Ngân hàng MB chia chác cổ phiếu với những quy định mới được đưa ra cho cổ đông

Kinh tế Ngân hàng
Mất:3 phút, 39 giây để đọc

Ngân hàng MB tên đầy đủ là ngân hàng Quân đội Việt Nam. Khoảng 5 –  7 năm trở lại đây, MB ngày càng chiếm lĩnh được thị trường. Ngân hàng của sự thân thiện luôn có nhiều ưu đãi cho người dùng. Đây cũng là một trong số những ngân hàng chịu chi vì các hoạt động cộng đồng nhất. Ngân hàng MB nổi tiếng với các khoản tài trợ giáo dục rất đặc sắc. Đó là các giá trị cho khách hàng và cộng đồng. Vậy còn đối với cổ đông thì sao? Ngân hàng MB luôn không bao giờ để cổ đông chịu thiệt thòi. Ban lãnh đạo luôn biết cách cân bằng lợi ích nội bộ và bên ngoài. Và mới đây, cổ đông MB lại không hề thất vọng với quyết định từ ban lãnh đạo.

Ngân hàng MB quyết định chia đều cổ phiếu quỹ cho toàn bộ cổ đông?

Được biết, cổ phiếu quỹ trong năm của ngân hàng MB đạt khoảng 25.6 triệu cổ phiếu quỹ. Với con số này, dự kiến tỷ lệ phân phối sẽ là 0.9%.

Đại hội cổ đông của ngân hàng

Ngân hàng MB quyết định chia đều cổ phiếu quỹ cho toàn bộ cổ đông

Ngân hàng MB đang lên kế hoạch sử dụng khoản cổ phiếu quỹ này. Với gần 26 triệu cổ phiếu quỹ, dự kiến sẽ chia cho các cổ đông. Theo tình hình hiện tại, dự kiến mỗi cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu sẽ được chia 0.92 cổ phiếu mới.

Sẽ có những điều kiện kèm theo với số cổ phiếu quỹ được chia?

Theo ngân hàng MB, cổ phiếu quỹ được chia sẽ có điều kiện sử dụng theo quy đinh. Nhưng những cổ đông được chia đều có thể chuyển nhượng tự do. Các cổ đông sẽ nhận số cổ phiếu quỹ làm tròn theo số nguyên. Nuế có phần cổ phiếu quỹ lẻ phát sinh, phần này sẽ chuyển cho Công đoàn ngân hàng MB quản lý. Đây mới là kế hoạch dự kiến. Nếu thực hiện, dự kiến thời gian phân chia cổ phiếu quỹ sẽ kéo dài đến quý I/2021.

Đại diện cổ đông ngân hàng MB

Hoạt động kinh doanh của MB có nhiều thuận lợi trong năm 2020

Lợi nhuận trước thuế hợp nhất của ngân hàng này trong 9 tháng đầu năm 2020 tăng đáng kể. Nó tăng 9% so với cùng kỳ lên đến hơn 8.1 nghìn tỷ đồng. Tính đến hết tháng 9, dư nợ cho vay khách hàng của nhà băng này tăng hơn 4% so với đầu năm. Nhưng tỷ lệ nợ xấu cũng tăng mạnh từ 1.16% đến gần 1.5%. Nguyên nhân cốt lõi là do nợ nhóm 5 tăng gấp ba lần. Bên cạnh đó, ngân hàng này cũng tăng trích lập dự phòng rủi ro với khách hàng. Theo đó, tỷ lệ bao phủ nợ xấu tăng từ 110% thời điểm đầu năm lên chạm mốc 118%.

Buổi họp cổ đông của ngân hàng MB

Đến cuối tháng 9, tổng tài sản đến ở mức 427.175 tỷ đồng, tăng 4% so với cuối năm 2019. Cho vay khách hàng đạt gần 268.641 tỷ đồng, tăng 7% so với đầu năm.

Tỷ lệ nợ xấu ở mức 1,5%, tương đương 4.034 tỷ đồng, tăng 39% so với đầu năm. Trong đó, nợ nhóm 5 tăng 2,2 lần, lên 1.982 tỷ đồng. Nợ nhóm 4 tăng 13% lên 1.016 tỷ đồng và nợ nhóm 3 giảm 25% xuống 1.036 tỷ đồng. Mặt khác, nợ cần chú ý cũng tăng 36% lên 3.949 tỷ đồng.

Tiền gửi khách hàng hơn 269.189 tỷ đồng, giảm 1,3% so với đầu năm. Phát hành giấy tờ có giá ở mức 35.018 tỷ đồng, tăng 33% so với đầu năm. Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối hơn 14.684 tỷ đồng, bên cạnh quỹ của tổ chức tín dụng 6.347 tỷ đồng và thặng dư vốn cổ phần 1.177 tỷ đồng.

Xem thêm tin tức mới nhất về Kinh tế – Ngân hàng tại đây.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc