Những sai lầm thường gặp khi bảo vệ và tiết kiệm pin iPhone

Công nghệ Điện thoại - Vi tính
Mất:4 phút, 42 giây để đọc

Bất kỳ ai khi sử dụng điện thoại đều muốn bảo vệ thiết bị một cách tốt nhất. Điển hình cho việc này chính là bảo vệ và tiết kiệm pin. Những người sử dụng Iphone cũng không phải là ngoại lệ. Là một dòng máy có giá tầm cao trên thị trường, chi phí thay sửa các trang bị cho Iphone đều khá đắt đỏ. Vì lý do đó, bất cứ ai sở hữu Iphone đều muốn bảo vệ tối đa cho pin của thiết bị. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo vệ và tiết kiệm pin theo cách đúng đắn. Có rất nhiều người không biết cách trong việc bảo vệ pin Iphone. Dưới đây là một số ví dụ điển hình của những cách bảo vệ và tiết kiệm pin sai lầm.

Sạc Iphone qua đêm sẽ khiến pin nhanh bị chai

Nếu là 10 năm về trước thì điều này có thể là đúng, khi mà các công nghệ về pin vẫn còn hạn chế. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại thì đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Ngày nay, iPhone đều sở hữu viên pin với tuổi thọ tính theo số lần sạc (khoảng 1200 lần). Mỗi lần sạc được tính tương đương sạc từ 0% đến 100%.

Ngày nay, iPhone đều sở hữu viên pin với tuổi thọ tính theo số lần sạc

Ngoài ra, các dòng iPhone sau này đều có trình quản lý pin rất tốt. Trình quản lý này giúp máy tự động ngừng tiếp nhận thêm điện năng sau khi pin đạt mức 100%. Đồng nghĩa với việc dù bạn có cắm sạc qua đêm sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng pin iPhone của bạn. Bên cạnh đó bạn cũng không cần đợi đến gần hết pin hoặc dưới 20% mới bắt đầu cắm sạc. Bạn có thể sạc bất cứ khi nào bạn rảnh, tránh để iPhone cạn kiệt pin trước khi sạc nhé.

Thay pin Iphone vô tội vạ

Thay pin một cách vô tội vạ cũng là sai lầm trong việc bảo vệ pin Iphone. Nguyên nhân là do 1 số thông tin báo cáo Apple làm giảm hiệu năng của iPhone khi pin của máy có dấu hiệu của việc xuống cấp. Điều này đã gây ảnh hưởng đến tâm lý người dùng. Do đó 1 số người dùng mặc dù pin chưa có dấu hiệu bị chai nhưng vẫn đi thay. Điều này không những gây lãng phí mà còn ảnh hưởng đến chất lượng máy nếu thay phải pin không chính hãng, chưa kể đến giảm thiểu khả năng kháng nước khi phải tháo máy ra thay pin.

Bạn có thể cập nhật phần mềm để khắc phục vấn đề hao pin

Bạn có thể cập nhật phần mềm để khắc phục vấn đề hao pin. Hoặc bạn có thể vào “Cài đặt” > “Pin” > “Tình trạng pin”, ở mục “Dung lượng tối đa” nếu dưới 70% và bạn cảm thấy iPhone mình rất mau hết pin thì đã đến lúc bạn nên thay viên pin mới rồi.

Tắt hẳn ứng dụng khi không sử dụng

Đa số chúng ta thường có thói quen tắt hẳn ứng dụng khi không còn sử dụng chúng nữa. Có rất nhiều nguyên nhân để “biện minh” cho hành động này như để giảm tình trạng giật lag máy, giải phóng RAM hoặc để tiết kiệm pin cho thiết bị. Thật ra điều này không những không giúp ích gì cho việc tiết kiệm pin là mấy thậm chí còn khiến chiếc iPhone của bạn tiêu tốn thêm một phần năng lượng pin cho việc mở lại ứng dụng mỗi khi chúng ta mở lại chúng.

Bạn chỉ nên tắt hoàn toàn ứng dụng khi chúng không phản hồi

Apple đã từng lên tiếng xác nhận thông tin trên với người dùng, trên trang web hỗ trợ khách hàng của mình, hãng đã thông báo: “Bạn chỉ nên tắt hoàn toàn ứng dụng khi chúng không phản hồi”.

Tắt kết nối Wi-Fi hay Bluetooth để tiết kiệm pin

Sau khi được thử nghiệm, Wi-Fi và Bluetooth thực chất không hề tiêu tốn năng lượng nếu bạn không sử dụng đến chúng. Vì thế, bạn không cần thiết phải tắt những tính năng này đi chỉ để tiết kiệm pin. Việc bạn cần làm là tránh kết nối trong điều kiện kết nối mạng quá yếu. Điều này khiến máy sẽ phải hoạt động nhiều hơn và ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Wi-Fi và Bluetooth không hề tiêu tốn năng lượng nếu bạn không sử dụng đến chúng

Tắt chế độ tự động chỉnh sáng màn hình

Theo thói quen, mọi người thường chỉnh độ sáng màn hình một cách thủ công. Họ cho rằng việc này giúp cho khả năng sử dụng điện thoại tiện lợi và vừa ý hơn. Thế nhưng, Apple đã xác nhận việc để iPhone tự động điều chỉnh độ sáng màn hình giúp ích rất nhiều trong việc tiết kiệm pin.

Bạn có thể kích hoạt chế độ sáng tự động bằng cách vào “Cài đặt” > “Cài đặt chung” > “Trợ năng” > “Thích nghi màn hình” sau đó kích hoạt “Độ sáng tự động”.

Nguồn: dienmayxanh.com

Xem thêm: https://jui.com.vn/cong-nghe/dien-thoai-vi-tinh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc