vang lên” – báo Guardian của Anh miêu tả.

Nhân dân tiếc nuối cho sự rởi đi của ông
Nhân dân tiếc nuối cho sự rởi đi của ông

Phóng viên David Begnaud của Đài CBS News cho biết khi chiếc máy bay cất cánh từ căn cứ Andrews để lên đường tới bang Florida. Những ca từ cuối cùng của ca khúc này xuất hiện. Nhiều người ủng hộ ông Trump đứng nhìn theo chiếc máy bay với sải cánh rộng bay về phía chân trời. Trong khi đó, vài biên tập viên của CNN, đơn vị tường thuật trực tiếp sự kiện, bật cười khi nghe bài hát. Một người khác châm chọc: “Tại sao không phát ca khúc Gloria?”. Hôm 6/1, một tin đồn nói gia đình Trump nhảy múa và ăn mừng trên nền ca khúc khi nghe tin về cuộc biểu tình tại đồi Capitol. Tờ Reuters sau đó đã phủ nhận thông tin này.

Tập cuối chương trình truyền hình thực tế do Trump tự viết, đạo diễn và sản xuất

Trên mạng xã hội, nhiều người bàn tán về ca khúc cũng như đồng tình với ông. Dòng trạng thái của Nhà báo Keith Boykin của CNN gây xon xao dư luận: “Đây là tập cuối của chương trình truyền hình thực tế do Trump tự viết, đạo diễn và sản xuất”. Nhà hoạt động xã hội George Conway nhận xét: “Đoạn nhạc nền My Way không thể hài hước hơn”.

Tập cuối chương trình truyền hình thực tế do Trump tự viết, đạo diễn và sản xuất
Tập cuối chương trình truyền hình thực tế do Trump tự viết, đạo diễn và sản xuất

Theo Yahoo, thành viên gia đình Frank Sinatra nhiều khả năng không hài lòng với quyết định này của ông. Năm 2020, Mia Farrow – vợ cũ của Sinatra – từng khẳng định danh ca chắc chắn sẽ ghê tởm Trump. Bà sẽ không bao giờ cho phép ông sử dụng nhạc của mình nếu còn sống. Nancy Sinatra, con gái ca sĩ, đồng tình với bà Farrow.

Xem thêm các bài viết liên quan tại JUI

Nguồn: Baomoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *