3 điều nên tránh sau khi ăn thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao

3 điều nên tránh sau khi ăn thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao

Cholesterol là một chất dễ gây hiểu nhlầm nhất. Nhiều người cho rằng không nên tiêu thụ các loại thực phẩm giàu cholesterol. Bởi vì chúng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Tuy nhiên, một số nghiên cứu chỉ ra rằng sử dụng những loại thực phẩm giàu cholesterol tốt HDL sẽ không gây hại sức khoẻ.

Các chuyên gia không khuyến cáo tất cả mọi người phải tránh thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao. Tuy nhiên, không phải mọi loại thực phẩm giàu cholesterol đều có lợi cho sức khỏe. Do đó, sau khi ăn thực phẩm giàu cholesterol nên tránh một số điều không tốt cho sức khỏe.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý về những điều nên tránh sau khi ăn thực phẩm giàu cholesterol. Điều này sẽ giúp làm giảm tác hại của chúng. Đồng thời nhận được những lợi ích dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

3 điều nên tránh sau khi ăn thức ăn giàu cholesterol

Theo đó, Cholesterol là một loại chất sáp thường được tìm thấy trong cơ thể con người. Đặc biệt là trong các sản phẩm như thịt, trứng và sữa. Nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc sản xuất hormone, vitamin D và mật. Chất này cần thiết cho quá trình tiêu hoá chất béo. Bên cạnh đó, cholesterol cũng là thành phần trọng yếu của mọi tế bào trong cơ thể. Giúp cho màng tế bào sức mạnh và sự linh hoạt.

Ăn quá nhiều thực phẩm chứa hàm lượng cholesterol cao như đồ chiên, đồ chế biến sẵn, thức ăn nhanh,… Nó có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu đường,…

Theo Boldsky, để giảm tác hại của cholesterol và nhận được những lợi ích dinh dưỡng.  Thì sau khi ăn những thực phẩm chứa có hàm lượng  cholesterol cao chúng ta nên tránh những điều sau đây:

Đồ ăn, nước uống lạnh

Uống nước ấm sẽ giúp tiêu hóa các loại thực phẩm chứa cholesterol dễ dàng hơn. Còn nước lạnh, các đồ ăn lạnh như kem sẽ làm thay đổi hệ vi sinh vật đường ruột. Từ đó làm giảm khả năng miễn dịch của ruột.

3 điều nên tránh sau khi ăn thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao
Sau khi ăn thực phẩm giàu cholesterol nên tránh ăn đồ lạnh. Ảnh: NGUYÊN VÕ

Chúng ta biết thức ăn chứa nhiều dầu mỡ sẽ cần nhiều thời gian để tiêu hóa. Do đó, tiêu thụ đồ ăn lạnh, nước uống lạnh cùng thực phẩm giàu cholesterol có thể khiến quá trình tiêu hóa trở nên khó khăn hơn. Từ đó gây ra các vấn đề tiêu hóa như khó tiêu hay đầy hơi.

Đi ngủ ngay sau bữa ăn

3 điều nên tránh sau khi ăn thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao
Tránh đi ngủ ngay sau bữa ăn

Đi ngủ ngay sau khi ăn xong thực phẩm giàu cholesterol sẽ có hại cho hệ tiêu hóa và sức khỏe tổng thể. Chúng sẽ ngăn cản chất chứa trong dạ dày di chuyển đến ruột để tiêu hóa. Qua đó gây ợ nóng, đầy bụng và khó tiêu. Bên cạnh đó, đi ngủ ngay sau bữa ăn cũng sẽ ngăn cản quá trình đốt cháy calo. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tăng cân. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta nên chờ ít nhất ba tiếng giữa bữa ăn và giờ đi ngủ.

Uống rượu

3 điều nên tránh sau khi ăn thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao
Tránh rượu

Rượu làm tăng thêm calo sau một bữa ăn chứa hàm lượng cholesterol cao. Nó có thể góp phần làm tăng cân. Bên cạnh đó, tiêu thụ quá nhiều rượu cũng cản trở sức khỏe tiêu hóa. Từ đó làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim. Một số nghiên cứu cho thấy một lượng nhỏ rượu vang đỏ có thể hữu ích.  Để cải thiện sức khỏe đường ruột vì chứa nhiều phenolic.

Mời độc giả đón đọc những tin tức cập nhật trong chuyên mục:

Nguồn: Plo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *