EVNHANOI mang tin vui đến mọi nhà trong thời kỳ dịch bệnh

Thời gian trước, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành chính sách hỗ trợ chi phí tiêu thụ điện cho người dân. Đối tượng áp dụng là những hộ gia đình chịu ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh Covid-19. Tuân theo ban hành, EVNHANOI đã lập tức triển khai kế hoạch. Tổng công ty Điện lực Hà Nội nhanh chóng thực hiện hỗ trợ tiền điện trong quý cuối cùng năm 2020. Hành động trên được đông đảo người dân Hà thành hưởng ứng. Năm 2020 trôi qua có lẽ để lại nhiều tiếc nuối nhất. Dịch bệnh không lấy đi của Việt Nam chúng ta những mất mát về dân số như các nước khác trên thế giới. Nhưng nền kinh tế nói chung đã bị ảnh hưởng trầm trọng. Cụ thể là đời sống của người dân.

EVNHANOI – Tổng công ty Điện lực Hà Nội muốn đảm bảo mọi quyền lợi cho người tiêu dùng

Được biết, EVNHANOI quyết định giảm giá điện cho khách hàng trong 3 tháng cuối năm 2020. Theo cùng đó là giảm giá trên hóa đơn tiền điện. Cụ thể, EVNHANOI đã giảm 10% giá bán lẻ điện sinh hoạt từ bậc 1 đến bậc 4. Tuân theo quy định tại Quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20/3/2019 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định về điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và quy định giá bán điện.

Giảm giá điện lần 2

Giảm giá điện cho người dân

Chỉ đạo từ Bộ Công Thương cho biết, giá bán điện sau khi áp dụng chương trình hỗ trợ dịch bệnh sẽ thay đổi. Cụ thể là sẽ được làm tròn số học đến hàng đơn vị. Chi tiết được áp dụng như sau: Khách hàng có kho chứa hàng hóa trong quá trình lưu thông; Khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch:  Thay đổi từ mức giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh thành mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất. Chi tiết ngành sản xuất căn cứ vào quy định tại Quyết định số 648/QĐ-BCT.

Giảm giá điện cho cả các cơ sở phòng – chống dịch

Hoạt động đầy tính “tình người” của EVNHANOI chưa dừng lại ở đó. EVNHANOI còn triển khai giảm tiền điện trực tiếp cho các cơ sở phòng, chống dịch. Giá giảm là giá trước khi tính thuế. Đối tượng áp dụng là các đơn vị mua điện từ các nhà cung cấp điện thuộc EVN. Nhưng chính sách không áp dụng với các cơ sở phòng, chống dịch cách ly y tế tập trung. Bỏi vì có thu phí theo chỉ đạo tại Văn bản số 7713/VPCP-KTTH ngày 15/9/2020.

EVNHANOI-3
Điện lực đồng hành cùng người dân chống dịch

Chính sách hấp dẫn như sau: Giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế. Điều kiện là các cơ sở này phục vụ khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm hoặc đã nhiễm Covid-19. Ngoài ra, giảm hoàn toàn tiền điện cho các địa điểm được dùng để cách ly, khám bệnh. Kể cả cơ sở dành cho bệnh nhân nghi nhiễm hay đã nhiễm bệnh.

Đối với khách hàng là đơn vị bán lẻ điện nông thôn; khu tập thể, cụm dân cư; tổ hợp thương mại – dịch vụ – sinh hoạt, thực hiện hoàn trả tiền điện tương ứng với số tiền các đơn vị này hỗ trợ các khách hàng trong địa bàn quản lý.

Đồng hành cùng người dân chống dịch

Mặc dù nằm trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế do tác động của dịch COVID-19 trong năm 2020. EVNHANOI đã nỗ lực đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định. Đồng thời chia sẻ khó khăn với khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô.

Xem thêm tin tức mới nhất về doanh nghiệp tại đây.

Nguồn: kinhtedothi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *