Cách chọn các màu sơn cho cổng nhà hợp phong thủy đem lại may mắn

Đối với một ngôi nhà thì kiểu dáng và tính thẩm mỹ là vô cùng quan trọng. Nhìn vào một ngôi nhà đầu tiên bạn sẽ chú ý đến cổng nhà. Cổng nhà đẹp thì sẽ gây được ấn tượng tốt cho người nhìn ngay lần đầu tiên. Ngoài kiểu dáng và loại cổng nhà ra thì màu sắc cổng nhà cũng là một điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt trong phong thủy thì màu sắc sẽ liên quan đến vận mệnh của gia chủ. Chọn được một màu sơn cho cổng nhà phù hợp sẽ đem đến sự thịnh vượng và may mắn cho cả ngôi nhà. Khi chọn màu sơn cho cổng nhà ngoài việc chọn màu sắc bạn yêu thích ra thì nó còn phải hợp mệnh với bạn. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số màu sắc hợp phong thủy nhất hiện nay.

Một cổng nhà đẹp sẽ đạt cả hai tiêu chí thẩm mỹ và phong thủy. Theo âm dương ngũ hành, mỗi một người sẽ có một mệnh khác nhau. Và mỗi mệnh sẽ phù hợp với một màu sắc nhất định. Do đó bạn nên chọn những màu sơn cho cổng nhà phù hợp với hành mệnh của mình. Điều này sẽ mang đến những vận khí tốt và tài lộc cho cả gia đình bạn.

Màu sơn cho cổng nhà đối với gia chủ có mệnh Mộc

Mộc là hành biểu trưng cho sự kết nối, tương hợp của các bộ phận như lá, thân, rễ, nhánh,… Có ý nghĩa nhằm tạo nên sự sống cho toàn bộ cái cây. Những người mệnh mộc sẽ rất hòa đồng, rộng lượng và dễ cảm thông cho người khác. Ngoài ra, những gia chủ có mệnh mộc là kiểu người chu đáo và có tính sáng tạo rất cao. Họ thường mang tính cạnh tranh cao và đưa ra những quyết định một cách rất nhanh chóng. Do đó, với tuýt người mệnh Mộc thì cần chọn những màu sơn cho cổng nhà thể hiện được sự ôn hòa.

Cổng sơn màu đen khá phổ biến và được nhiều gia chủ mệnh Mộc ưa chuộng
Cổng sơn màu đen khá phổ biến và được nhiều gia chủ mệnh Mộc ưa chuộng

Theo quy luật thì Thủy sinh Mộc. Do đó cần lựa chọn những gam màu tương sinh với mệnh Mộc như đen, xanh nước biển, xanh đen,… Để có thể mang đến sự may mắn cho gia chủ. Hoặc có thể chọn những màu sắc như xanh lá cây, xanh lục, nâu,… đều hợp với những người mệnh Mộc.

Bên cạnh đó các gia chủ nên lưu ý tránh những màu sắc tương khắc với mệnh Mộc. Cụ thể là các màu trắng bạc, xám, ghi, vàng,… Những màu sắc này có thể đem đến nhiều xui xẻo và không tốt cho gia chủ mệnh Mộc.

Chọn màu sơn cho cổng nhà của người có mệnh Kim

Màu sắc được xem là bản mệnh của người mệnh Kim là trắng và vàng. Do đó đây là 2 gam màu được những gia chủ mệnh Kim ưa chuộng. Những người mệnh Kim thường rất biết cách nhìn xa trông rộng. Họ có nhiều hoài bão lớn và sự kiên định với mục tiêu.

Cổng màu vàng mang đến sự sang trọng và thích hợp với những gia chủ mệnh Kim
Cổng màu vàng mang đến sự sang trọng và thích hợp với những gia chủ mệnh Kim

Bên cạnh 2 gam màu trên thì những màu sắc như xám, ghi đá, ghi nâu, trắng,… cũng là những sự lựa chọn thích hợp với người mệnh Kim. Những màu sắc này vô cùng trẻ trung hiện đại. Quan trọng hơn hết là chúng rất dễ phối hợp với nhau. Đem lại sự sang trọng cho cổng nhà của bạn. Ngoài ra những màu sắc như nâu đất, cam đất,… thuộc mệnh Thổ nên cũng rất hợp với gia chủ mệnh Kim.

Tuy nhiên chắc hẳn ai cũng biết là Kim khắc Hỏa. Do đó điều hiển nhiên là các màu sắc thuộc mệnh Hỏa cần được tránh sử dụng. Cụ thể là các màu đỏ, hồng, tím,… đều xung khắc với gia chủ mệnh Kim. Nếu đem sơn lên cổng nhà xét về mặt phong thủy thì đây là những màu “xấu”.

Màu sơn cổng nhà cho gia chủ thuộc mệnh Thủy

2 gam màu đen và xanh khi xét về mặt phong thủy thì rất phù hợp với những người mệnh Thủy. Do đó đây là 2 màu sắc đặc trưng khi nhắc đến mệnh Thủy. 2 màu sơn cho cổng nhà này vô cùng thích hợp cho gia chủ có mệnh Thủy. Bên cạnh đó, những màu sắc thuộc mệnh Kim như trắng, xám, ghi,… cũng rất hợp với mệnh Thủy.

Khi chọn màu sắc cho cổng nhà của người mệnh Thủy thì màu xanh là một gợi ý cực tốt
Khi chọn màu sắc cho cổng nhà của người mệnh Thủy thì màu xanh là một gợi ý cực tốt

Ngược lại, những ai mệnh Thủy cần tránh những màu thuộc mệnh Thổ. Các màu như vàng đất, nâu,… thuộc mệnh Thổ tương khắc với Thủy. Sẽ không đem lại may mắn và vượng khí cho gia chủ.

Đối với những gia chủ thuộc mệnh Hỏa

Nhắc đến Hỏa thì mọi người điều biết nó đại diện cho lửa. Đây là một biểu tượng cửa sự ý chí, sức sống mãnh liệt. Do đó những gia chủ mệnh Hỏa thường có ý chí kiên cường và mạnh mẽ. Những người mệnh Hỏa sẽ phù hợp với các màu bản mệnh như như đỏ, đỏ cam, hồng, tím,… Ngoài ra, vì Mộc sinh Hỏa nên bạn có thể chọn các màu sắc như xanh lá cây, xanh lục,…

Màu đỏ sẽ mang đến sự tốt lành cho người mệnh Hỏa
Màu đỏ sẽ mang đến sự tốt lành cho người mệnh Hỏa

Bên cạnh đó, những gia chủ mệnh Hỏa cần tránh các màu sắc tương khắc. Chẳng hạn như những gam màu có mệnh Thủy như xanh nước biển, trắng, xám,… để tránh những điều không may mắn.

Chọn màu sơn cho cổng đẹp đối với mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ thường khiêm tốn và giản dị. Do đó các màu sắc như nâu đất và vàng đất rất phù hợp với họ. Đây cũng chính là 2 màu sắc rất được những gia chủ chọn sơn cổng nhà. Bên cạnh đó, Hỏa sinh Thổ nên những màu như đỏ, cam, hồng, tím,… cũng rất thích hợp với người mệnh Thổ.

Cổng nhà màu hồng sẽ giúp những người mệnh Thổ luôn may mắn
Cổng nhà màu hồng sẽ giúp những người mệnh Thổ luôn may mắn

Điều quan trọng mà các gia chủ cần lưu ý là tránh những màu sắc mệnh Thủy. Do đó cần tránh các màu như đen, xanh nước biển. Ngoài ra, do Mộc khắc Thổ nên màu xanh lá cây cũng cần được tránh. Chúng sẽ đem đến những điều không tốt cho gia chủ.

Xem thêm:

Nguồn: Vatlieuxaydung.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *