Kia Motor và những đột phá nổi bật trong công nghệ

Công nghệ Công nghệ xe
Mất:4 phút, 9 giây để đọc
Kia Motor là một hãng xe đang dần trở nên vô cùng phổ biến trên thị trường. Bên cạnh đó, xe Kia cũng luôn cố gắng cập nhật và phát triển. Để khẳng định vị trí thương hiệu, hãng này không chịu thua kém bất kỳ một ông lớn nào trong ngành công nghiệp xe hơi. Kia Motor liên tục ra mắt những sản phẩm mới đầy tính sáng tạo trong những năm qua. Bên cạnh đó, hãng này cũng không ngừng đưa ra những ý tưởng đột phá. Họ không ngừng nâng cấp công nghệ xe của mịnh. Có thể nói rằng, thương hiệu xe Hàn này đang càng ngày càng trở nên mạnh mẽ và vươn tầm tóc lên toàn thế giới. Dưới đây là một số những công nghệ vô cùng nổi bật của Kia Motor.

Đảm bảo an toàn và giảm bớt căng thẳng

 Kia Telluride là mẫu xe đã nhận về hơn 15 giải thưởng. Điều này đã giúp nó trở thành “định nghĩa” của một chiếc SUV gia đình. Mẫu xe này có thiết kế rất đẹp mắt. Bên cạnh đó nó còn sở hữu hệ thống các nút điều khiển thông minh, khoa học. Chính công nghệ này đã giúp việc lái xe trở nên dễ dàng hơn.

Kia Motor và những đột phá nổi bật trong công nghệ

Trước hết, Kia Telluride là một chiếc xe “bán tự lái”. Có nghĩa là nó có thể điều khiển, tăng tốc, dừng và thay đổi làn đường mà không cần sự can thiệp của con người. Tuy nhiên, nó vẫn cần người lái tập trung.

Hệ thống Kia READ

Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) năm ngoái, Kia đã giới thiệu chiếc xe điện cho thấy tầm nhìn của hãng về Công nghệ lái xe tự động AI. Chiếc xe “viễn tưởng” này trang bị rất nhiều tính năng. Trong đó nổi bật nhất là công nghệ tự lái và di chuyển bằng trí tuệ nhân tạo AI. Công nghệ này có khả năng đọc được suy nghĩ của hành khách.

Đây là khoang cabin sử dụng công nghệ AI đầu tiên trên Thế giới.

Đây là khoang cabin sử dụng công nghệ AI đầu tiên trên Thế giới. Nó sử dụng nhận diện khuôn mặt, nhịp tim và hoạt động cơ thể để đáp ứng nhu cầu của hành khách. AI đọc cảm xúc không phải là công nghệ đột phá, nhưng tích hợp đầy đủ trong cabin xe hơi thì quả là…hiếm có.

V-Touch

READ không phải là cái tên duy nhất mà Kia giới thiệu tại CES 2019. Công ty này cũng giới thiệu ý tưởng về V-Touch. Đây là công nghệ điều khiển bằng cử chỉ ở mọi chỗ trong xe đầu tiên trên Thế giới.

Tính năng này sử dụng camera 3D để theo dõi mắt và đầu ngón tay của người dùng, cho phép họ sử dụng các chức năng của xe mà không cần nhấn một nút nào. Nó cũng cho phép người dùng kiểm soát nhiệt độ của xe và xem xét liệu nó có nằm trong mức độ thoải mái của họ không.

Đây là công nghệ điều khiển bằng cử chỉ ở mọi chỗ trong xe đầu tiên trên Thế giới.

Xe cảnh sát thông minh

Kia đã hợp tác với nhà cung cấp công nghệ Fujitsu cho ra đời chiếc xe đặc chủng dành cho cảnh sát, giúp họ vận hành dễ dàng và đơn giản hơn. Dựa trên nguyên mẫu Stinger, mẫu xe hiện đang được cảnh sát Australia sử dụng.

Sử dụng công nghệ của Fujitsu PalmSecure, chiếc xe giúp các sĩ quan không cần phải chú ý hoàn toàn trên đường khi rượt đuổi tội phạm, ngoài ra các thuật toán AI phức tạp có thể xác định chủ nhân của xe khác trên đường nhằm phát hiện những chiếc xe bị đánh cắp.

Xe cảnh sát thông minh.

Công nghệ đỗ xe tự động

Hầu hết các xe tự lái đều không thể tự đỗ xe vào bãi. Tuy nhiên, Kia lại khiến Thế giới được một phen sửng sốt với Hệ thống đỗ xe tự động (AVPS). Công nghệ này có thể đưa được xe ra khỏi bãi. Công nghệ này có thể thực hiện 2 công việc chính:

  • Công nghệ AI giúp nó ước tính liệu chiếc xe của bạn có phù hợp với một không gian đỗ xe đó hay không
  • Khả năng định vị ở khoảng cách gần nhất có thể với những chiếc xe khác mà không bị đâm vào chúng, nhưng đủ để bạn mở cửa xe

Nguồn: cafeauto.vn

Xem thêm: Trải Nghiệm Những Tính Năng Cao Cấp Của Galaxy Note20 Ultra 5G

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc