Mẹ bầu có khả năng sinh thường dễ dàng thì có những đặc điểm nào ?

Có lẽ mong muốn của nhiều mẹ bầu khi sinh nở là hi vọng mẹ tròn con vuông. Đặc biệt, sinh thường dễ dàng, nhanh chóng còn là mong ước của nhiều bà mẹ. Tuy nhiên không phải người phụ nữ nào cũng được điều may mắn này. Không phải tự nhiên mà dân gian thường ví cơn đau đẻ giống như việc người phụ nữ bị gãy 36 chiếc xương sườn. Có nhiều bà mẹ thì may mắn nhận thấy dấu hiệu chuyển dạ sát ngày sinh và thời gian chuyển dạ nhanh chóng. Vì vậy mất khoảng vài giờ là đã xong xuôi. Tuy nhiên lại có những mẹ bầu phải chịu cảnh chuyển dạ dày vò suốt mấy ngày liền. Đến khi sinh lại “rặn không ra” và buộc phải lên bàn mổ.

Hiện nay, với y học hiện đại việc nhận biết những người có khả năng sinh thường dễ dàng không còn khó khăn nữa. Bài viết sau chia sẽ đến bạn những đặc điểm mà mẹ bầu có thể sinh thường nhanh chóng và chào đón con yêu thuận lợi.

Mẹ bầu đã từng trải qua sinh thường dễ dàng

Nếu phương pháp sinh thường nhiều mẹ bầu đã từng trải qua lần đầu thuận lợi, không mất quá nhiều thời gian. Thì xin chúc mừng bạn. Vì khả năng cao ở lần sinh tiếp theo các mẹ sẽ không mất quá nhiều sức lực như đau đẻ, rặn đẻ nữa.

Mẹ bầu đã từng trải qua sinh thường dễ dàng
Mẹ bầu đã từng trải qua sinh thường dễ dàng

Đồng thời ở các mẹ bầu sinh con lần 2, thời gian chuyển dạ cũng được rút ngắn lại. Nếu trong lần sinh đầu (mất khoảng 10 tiếng). Thì ở lần sinh này chỉ (mất khoảng 6 tiếng) vì lí do ống sinh đã được mở rộng.

Mẹ bầu có khung xương chậu rộng và nông

Theo dân gian, các mẹ ngày xưa thường đánh giá khả năng sinh đẻ của một cô gái qua việc nhìn hông. Điều này không phải ngẫu nhiên đâu ạ, thực tế đã chứng minh rằng. Những phụ nữ sở hữu khung xương chậu rộng và nông, em bé sẽ chui qua dễ dàng, suôn sẻ. Ngược lại đối với mẹ bầu sỡ hữu khung sườn chậu hẹp và sâu thì em bé khó ra ngoài hơn. Dẫn đến ca sinh phải mất nhiều thời gian và công sức hơn.

Mẹ tăng cân đúng chuẩn trong thời kì mang thai

Mọi người thường nghĩ rằng em bé có cân nặng nặng thì ảnh hưởng đến ca sinh. Tuy nhiên cân nặng của mẹ cũng là yếu tố gây khó khăn cho việc sinh nở. Ca sinh sẽ kéo dài và khó khăn hơn khi mẹ bầu là người đang thừa cân hoặc béo phì. Còn với những mẹ bầu cân nặng chuẩn sẽ dễ sinh và bền sức hơn nhiều.

Tăng cân an toàn trong thai kì
Tăng cân an toàn trong thai kì

Việc tăng cân lí tưởng trong giai đoạn mang thai ở các mẹ bầu là khoảng 10 -13 kg là phù hợp nhất cho cả thể trạng mẹ và sự phát triển của thai nhi.

Mẹ chuẩn bị tâm lý tốt, thoải mái khi sinh

Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói sinh nở là “đi biển một mình”. Gần tới ngày sinh đẻ, tâm lý người mẹ càng không ổn định, tâm tính cũng phức tạp. Các bà mẹ thường một mặt cảm thấy không yên khi sinh con. Một mặt trong lòng lại đầy hưng phấn vì sinh ra đứa con yêu của mình.

Giữ tâm lí thoải mái trước hi sinh
Giữ tâm lí thoải mái trước hi sinh

Các tâm lý sợ hãi, lo lắng, vội vàng khi sinh con đều có ảnh hưởng không tốt đến người mẹ và đứa con.  Có sự tin tưởng và dũng khí. Các bà mẹ sẽ từ đó bỏ sự lo lắng, giữ tâm trạng thoải mái, vui vẻ để phối hợp với bác sĩ và y tá chào đón đứa con ra đời.

Ngoài ra, các bà mẹ cũng cần biết việc mất sức lực khi sinh đẻ là rất nhiều. Do đó trước khi sinh con thai phụ nên nghỉ ngơi một tuần. Tăng cường về dinh dưỡng, sinh hoạt có quy tắc. Ngủ đủ ngủ đúng, nuôi dưỡng tính khí, kết hợp nghỉ ngơi. Hạn chế làm việc mệt nhọc, nhưng nên vận động thích hợp.

Nguồn: www.phunuvagiadinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *