Theo bạn giảm cân hay tập thể dục sẽ tốt hơn cho cơ thể?

Giảm cân bằng ăn kiêng và tập thể dục, cái nào tốt hơn?

Tất cả lượng calo bạn nạp vào cơ thể đều đến từ thức ăn và đồ uống. Bạn tập thể dục và không kiểm soát được lượng calo nạp vào. Khi đó chỉ một phần calo đã tiêu thụ sẽ bị đốt cháy. Do đó, ăn kiêng và tập thể dục là hai điều cơ bản của một kế hoạch giảm cân hiệu quả. Nếu không, việc giảm cân là một điều xa vời. Nhưng trong hai phương pháp này, cái nào sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn?

Chúng ta đã biết giảm cân bằng phương pháp ăn uống chiếm đến 70%. Điều đó cho thấy tuân thủ chế độ dinh dưỡng hợp lí là việc nên làm. Nếu biết kết hợp luyện tập thể dục cùng chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ mang đến cho bạn hiệu quả giảm cân nhanh chóng. Nguyên nhân vì tỷ lệ trao đổi chất tiêu thụ từ 60 đến 80% tổng năng lượng được sản xuất. Khoảng 10% calo được sử dụng để tiêu hóa thức ăn. Điều này đơn giản là chỉ khoảng 10 đến 30% calo bị mất qua hoạt động thể chất.

Chế độ ăn kiêng và tập thể dục

Bạn đã từng nghe câu “Bạn không thể thực hiện một chế độ ăn kiêng tồi tệ”? Câu đó gần như tóm tắt toàn bộ khái niệm về lối sống lành mạnh và giảm cân.

Những gì bạn ăn vào có tác động nhiều đến cơ thể hơn so với chế độ tập luyện. Ngay cả khi bạn không tập thể dục, bạn vẫn dễ dàng giảm mỡ trên cơ thể bằng cách ăn uống lành mạnh và đúng cách.

Giảm cân bằng ăn kiêng và tập thể dục, cái nào tốt hơn?
Một số thực phẩm theo chế độ ăn kiêng để giảm cân

Hạn chế lượng calo hàng ngày để tạo ra sự thâm hụt calo bằng cách bổ sung nhiều protein. Và cẩn thận về lượng carb và chất béo nạp vào cơ thể. Điều này có thể dễ dàng giúp bạn giảm được cân hiệu quả.

Có nên từ bỏ tập thể dục?

Khi nói đến giảm cân, thì đó là 80% dinh dưỡng và 20% thể dục. Và bạn có thể giảm cân bằng cách ăn kiêng. Tuy nhưng tập thể dục có những lợi ích sức khỏe của nó.

Giảm cân bằng ăn kiêng và tập thể dục, cái nào tốt hơn?
Chế độ ăn kiêng chiếm 70% quá trình giảm cân

Đầu tiên, nó sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn và sẽ đẩy nhanh quá trình giảm cân. Thứ hai, nó sẽ giúp làm săn chắc cơ bắp và xây dựng khối cơ. Ngoài ra, tập thể dục hàng ngày còn giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, nâng cao tinh thần và củng cố xương của bạn.

Tập thể dục là quan trọng đối với mỗi cá nhân để xây dựng sức mạnh và cải thiện tính linh hoạt. Mặc dù chế độ ăn uống là điều quan trọng, nhưng bạn phải bao gồm một số hoạt động thể chất trong thói quen của mình. Ngay cả chạy bộ, tập gym, yoga hoặc đi bộ cũng có ích.

Giảm cân bằng ăn kiêng và tập thể dục, cái nào tốt hơn?
Khi nói đến giảm cân, 80% quyết định vào dinh dưỡng và 20% tập thể dục. Ảnh: NHẬT LINH

Bên cạnh đó, thói quen sinh hoạt và ngủ nghỉ cũng tác động đến quá trình giảm cân. Do đó, nếu bạn muốn giảm cân nhanh chóng, bạn sẽ phải xem xét tất cả các yếu tố này, theo The Times of India. Nói chung, nếu bạn không có ý định giảm cân, bạn phải tập thể dục mỗi ngày từ 30 đến 40 phút.

Mời độc giả đón đọc những tin tức cập nhật từ chuyên mục:

Nguồn: Plo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *