Comfort Town – “Chiếc áo choàng” đầy màu sắc của thủ đô Kiev, Ukraine

Thủ đô Kiev được biết đến là một “nàng thơ” giản dị, yên bình của đất nước Ukraine xinh đẹp. Nghệ thuật kiến trúc nơi đây luôn khiến cho mọi người phải say mê. Tại các khu trung tâm thành phố, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những công trình kiến trúc đặc sắc. Nghệ thuật kiến trúc của thủ đô kiev là sự pha trộn giữa nét cổ kính và hiện đại. Xếp đều trong thành phố là những kiến trúc cổ xưa mà vẫn toát lên sự vương giả đầy nghệ thuật. Không hề kém cạnh, những khu phức hợp trong thành phố cũng có thể gây bất ngờ cho bạn bởi vẻ đẹp hiện đại và đầy màu sắc. Nhắc đến đây thì không thể không kể đến khu phức hợp Comfort Town – chiếc áo choàng rực rỡ làm sáng bừng cả một góc thủ đô Kiev.

Comfort Town – công cuộc “thay áo” cho khu đô thị 

Trước đây, nơi này là một khu công nghiệp cũ kỹ. Văn phòng kiến trúc Archimatika đã cải tạo nơi đây thành một khu phức hợp hiện đại và nhiều màu sắc. Các kiến trúc sư đã thành công tận dụng màu sắc như một công cụ để “vực dậy” cảm xúc nơi đây. Khu phức hợp mới được thúc đẩy sự phát triển và sức sống của nó trong một khu phố lịch sử thuộc thủ đô Kiev, Ukraine.

Đương nhiên, việc chuyển đổi một khu công nghiệp cũ thành một khu dân cư không hề dễ dàng. Thế nhưng, Văn phòng kiến trúc Archimatika đã thành công làm được điều đó. Ngay giữa lòng thủ đô Kiev là một bức tranh đô thị nghiêm ngặt nhưng lại khoác lên mình màu sắc tươi vui, độc đáo – Comfort Town. Sự khởi đầu này tạo nền tảng cho cuộc “thay áo” mới khác của những khu dân cư thuộc Ukraine.

Comfort Town
“Bức tranh” khu phức hợp Comfort Town đầy màu sắc

Không gian khu phức hợp 

Comfort Town là khu dân cư phức hợp đầu tiên của thành phố. Nó được xây dựng dựa trên nguyên tắc phát triển khối mô-đun. Không gian của khu phức hợp được chia thành 2 loại: đường phố và sân trong. Khu vực đường phố dành cho xe cơ giới lưu thông. Sân trong thì nằm bên trong khối và kết hợp sân chơi trẻ em, ngõ ngách cùng các băng ghế dài. Các phương tiện xe cơ giới không được di chuyển vào khu vực này. Trong trường hợp khẩn cấp, xe sẽ được sử dụng ở lối đi rộng xung quanh được lát bằng cỏ

Comfort Town
Từ khu công nghiệp cũ trở thành khu phức hợp hiện đại, màu sắc

Archimatika đã thành công kiến tạo nên một Comfort Town mới mẻ, thẩm mỹ và đầy đa năng. Quá trình thiết kế và xây dựng đảm bảo 2 tiêu chí quan trọng. Đó là cư dân phải được hạnh phúc và chi phí phải được kiểm soát.

Kỹ xảo trong thiết kế khu phức hợp Comfort Town

Những nhà kiến trúc sư đã tạo ra các mặt cắt có dạng hình học đơn giản và làm mặt tiền phẳng. Lối thiết kế này sẽ giúp thu hẹp ban công và các yếu tố trang trí rườm rà.

Thiết kế đơn giản nhưng đầy sự sáng tạo mới mẻ

Comfort Town được xây dựng 3 kỹ xảo chính về hình bóng, cửa số và màu sắc. Về hình bóng, các toà nhà được xây dựng với chiều cao và chiều hướng khác nhau. Bằng cách này, các mái dốc kép sẽ lần lượt tạo ra các hiệu ứng ánh sáng và màu sắc đầy thú vị.

Các toà nhà cao tầng thi nhau “khoe sắc” rực rỡ

Các toà nhà sử dụng hệ thống ban công kiểu Pháp và chuyển đổi cửa sổ. Phương thức thiết kế này giúp cho các khối nhà tránh khỏi sự đơn điệu. Đặc biệt, khu phức hợp được sơn nhiều màu sắc sống động. Đây là giải pháp táo bạo đầu tiên cho khu dân cư trong cả nước.

Comfort Town
Không gian riêng cho dân cư

Không gian xung quanh các toà nhà là lối đi dành cho người đi bộ, sân chơi và sân trong bên dưới,… Tất cả đều cách biệt với những con phố buôn bán, tạo nên không gian riêng tư cho khu dân cư.

Các trung tâm giải trí tiện lợi

Khu phức hợp Comfort Town còn bao gồm thêm những toà nhà đa năng khác. Nào là Học viện Giáo dục hiện đại; trung tâm mua sắm; sân thể thao ngoài trời; quán cà phê; khu phức hợp bán lẻ rộng 4500 mét vuông; khu văn phòng và trung tâm thể dục rộng 4.600 mét vuông với ba hồ bơi và phòng tập dành cho người dân địa phương cũng như du khách; 22 sân chơi trẻ em và dịch vụ bảo trì riêng.

Comfort Town
Ngoài nhà ở, Comfort Town còn xây dựng nhiều trung tâm giải trí

Trên nền tro tàng của khu công nghiệp cũ, Comfort Town đã “hô biến” nơi này trở nên khang trang và nhiều sức sống hơn. Khu phức hợp giúp nâng cao chất lượng môi trường sống tốt hơn. Đồng thời, Comfort Town còn giúp nâng tầm vị thế của toàn bộ Ukraine nói chung cũng như thủ đô Kiev nói riêng.

Tìm hiểu thêm nền văn hoá nghệ thuật kiến trúc trên thế giới tại:

Nguồn: kienviet.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *