Blank House – giải pháp “hô biến” nhà cũ thành nhà mới ở Đài Loan

Ý tưởng cải tạo nhà cũ thành nhà mới là một xu hướng được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Đây được xem là một giải pháp giúp kiến tạo không gian sống mới mẻ mà vẫn hạn chế được sự tốn kém về chi phí. Nắm bắt được xu hướng đó, công ty thiết kế nội thất HAO Design (Đài Loan) đã lên kế hoạch thiết kế, xây dựng để hô biến những căn nhà cũ thành căn nhà hiện đại và sáng tạo. Nhiều dự án thiết kế căn hộ của Hao Design được đánh giá cao về sự tiện nghi, thoải mái, giàu sức sống mà lại tiết kiệm chi phí. Một trong số đó là dự án nhà ở “Blank House”. Căn nhà được hoàn thiện với những khoảng không gian mới thân thiện, thoải mái, mang đến sức sống tràn đầy cho gia chủ.

Đôi nét về Blank House 

Blank House còn được biết đến với tên gọi là “căn nhà trống”. Đây là một công trình kiến trúc nhà ở được thực hiện bởi công ty HAO Design. Ngôi nhà được cải tạo lại từ một căn nhà cũ được xây dựng vào khoảng những năm 1950 ở Đài Loan. Mục tiêu của các kiến trúc sư là tạo ra một không gian sống đơn giản nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi. 

Blank House
Tận dụng tầng trên thành không gian thư viện không khép kín

Không gian, phòng ốc của ngôi nhà được thiết kế với tiêu chí đem lại trải nghiệm thoải mái cho chủ căn nhà. Đồng thời, giải pháp thiết kế này giúp cho gia chủ đỡ phải tốn kém nhiều chi phí. Blank House thật sự là một dự án thiết kế truyền tải cảm hứng sống cho cả gia đình.

Sự kết nối giữa không gian và ánh sáng trong “Blank House”

Khi thực hiện cải tạo, nhóm thiết kế ưu tiên việc giải quyết các hạn chế của căn nhà. Một giải pháp được đưa ra là đảm bảo sự cân bằng tối ưu giữa không gian và ánh sáng. Việc này đòi hỏi nhóm thiết kế phải tận dụng các phương pháp tối ưu nhất có thể.

Giải pháp cho không gian và ánh sáng

Đầu tiên, các bức tường phân cách của phần gác xép được gỡ bỏ đi. Việc này nhằm tạo ra không gian và tầm nhìn thoáng hơn trong nội thất của căn nhà. Tầng trên sẽ được tận dụng chuyển thành một thư viện không khép kín. Lối thiết kế mở sẽ  giúp căn nhà hấp thu được nhiều ánh sáng vào bên trong thay vì chiếu thẳng xuống tầng trệt. 

Blank House

Tại khu vực phòng ăn, khung cửa sổ được thiết kế rất rộng và sử dụng tấm kính trong. Nhờ đó, căn bếp sẽ đón được ánh sáng mặt trời một cách tốt nhất. Đồng thời, bạn có thể tận dụng nơi này làm chỗ ngồi khi dùng bữa.

Phòng ăn thoáng đãng, thoải mái

Tiếp đến là việc thiết kế và bố trí cầu thang ở nơi hợp lý trong căn nhà. Ban đầu trong căn nhà cũ, cầu thang chiếm khá nhiều diện tích ở lối ra vào của ngôi nhà. 

Blank House
Cầu thang được bố trí ở nơi phù hợp

Giờ đây, nó đã được di chuyển ra phía sau nơi trước kia là nhà bếp. Đồng thời,  tấm lợp phía trên cũng được thay thế bơi kính. Bằng cách này, ánh sáng có thể xuyên qua tiện cho việc đi lại trên cầu thang.

Kết nối không gian sống

Thông qua cầu thang sẽ đến không gian riêng tư của gia chủ ở tầng hai. Phòng tắm và phòng ngủ được thiết kế liên kết với nhau. Ánh sáng từ cửa số nơi phòng tắm cũng giúp kết nối không gian mạnh mẽ.

Blank House
Phòng ngủ và phòng tắm được liên kết với nhau

Cửa sổ được thiết kế giống hệt với tầng một. Phương thức thiết kế này làm nổi bật sự luân chuyển tự nhiên của cả ánh sáng và không khí. Ngôi nhà được chia thành nhiều phòng khác nhau. Dù vậy giữa chúng vẫn mang đến cảm giác sâu sắc về sự kết nối không gian với nhau. Cầu thang như một cầu nối giữa các không gian toàn bộ các khu vực trong nhà. Các thành viên trong gia đình có thể di chuyển đến bất cứ khu vực nào.

Cầu thang giúp kết nối các không gian sinh hoạt trong gia đình

Sàn nhà được thiết kế có phần mấp mô. Phần này có thể tận dụng làm chỗ ngồi hay một cái bàn thuận tiện. Đồng thời, nó còn là nơi phân biệt giữa các phòng với nhau. Khi ánh sáng chiếu vào bên trong ngôi nhà, bóng tối làm nổi bật dòng chuyển động tạo ra một không gian độc đáo như phim hoạt hình.

Bạn có thể khám phá thêm:

Nguồn: kienviet.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *