Khép lại với chiến thắng SV-League quyết định bằng chuyến về miền Trung

Tin tức cập nhật mới đây nhất, khi vừa qua đã kết thúc SV-League. Hành trình dừng lại bằng những chuyến đi thiện nguyện. Với mong muốn hướng đến những đứa trẻ thơ tại miền Trung. Một trong những vùng năm vừa qua gặp biết bao nhiêu thiên tai, sóng gió ấp đến. Để có thể trao tặng những món quà nho nhỏ đến với gia đình gặp khó khăn. Cùng theo dõi cụ thể về chuyến đi của SV-League hướng về miền Trung mang đầy ý nghĩa ngay sau đây. 

SV-League hạ màn bằng một hành động vô cùng ý nghĩa

Sau khi vừa kết thúc giải bóng đá SV-League, BTC đã quyết định một chuyến đi đến miền Trung. Để có thể một phần nào đó giúp đỡ những em học sinh gặp khó khăn. Có thể mang tới những phần qua cho các em tại thành phố Huế. Do chính nơi đây, họ đã chịu ảnh hưởng của bão lũ nặng nề từ cuối năm 2020.

Cụ thể, đoàn thiện nguyện của BTC SV-League 2021 gồm những cầu thủ đã tham gia trận bóng. Đã trao tặng 250 suất quà, với mỗi suất sẽ bao gồm sữa và 1 triệu đồng tiền mặt cho các học sinh mồ côi và khuyết tật. Tại xã Hương Lộc, Thượng Lộ, Thượng Quang, Hương Hữu… Để có thể chia sẻ được phần nào những khó khăn, mất mát của các em. Do ảnh hưởng của cơn bão số 5, phần lớn cây trồng bị phá huỷ khiến bà con mất đi nguồn thu nhập chính. Cũng như ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và việc học tập của các em học sinh.

BTC đã quyết định một chuyến đi đến miền Trung
BTC đã quyết định một chuyến đi đến miền Trung

Nơi đây, là vùng miền núi. Thuộc diện khó khắn nhất tại Huế, tỉ lệ gia đình nghèo khá cao. Phần lớn người dân là đồng bào dân tộc Cơ Tu. Với nguồn thu nhập chính đến từ việc trồng keo và cao su.

Với các nhà tài trợ lớn của SV-League 2020 như NutiMilk, công ty Địa ốc Hưng Phú, công ty chứng khoán Rồng Việt, công ty thủy sản Nam Miền Trung, trường Đại học Văn Hiến,… Kết hợp cùng với những cá nhân khác cùng tham gia.

Chuyến từ thiện ý nghĩa của SV-League hướng về miền Trung

Trưởng ban tổ chức SV-League 2020, ông Dương Vũ Lâm, cho hay: “SV-League 2020 không chỉ là sân chơi bổ ích dành cho sinh viên. Mà còn là cầu nối giúp các mạnh thường quân đến gần hơn với những hoàn cảnh khó khăn.
Chuyến từ thiện ý nghĩa của SV-League hướng về miền Trung
Chuyến từ thiện ý nghĩa của SV-League hướng về miền Trung
Lần này, chúng tôi tìm về người dân miền Trung sau các đợt bão lớn cuối năm qua. Chúng tôi hy vọng được san sẻ phần nào nỗi lo của bà con. Cũng như giúp các cháu học sinh có một cái tết đủ đầy hơn và sớm ổn định lại việc học”.
Bên cạnh đó, Ông Lại Quốc Trình, nói : Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Nam Đông, xúc động chia sẻ: “Sự đồng hành của Ban Tổ chức SV-League và các mạnh thường quân có ý nghĩa rất lớn. Với các em học sinh dân tộc thiểu số nói riêng và bà con các xã miền núi nói chung. Những món quà thiết thực này không chỉ là nguồn động viên về vật chất. Giúp các em có động lực vươn lên trong học tập mà còn là niềm khích lệ lớn cho các em trước Tết Nguyên đán”.
Đoàn thiện nguyện SV-League 2020 với đa số các bạn sinh viên tham dự
Đoàn thiện nguyện SV-League 2020 với đa số các bạn sinh viên tham dự
SV-League 2021 là giải bóng đá dành cho sinh viên. Và lần đầu tiên được tổ chức theo mô hình chuyên nghiệp với tham gia của 8 đội bóng từ 8 trường ĐH nằm tại TP.HCM và Cần Thơ. Mỗi đội bóng được bảo trợ bởi một doanh nhân lớn của Việt Nam như bầu Đức, bầu Thắng, bầu Hải…
Hy vọng với những trận đấu hấp dẫn vừa qua cùng với giải đấu để lại ấn tượng. Kết hợp với những hoạt động bền lề ý nghĩa nhất định. Đây cũng là mùa giải đầu tiên, khép lại một chuyến  thiện nguyện vừa qua đáng nhớ, một ấn tượng đẹp khó phai.
Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *