HLV Phạm Minh Giang được đề cử giải thưởng danh giá thế giới 2020

HLV Phạm Minh Giang được đề cử giải thưởng cấp thế giới

Những năm vừa qua, futsal Việt Nam đã không ngừng có những bước nhảy vọt mạnh mẽ cả về thành tích ở cấp độ châu lục cũng như sự phát triển về nội lực trong nước. Nhiều cầu thủ của đội tuyển quốc gia cho thấy rằng mình đủ năng lực, khả năng để xuất ngoại. Trong khi đó, các nhà cầm quân cũng bắt đầu thể hiện được tài năng, chuyên môn khi được tin tưởng. Một trong số các HLV xuất sắc nhất phải kể đến là ông Phạm Minh Giang – HLV CLB futsal Thái Sơn Nam. Vừa qua ông được đề cử giải thưởng cấp thế giới.

Cống hiến của HLV Phạm Minh Giang

HLV Phạm Minh Giang vừa giúp CLB Thái Sơn Nam giành cú đúp danh hiệu năm 2020 với chức vô địch ở giải futsal VĐQG và cúp futsal Quốc gia. Cựu tuyển thủ futsal Quốc gia chứng tỏ sức ảnh hưởng rất lớn với bóng đá futsal Việt Nam. Với sự dẫn dắt của HLV Phạm Minh Giang, Thái Sơn Nam đã vươn tới cấp châu lục. Thành tích đạt được là giành hạng ba ở giải futsal CLB châu Á 2019.

Những cống hiến của HLV Phạm Minh Giang cho futsal là điều không thể phủ nhận
Những cống hiến của HLV Phạm Minh Giang cho futsal là điều không thể phủ nhận

Ngoài nhiệm vụ thuyền trưởng ở câu lạc bộ Thái Sơn Nam, huấn luyện viên Phạm Minh Giang cũng là người dẫn dắt đội tuyển futsal Việt Nam. Tuy nhiên, ông Giang chưa có nhiều cơ hội thể hiện ở các giải đấu quốc tế ở cấp độ đội tuyển. Điều này bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến các giải đấu bị tạm dừng.

Xét trên phương diện câu lạc bộ, sự ghi nhận dành cho chiến lược gia này là hoàn toàn xứng đáng. Ông cùng Thái Sơn Nam vô địch thuyết phục ở cả giải Vô địch Quốc gia lẫn Cúp Quốc gia trong năm 2020 và cho thấy khả năng ứng biến khá linh hoạt trong từng thời điểm cụ thể.

HLV Phạm Minh Giang lọt vào đề cử cho hạng mục HLV xuất sắc thế giới cấp độ CLB 2020

Mới đây, HLV trưởng câu lạc bộ futsal Thái Sơn Nam đã được đề cử giải thưởng cấp thế giới. Ông Phạm Minh Giang lọt vào đề cử hạng mục HLV xuất sắc thế giới cấp độ CLB năm 2020. Hạng mục nói trên nằm trong hệ thống giải thưởng Planet Futsal Awards. Giải thưởng được tổ chức bởi chuyên trang futsal uy tín futsalplanet.com.

HLV đội tuyển futsal Việt Nam xứng đáng lọt vào đề cử này
HLV đội tuyển futsal Việt Nam xứng đáng lọt vào đề cử này

Suốt 21 năm qua, đây là giải thưởng uy tín. Giải thưởng tôn vinh các huấn luyện viên và cầu thủ futsal xuất sắc trên phạm vi toàn thế giới.

Các đối thủ của HLV Phạm Minh Giang

Futsalplanet lập bảng danh sách bình chọn các giải thưởng cho HLV, cầu thủ, đội bóng… xuất sắc nhất thế giới từ năm 2000 tới nay. Theo Liên đoàn bóng đá Việt Nam, trong hạng mục bình chọn HLV xuất sắc nhất thế giới tầm CLB năm 2020, ông Phạm Minh Giang đã vinh dự được lọt vào Top 10 HLV xuất sắc nhất thế giới.

Ông gặp phải nhiều đối thủ mạnh
Ông gặp phải nhiều đối thủ mạnh

Đối thủ của huấn luyện viên Phạm Minh Giang trong danh sách đề cử 10 người rất nhiều. Gồm nhiều nhà cầm quân danh tiếng như ông Andreu Alvarez. Người đang dẫn dắt Barcelona và cũng là chủ nhân của danh hiệu này ở năm 2019.

Ngoài ra, còn rất nhiều cái tên đáng chú ý như Ricardinho (Magnus Futsal), David Ramos (Vina Albali Valdepenas), Nuno Dias (Sporting Clube de Portugal). Futsal Thái Lan cũng có được vinh dự tương tự như Việt Nam. Huấn luyện viên Cesar Nunez Gago của đội Chonburi cũng được đề cử.

Hãy theo dõi những tin tức thể thao mới nhất trên jui nhé!

Nguồn: Baotintuc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *