Người vợ thông minh đừng bao giờ mắc phải 3 cái dại này

Dân gian thường nói phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng. Và xin thưa đó chỉ là theo kiểu ví von thời xưa. Còn ngày nay phụ nữ nói chung và người vợ trong gia đình nói riêng. Hãy nên biết sống và chịu trách nhiệm cho cuộc đời của chính mình. Mặc kệ thiên hạ mà hãy sống theo lí tưởng của bản thân. Người phụ nữ dù có trưởng thành bao nhiêu thì cũng sống thiên về cảm xúc và thường bị cảm xúc chi phối nhiều hơn so với đàn ông. Nếu người phụ nữ không giỏi kiểm soát cảm xúc của mình thì rất dễ mắc phải những sai lầm dại dột, khiến bạn khổ sở cả một đời.

Phụ nữ chúng ta hãy hiểu rằng, đàn bà hơn nhau hay không là nằm ở sự tư duy bản thân và chẳng mong chờ vào một người đàn ông nào cả. Dưới đây là 3 sai lầm lớn nhất ở người phụ nữ, tuyệt đối không được mắc phải.

Chiều chồng quá mức

Trong hôn nhân cả vợ và chồng ai cũng đều có những thói quen riêng. Tuy nhiên để làm hài lòng chồng nhiều phụ nữ lại có thói quen chiều chồng quá mức. Điều này thực sự không nên, khi chàng muốn gì bạn cũng chiều. Dần sẽ tạo cho người đàn ông của bạn có thói quen dựa dẫm. Đến khi vắng vợ một ngày, họ sẽ chẳng biết làm gì, kể cả phụ vợ việc nhà, trông nom con cái…

Phụ nữ khôn không chiều chuộng chồng
Phụ nữ khôn không chiều chuộng chồng

Nếu chị em phụ nữ nào đang chiều chồng một cách quá nhiều như trên, thì hãy dừng và hạn chế ngay nhé !. Hãy để chàng tự lập để bạn có nhiều thời gian nghỉ ngơi và chăm sóc cho bản thân hơn.

Xem chồng là cả thế giới

Đàn bà thông minh, muốn hạnh phúc thì đừng bao giờ xem chồng là trung tâm vũ trụ của cuộc đời mình. Mà hãy nên cân đo đong đếm xem đàn ông họ quan trọng ở mức độ nào của cuộc đời mình. Khi có suy nghĩ như vậy, bạn mới mong có được hạnh phúc như bản thân mong muốn. Còn không thì chính bản thân bạn sẽ chịu nhiều tổn thương.

Một khi bạn xem cành là tất cả, thì sẽ khiến bạn tổn thương hơn mà thôi. Bạn sẽ không thể sổng nổi và cảm thấy cuộc sống vô vị khi không có chồng kề bên.

Phụ nữ đừng dại xem chồng là cả thế giới
Phụ nữ đừng dại xem chồng là cả thế giới

Nhưng phụ nữ ơi hãy thật tỉnh táo và hiểu rằng, trên đời này không ai thiếu ai mà có thể chết đi được. Vậy nên thay vì hết lòng hết dạ với ai đó. Thì hãy dành thời gian chăm sóc bản thân và tận hưởng thanh xuân này một cách ý nghĩa nhất.

Phụ nữ không chịu buông bỏ, dẫu biết hi sinh là khổ

Tới một ngày nào đó phụ nữ sẽ nhận ra, thà mình đừng hy sinh quá nhiều thì đời mình đã bớt khổ, thà mình “ích kỷ” một tí, nghĩ cho bản thân một tí thì giờ đây có lẽ mọi chuyện đã khác.

Hãy nhìn lại những tháng ngày hy sinh của chính mình. Đi làm quần quật về nhà lại cơm nước, con cái, tắm giặt, học hành, nội-ngoại. Mà quái lạ là cái gì cũng cứ phải chu toàn, kiểu giỏi việc nước đảm việc nhà.  Nhiều khi bạn hy sinh chẳng tính toán mà người đời lại cứ toan tính. Bạn gầy mòn, suốt ngày sấp sấp ngửa ngửa. Chồng thì lười chảy thây, béo phây phây thế mà mẹ chồng vẫn bảo: “Con phải cho nó nghỉ ngơi, ăn uống cẩn thận vào, mẹ thấy nó gầy đấy”?

Đàn bà khôn ngoan đừng hy sinh quá nhiều
Đàn bà khôn ngoan đừng hy sinh quá nhiều

Tâm lý phụ nữ phải biết hy sinh bó con người ta vào trong cái khuôn khổ của sự mệt mỏi. Không cho phép phụ nữ được làm điều mình thích và không cho đàn ông được làm điều đáng lẽ họ phải làm.

Phụ nữ muốn hạnh phúc thì hãy sống thoáng lên, suy nghĩ tích cực lên. Học cách buông bỏ thứ không đáng và bớt suy diễn. Như vậy bạn mới có thể lạc quan, vui vẻ được. Người khác cũng nhìn thấy sự tươi trẻ, sức sống, nhiệt huyết luôn căng tràn nơi bạn. Bạn sẽ trở thành tấm gương cho những người phụ nữ khác noi theo.

Nguồn: phunusuckhoe.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *