Cách để bố trí cửa sổ chuẩn phong thủy để “đón” tài lộc và vận may

Theo phong thủy thì cửa sổ là một nơi đón năng lượng cực kì tốt cho ngôi nhà. Do đó việc bố trí cửa sổ ra sao cho hợp lý để “đón” được nhiều may mắn là điều mà tất cả các gia chủ đều rất quan tâm. Nếu việc bố trí cửa sổ hài hòa với tất cả các yếu tố trong nhà thì là một điều rất tốt. Tuy nhiên như vậy vẫn chưa đủ. Việc bố trí cửa sổ phải được thực hiện một cách chuẩn phong thủy nhất. Có như vậy cửa sổ mới phát huy được hết tác dụng “đón” năng lượng của nó. Và việc làm thế nào để phong thủy cửa sổ được chuẩn là điều mà không phải ai cũng biết. Việc này cần bao gồm rất nhiều yếu tố. Từ vị trí, màu sắc, đến rèm cửa sổ,… đều quan trọng.

Trước giờ cửa sổ luôn được xem là “đôi mắt” của các phòng và của cả ngôi nhà. Đây là một “công cụ” kết nối giữa cuộc sống riêng tư bên trong với thiên nhiên tự do bên ngoài. Quan trọng hơn, đây còn là khoảng trống mang đến ánh sáng. Góp phần lưu thông không khí bên trong căn nhà. Bên cạnh đó, phong thủy cửa sổ cũng được xem là ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của cả ngôi nhà. Do đó đây là điều mà gia chủ nào cũng đắn đo và quan tâm rất nhiều.

Tại sao nên tạo một phong thủy tốt cho cửa sổ?

Theo quan niệm phong thủy, cửa sổ được ví như “đôi mắt thần” của ngôi nhà bạn. Và điều hiển nhiên là mắt rất quan trọng. Do đó mà phong thủy cửa sổ cũng vô cùng quan trọng. Tổng thể phong thủy ngôi nhà sẽ bị chi phối bởi phong thủy cửa sổ. Đây là một nơi quan trọng dẫn những khí và điềm tốt – xấu vào nhà. Cửa sổ nếu được đặt đúng vị trí sẽ mang lại một nguồn năng lượng tài lộc cực kì dồi dào cho gia chủ. Giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, “tiền vô như nước”. Nếu phong thủy cửa sổ không tốt thì sẽ khiến gia chủ gặp vận xui. Gây mất lộc và kém may mắn trong cuộc sống.

Cửa sổ là một không gian mở kết nối giữa bên trong ngôi nhà và bên ngoài
Cửa sổ là một không gian mở kết nối giữa bên trong ngôi nhà và bên ngoài

Ngoài ra, việc giữ cho cửa sổ luôn sạch sẽ và gọn gàng cũng là một cách để thu hút “làn gió” phong thủy tốt. Bên cạnh đó, việc bố trí cửa sổ cũng là một điều được quan tâm hàng đầu. Các gia chủ nên bố trí cửa sổ sao cho chúng luôn được chiếu đủ sáng vào ban ngày. Cũng như có đủ sự ấm áp riêng tư khi về đêm. Đây mới được coi là một vị trí mang phong thủy tốt.

4 nguyên tắc trang trí cửa sổ bạn cần lưu ý

Thứ nhất, bạn hãy chọn màu sắc của cửa sổ cho hợp lý nhất có thể. Nên chọn những màu sắc hài hòa với màu tường, màu của các nội thất trong phòng. Đồng thời quan trọng hết là nên hợp với mệnh của gia chủ như trong phong thủy.

Bạn nên bố trí cửa sổ hướng ra những nơi có phong cảnh đẹp sẽ khiến tinh thần thoái mái hơn
Bạn nên bố trí cửa sổ hướng ra những nơi có phong cảnh đẹp sẽ khiến tinh thần thoái mái hơn

Thứ hai, việc trang trí cửa sổ thì không thể nào thiếu rèm cửa. Gia chủ nên chọn loại vải may rèm có họa tiết để sinh động hơn. Nhưng nên chú ý chọn màu sắc và họa tiết hết sức cẩn thận. Chúng nên hợp mệnh với gia chủ là tốt nhất. Một gợi ý nhỏ cho bạn là nên chọn rèm cửa với chất liệu vải tự nhiên như bông, lanh hoặc lụa,… Chúng tượng trưng cho năng lượng tốt, sức khỏe dồi dào.

Thứ ba, cách trang trí cửa sổ của bạn phải phù hợp và “khớp” với kiến trúc của ngôi nhà. Nếu không chúng sẽ trông rất mất thẩm mỹ.

Rèm cửa cũng là một yếu tố quan trọng cần sự phù hợp với ngôi nhà bạn
Rèm cửa cũng là một yếu tố quan trọng cần sự phù hợp với ngôi nhà bạn

Thứ tư, nếu có thể, bạn nên bố trí cửa sổ ra những hướng đẹp. Ví dự như hướng sông, hồ, hoặc vườn hoa, vườn cây,… Những hướng này vừa giúp bạn thư giãn, thưởng thức được cảnh đẹp, vừa giúp không khí ngôi nhà trong lành hơn. Hướng Đông sẽ là một gợi ý cực tốt cho bạn. Hướng này giúp mang lại nguồn năng lượng rất dồi dào và may mắn cho ngôi nhà.

Với những gợi ý vô cùng hữu ích trên thì giờ đây bạn có thể bố trí cửa sổ cho ngôi nhà của mình theo một cách chuẩn phong thủy nhất.

Hãy xem thêm nhiều bài viết hay và hữu ích khác tại:

Nguồn: Vatlieuxaydung.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *