Đội bóng Tây Ninh đứng trước nguy cơ bắt buộc phải bỏ giải hạng nhất

Đội bóng Tây Ninh là một câu lạc bộ bóng đá. Đây chính là đội bóng do cổ phần tại Tây Ninh quản lý. Được khá nhiều sự thu hút của số lượng người hâm mộ theo dõi. Nhưng thời gian gần đây gây xôn xao dư luận. Đội bóng Tây Ninh có nguy cơ sẽ bỏ giải hạng nhất. Thông tin chưa biết đúng hay chưa. Nhưng đã khiến không ít người hâm mộ cảm thấy tiếc nuối. Chính vì thế thực hư thế nào hãy cùng tìm hiểu rõ hơn ngày dưới đây. 

Nguyên nhân vào khiến cho đội bóng Tây Ninh rút lui

Nếu bạn là người yêu thích bóng đá thì chắc hẳn cũng đã nghe qua với cái tên CLB bóng đá Tây Ninh. Là đội bóng chuyên nghiệp tại Việt Nam. Nhưng hoạt động tại Tây Ninh. Đội bóng được hình thành từ rất lâu. Họ từng tham gia khá nhiều giải đá với vô vàng giải thưởng hấp dẫn. Đã vô địch giải bóng đá quốc gia Việt Nam ở liên tiếp 3 mùa đầu tiên. Cùng với sự quyết tâm, họ đã thi đấu hết sức đam mê của mình. Nhưng thời gian vừa qua, gây xôn xao. Đội bóng gặp nhiều khó khăn và xin rút khỏi những giải hạng nhất.

Bóng đá Tây Ninh đứng trước nguy cơ "văng" khỏi đỉnh cao sau nhiều năm
Bóng đá Tây Ninh đứng trước nguy cơ “văng” khỏi đỉnh cao sau nhiều năm

Chính vì thế, mà đây là đội bóng thứ 2 xin rút lui khỏi giải hạng nhất trong mùa tới, sau CLB Gia Định.

Vừa ra Hà Nội hội quân cùng CLB Công an nhân dân (CAND). “Văn Toàn mới” Lê Minh Bình nhận tin dữ khi giải hạng nhất 2021 đối mặt thách thức lớn do CLB Tây Ninh xin rút lui.

Chưa hết buồn khi bị HAGL đem tăng cường cho CLB CAND. “Văn Toàn mới” Lê Minh Bình nhận thêm cú sốc giải hạng nhất bị xáo trộn nghiêm trọng.

Trong thời vừa qua, đội bóng đã cố gắng phấn đấu để vượt qua. Khi không có đủ kinh phí để hỗ trợ. Vì thế mà đã có hơn 2/3 cầu thủ họ đã có ý định đi tìm cho mình nơi dừng chân tốt hơn.

Nhưng quy định để có thể tham dự hạng nhất 2021 của VPF. Là đội bóng phải có 15 tỉ để tham dự. Nhưng rất tiếc, sau thời gian gom góp chỉ vỏn vẹn 10 tỷ. (Họ còn đăng lên Fanpage để tìm nhà tài trợ nhưng kết quả không thành). Con số không thể nào vớt vác được đội bóng Tây Ninh.

Nguyên nhân vào khiến cho đội bóng Tây Ninh rút lui
Nguyên nhân vào khiến cho đội bóng Tây Ninh rút lui

Những chia sẻ trước khi rút khỏi giải hạng nhất

Ngay vào sáng 12/1, đại diện của CTCP bóng đá Tây Ninh. Họ đã làm văn bản chính thức gửi lên VPF và VFF để có thể xin rút khỏi giải HNQG 2021. Bởi họ khó khăn trong vấn đề tài chính, nội bộ không giải qyết được nên đã dẫn đến quyết định như thế này.

Giám đốc Công ty cổ phần bóng đá Tây Ninh Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ: “Có một thực tế nhiều năm qua. Dù lãnh đạo tỉnh và nhà tài trợ Fico rất nỗ lực sát cánh và hỗ trợ. Nhưng ngân sách đội đều là số âm. Mùa bóng 2021 này quá khó khăn, chúng tôi chỉ mới bảo đảm được 10 tỉ đồng từ nhà tài trợ, vẫn thiếu 5 tỉ đồng để đạt chuẩn tối thiểu theo điều lệ của giải hạng nhất 2021″.

Nhưng việc CLB Tây Ninh xin rút khỏi giải hạng nhất 2021 sẽ là một cú sốc cho thành tích kể trên. Nếu không huy động được nguồn viện trợ cho CLB Tây Ninh, khả năng mô hình “kim tự tháp ngược” tái hiện là rất cao.

Việc CLB Tây Ninh xin rút khỏi giải hạng nhất 2021
Việc CLB Tây Ninh xin rút khỏi giải hạng nhất 2021

 Tuy nhiên, hầu hết các mùa giải thì ngân sách đội đều là số âm. Năm nay do khó khăn bởi tình hình dịch COVID-19 nên Uỷ ban nhân dân tỉnh Tây Ninh không vận động được vốn và đã thông báo rút lui. Vì lý do này, chúng tôi phải tự túc kinh phí trong mùa giải 2021.

Trước đó, câu lạc bộ Gia Định cũng gửi công văn xin không tham dự giải hạng Nhất 2021. Do không đáp ứng đủ yêu câu sân bãi và đội trẻ.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *