Những thông tin hữu ích mà bạn cần biết về phong thủy sân vườn sau nhà

Bất động sản Phong thủy
Mất:6 phút, 15 giây để đọc

Đối với những căn nhà nằm trên một diện tích rộng rãi thì các gia chủ đều xây sân vườn sau nhà. Đây là một phần tuy nằm phía sau nhà nhưng vẫn tạo được vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Sân vườn sau nhà thường sẽ bị khuất nhưng chúng vẫn cần được thiết kế và xây dựng một cách chỉnh chu nhất. Chắc hẳn sẽ có nhiều người nghĩ sân vườn sau nhà chỉ là một phần phụ không đáng quan tâm là mấy. Tuy nhiên điều này hoàn toàn ngược lại. Chúng cần được chăm chút và chú ý rất nhiều. Nhất là về mặt phong thủy. Phong thủy sân vườn sau nhà có ảnh hưởng đến cả phong thủy trong nhà. Đồng thời nó mang một ý nghĩa rất quan trọng trong phong thủy. Do đó bạn cần quan tâm nhiều đến khu vực này.

Phong thủy sân sau nhà cần có một năng lượng tích cực để hỗ trợ duy trì và giữ năng lượng tốt ở lại. Sân vườn sau nhà cần được đảm bảo những yếu tố âm dương. Có như vậy mới có thể loại bỏ đi các loại khí xấu. Lưu thông và nhận những dòng khí tốt mang lại tài lộc vào nhà.

Vì sao cần quan tâm đến phong thủy sân vườn sau nhà?

Nếu một căn nhà có khu vườn ở sân sau thiếu cân đối và bằng phẳng thì được cho là có phong thủy xấu. Chúng sẽ làm mất đi phần năng lượng cho ngôi nhà. Phong thủy sân vườn là một phần trong cuộc sống. Nó có ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Do đó toàn bộ không gian sân vườn cần được bố trí hài hòa theo Ngũ hành trong phong thủy. Chỉ có như vậy mới tạo được địa thế thuận lợi cho khu vực này. Nó như một “chiếc ghế bành” đối với chúng ta. Ngôi nhà của bạn cần dùng đến năng lượng tích cực từ sân sau nhà.

Phong thủy sân vườn rất quan trọng và có ảnh hưởng đến phong thể của toàn bộ căn nhà
Phong thủy sân vườn rất quan trọng và có ảnh hưởng đến phong thể của toàn bộ căn nhà

Theo phong thủy, mặt sau của ngôi nhà là khu vực của Rùa. Rùa biểu tượng cho sự trường thọ và sự bảo bọc, chở che. Rùa còn là một trong bốn con vật phong thủy của trời đất. Năng lượng cảu Rùa được xem là tạo ra sự hỗ trợ và ổn định cho ngôi nhà. Do đó nếu làm cho không khí của nơi này được lưu thông tốt, sinh khí dồi dào thì ý nghĩa phong thủy của chúng mới được phát huy. Khi đó gia chủ sẽ gặp vận mệnh tốt. Cả gia đình thành công, may mắn, hòa thuận, thuận lợi trong sự nghiệp hơn.

Những điều cần lưu ý về phong thủy sân vườn sau nhà

Do sân vườn sau nhà nằm ngoài môi trường. Nên chúng cần được bảo vệ kĩ để tránh được những tác động tiêu cực từ bên ngoài. Việc cần ưu tiên là nạp thêm năng lượng cho sân vườn sau nhà. Và quan trọng hơn hết là việc giữ năng lượng và khí vận tốt lại cho ngôi nhà. Do đó việc xây dựng những bức tường là một gợi ý vô cùng hợp lý trong trường hợp này.

Những điều cần thực hiện đối với sân vườn sau nhà

– Theo phong thủy thì “núi phía sau và nước ở phía trước”. Phía trước nhà có thể thấp nhưng phần phía sau nhà thì không thể. Chúng nên nằm cao hơn để tạo cảm giác giống ý nghĩa “núi sau nhà”. Ngoài ra, có thể thêm tiểu cảnh hoặc hòn non bộ để tạo thế núi. Giúp cân bằng lại cho ngôi nhà bạn.

Việc thắp đèn không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn góp phần cải thiện phong thủy sân vườn sau nhà
Việc thắp đèn không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn góp phần cải thiện phong thủy sân vườn sau nhà

– Việc đặt những chiếc đèn ở sân vườn là vô cùng cần thiết. Chúng giúp nâng cao năng lượng cho sân vườn sau nhà bạn. Những chiếc đèn được đặt trên cao sẽ làm bừng sáng khu vườn của bạn hơn. Bạn nên chọn những loại đèn có hình dáng và màu sắc mạnh. Điều này sẽ giúp bạn tối đa hóa hiệu quả của việc bật đèn.

– Việc xây dựng hàng rào là điều vô cùng cần thiết. Chúng giúp vườn được bao bọc và tránh những nguồn năng lượng tiêu cực. Đồng thời còn ngăn chặn được sự rò rỉ năng lượng ra ngoài. Bên cạnh đó chúng còn giúp giảm tiếng ồn và chặn bớt gió. Bạn có thể xây tường tù những nguyên liệu tự nhiên pha trộn, hàng rào gỗ cây hoặc xi măng. Đồng thời nên chú ý bày trí theo đúng nguyên tắc phong thủy để đảm bảo khu vườn nhận được những nguồn năng lượng tốt nhất.

Những điều cấm kỵ gia chủ cần tránh

– Không nên trồng quá nhiều cây lớn hoặc cây gai trong sân vườn sau nhà. Không nên đặt hoa giả hay những miếng ván trơn thẳng. Bên cạnh đó không nên đặt những vật có bề mặt gồ ghê tạo sự mất cân bằng cho sân sau. Nên chọn những vật liệu chắc chắn và dễ đi.

Những vật liệu lót đường đi ở sân sau vườn nên bằng phẳng
Những vật liệu lót đường đi ở sân sau vườn nên bằng phẳng

– Không nên thiết kế hàng rào quá gần hoặc cao hơn so với ngôi nhà. Điều này sẽ tạo nên sự mất cân đối về năng lượng. Quan trọng hơn hết đây còn là đường vào nhà của âm khí, không tốt cho gia đình.

– Một điều rất không nên là để đất sau vườn bị trũng xuống. Đồng thời không nên để có hố sâu hoặc có đường cống lớn. Điều này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn bi đát. Đoạn cuối cuộc đời sẽ không được yên vui. Sân vườn sau nhà có thể được tận dụng để phơi đồ. Nhưng phải mở cửa hậu của sân để không làm thất thoát năng lượng trong nhà. Lưu ý cũng không nên để sân vườn sau nhà thẳng hàng với bếp.

Cách để tạo được thế “Huyền Vũ”

– Biểu tượng Huyền Vũ là một biểu tượng tốt. Do đó bạn có thể đắp một mô hình đất có hình mai rùa. Hoặc là hình một con rùa hoàn chỉnh. Bạn cũng có thể đặt một con rùa bằng đá để làm biểu tượng cho Huyền Vũ.

Thế Huyền Vũ được xem là sẽ đem lại may mắn cho gia chủ
Thế Huyền Vũ được xem là sẽ đem lại may mắn cho gia chủ

– Với những căn nhà cao tầng diện tích rất hạn hẹp. Nhìn chung quang đều không có đất. Do đó bạn có thể hóa giải phong thủy bằng cách đặt một tấm hình con rùa treo mặt sau tường nhà bạn.

– Việc bài trí các đèn vườn hiệu quả, xây các bức tường với quy hoạch cây cối phù hợp với phong thủy sẽ giúp mang lại một nguồn năng lượng tràn đầy sức sống. Giúp khu vườn của bạn có sắc màu tươi tắn và cảm giác yên bình.

Xem thêm nhiều bài viết hữu ích khác tại chuyên mục:

Nguồn: Vatlieuxaydung.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.