Ngân hàng Vietcombank vẫn sẽ tạo điều kiện thuận lợi với các khoản cho vay?

Ngân hàng Vietcombank là một trong số doanh nghiệp rất “vì cộng đồng”. Trước đây, ngân hàng này đã từng ba lần giảm lãi suất cho vay. Mục đích là để hỗ trợ những đối tượng kinh doanh bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Rất mừng là ở nước ta hiện nay, dịch Covid-19 đã được kiểm soát phần nào. Năm 2020 được gọi là năm Covid-19. Và năm 2021 sẽ là năm đầu tiên “phục hồi” sau ảnh hưởng của dịch bệnh. Để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng, ngân hàng Vietcombank một lần nữa giảm lãi suất cho vay. Với động thái này, người trong ngành đánh giá cao hành động chiến lược vì cộng đồng của Vietcombank. Như vậy là các khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội hơn để vay mượn vốn.

Vietcombank giảm lãi suất trên khoản cho vay

Cụ thể, với các khoản cho vay, Vietcombank sẽ giảm 1% lãi suất. Thời gian kéo dài ưu đãi áp dụng từ ngày 15/12/2020 đến hết ngày 15 tháng 3 năm 2021. Đáng nói là chính sách này áp dụng với toàn bộ khoản vay hiện tại. Và áp dụng cho cả các khoản vay mới. Nhưng vẫn loại trừ ra những đối tượng đang vay theo chính sách ưu đãi lãi suất trước giờ của Vietcombank.

Vietcombank giảm lãi suất trên khoản cho vay

Đại diện phía ngân hàng Vietcombank đã có đôi lời chia sẻ về sự thay đổi này. Theo đó, việc duy trì thời gian dài giảm lãi suất cho vay thể hiện tinh thần đồng đội của ngân hàng. Họ sẽ cùng nhiều khách hàng của mình vượt qua khó khăn vì dịch bệnh. Và sẽ tiếp tục đồng hành nhau trong thời gian tới. Mang lại giá trị tuyệt vời cho toàn bộ khách hàng cũ, hiện tại và tương lai.

Vietcombank – ngân hàng tiên phong trong chiến dịch hỗ trợ phục hồi kinh tế

Trước đó, từ đầu năm 2020, Vietcombank đã tiến hành nhiều hoạt động hữu ích. Theo đó, ngân hàng này đã hỗ trợ người dân và doanh nghiệp. Cụ thể là những đối tượng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Họ đã tiến hành tổng cộng 3 đợt giảm lãi suất cho vay.

Vietcombank giảm 1%/năm lãi suất cho vay

Sự kiện bão lũ ở miền Trung vừa rồi cũng là một dấu ấn. Tại đó, Vietcombank cũng đã tiếp tục giảm lãi suất cho vay. Họ mong muốn hỗ trợ người dân và doanh nghiệp chịu thiệt hại

Theo đó, Vietcombank giảm 1%/năm lãi suất cho vay đối với toàn bộ dư nợ vay hiện hữu và cho vay mới của doanh nghiệp và người dân tại 10 tỉnh miền Trung gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên.

Lãi suất giảm áp dụng đối với các khoản vay bằng tiền đồng trong thời gian 3 tháng từ 12.11.2020 đến hết 12.2.2021. Đối tượng giảm lãi suất không bao gồm các khoản vay đang được áp dụng chính sách ưu đãi lãi suất của Vietcombank.

Luôn hỗ trợ khách hàng hết mình

Ngân sách vì cộng đồng

Từ đầu năm đến nay, có 4 đợt giảm lãi suất. Bao gồm 3 đợt giảm hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp bởi Covid-19; 1 đợt giảm cho 10 tỉnh miền Trung. Lãi suất đã giảm cho 4 đợt trên là 3.400 tỉ đồng còn đợt thứ 5 này (đợt từ 15/12) dự kiến giảm khoảng 300 tỉ đồng, tổng cộng khoảng 3.700 tỉ đồng.

Vietcombank tin rằng đây sẽ là hành động kịp thời, thiết thực, chủ động, tiên phong trong việc góp phần hỗ trợ doanh nghiệp và người dân từng bước vượt qua giai đoạn khó khăn sớm ổn định đời sống và sản xuất kinh doanh.

Xem thêm tin tức hay nhất về Kinh tế – Ngân hàng tại đây.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *