Lợi ích của hàu đối với sức khỏe sinh lý phái mạnh

Lợi ích của hàu đối với sức khỏe sinh lý phái mạnh

Thịt hàu vốn nổi tiếng là tốt cho sức khỏe phái mạnh. Bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe sinh lý và sinh sản nam giới. Có thể kể đến như kẽm, selenium, song ăn quá nhiều có hại. Chúng được xem là một vũ khí lợi hại tăng cường chức năng sinh lý nam giới. Đặc biệt hỗ trợ chữa trị chứng yếu sinh lý. Lợi ích của hàu đối với sức khỏe của nam giới là vô cùng nhiều. Có thể kể đến như có ích cho tim mạch, tốt cho da, cải thiện tâm trạng, ….

Vậy lợi ích của hàu đối với sức khỏe sinh lý phái mạnh là như thế nào? Nên sử dụng như thế nào là tốt cho sức khỏe? Và tác hại của việc lạm dụng các chất dinh dưỡng từ hàu. Hãy xem chi tiết ở bài viết bên dưới nhé!

Lợi ích của hàu đối với chức năng sinh lý nam giới

Hàu là hải sản chứa rất nhiều dinh dưỡng. Hàu chứa hàm lượng lớn các thành phần khoáng chất như protein, sắt, đồng, phốt pho, kali, acid béo omega-3, các chất chống oxy hóa, cholesterol tốt cho cơ thể. Ngoài ra, trong hàu có hàng loạt các vitamin như B1, B2, B3, C, E đóng vai trò quan trọng tham gia vào cấu tạo tế bào, quá trình chuyển hóa cho cơ thể.

– Kẽm là thành phần quan trọng của enzyme chống oxy hóa, cũng có trong tinh dịch. Thiếu kẽm có thể làm suy giảm sản sinh testosterone. Tác động đáng kể đến khả năng vận động, mật độ tế bào tinh trùng cũng như hình dạng tinh trùng.

Lợi ích của hàu đối với sức khỏe sinh lý phái mạnh
Trong hàu chứa nhiều dinh dưỡng và khoáng chất có ích cho sức khỏe sinh lý nam

– Acid béo omega-3 cải thiện tính lưu động của màng tế bào tinh trùng, điều tiên quyết để thụ thai thành công.

– Các vitamin nhóm B và acid folic rất quan trọng với sự suy giảm chuyển hóa homocysteine. Nồng độ homocysteine cao có thể gây ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh sản.

– VitaminE chống oxy hóa, bảo vệ màng tế bào chống lại sự tấn công của các gốc tự do. Chúng có tác động đáng kể đến khả năng di động của tinh trùng.

– Vitamin C bảo vệ thông tin di truyền ADN khỏi các gốc tự do. Có tác dụng chống lại sự suy giảm chức năng của tinh trùng.

– Các vi chất dinh dưỡng khác cũng rất quan trọng trong sự hình thành và trưởng thành của tế bào tinh trùng. Tác động của các vi chất dinh dưỡng bổ sung cho nhau. Chúng tạo sự kết hợp cân bằng và tốt cho chức năng sinh sản nam giới.

Tác hại của việc ăn quá nhiều hàu

Lợi ích của hàu đối với sinh lý phái mạnh là vô cùng lớn. Tuy nhiên, việc lạm dụng chúng cũng gây nên nhiều rắc rối cho cơ thể. Không những tình trạng không tốt hơn mà cơ thể còn có dấu hiệu suy yếu đi. Đặc biệt là đối với những người có sở thích ăn hàu sống. Hàu tốt cho sinh lý đàn ông nhưng nên sử dụng cẩn trọng. Mỗi cơ địa có cơ chế đáp ứng và phản ứng riêng với mỗi loại thực phẩm. Do đs cần theo dõi phản ứng của cơ thể khi bổ sung hàu để đạt hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là một số tác hại của việc ăn quá nhiều hàu.

Dư đạm, rối loạn tiêu hóa

Trong hàu chứa nhiều protein (chất đạm). Nếu ăn quá nhiều đạm, các lợi khuẩn đường ruột không tiết đủ emzyme để tiêu thụ hết lượng chất đạm dẫn đến dư thừa và gây triệu chứng tiêu chảy.

Lợi ích của hàu đối với sức khỏe sinh lý phái mạnh
Ăn hàu sống rất dễ dẫn đến rối loạn tiêu hóa: đầy hơi, khó tiêu, …

Ngoài ra, các triệu chứng của rối loạn tiêu hóa cũng sẽ xảy ra khi ăn hàu sống. Như đầy hơi, khó tiêu, buồn nôn, tiêu chảy. Nguyên nhân là do nguy cơ cao nhiễm các sinh vật và vi sinh vật độc hại.

Ngộ độc thực phẩm

Hàu ăn thực vật phù du, mùn bã hữu cơ, tảo… Do đó không tránh khỏi các tác nhân độc hại từ vấn đề ô nhiễm mối trường sống. Đặc biệt là những rác thải ra môi trường biển – nơi đánh bắt hàu.

Lợi ích của hàu đối với sức khỏe sinh lý phái mạnh
Quá trình chế biến và bảo quản không chuyên nghiệp có thể làm người dùng ngộ độc hàu khi ăn

Ngoài ra, quá trình bảo quản và chế biến không chuyên nghiệp cũng là một nguyên nhân gây hại đến sức khỏe người dùng. Từ khi hàu được thu hoạch cho đến tay người sử dụng phải trải qua khâu bảo quản kéo dài giúp giữ hàu tươi ngon. Điều này không thể tránh khỏi các phản ứng làm biến đổi các chất dinh dưỡng, làm giảm đáng kể hàm lượng dưỡng chất và khoáng chất. Các chất hóa học này có thể gây hại đến sức khỏe con người sau khi hấp thụ.

Dị ứng

Cơ địa một số người bị dị ứng hải sản và các chất trong hàu tự nhiên. Có thể gặp các triệu chứng như nổi ban đỏ, mề đay, ngứa da đầu, mặt, cổ, ngực và tay, đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy… Trường hợp nặng có thể khó thở, tím tái, tụt huyết áp, sốc phản vệ nguy hiểm tính mạng nếu không xử lý kịp thời. Các triệu chứng này thường xảy ra ngay sau khi ăn hải sản, hàu, cần đến gặp bác sĩ ngay nếu phát hiện bất thường.

Có nguy cơ nhiễm trùng nếu ăn hàu sống

Ăn hàu sống là một trong những phương pháp truyền miệng giúp tăng sinh lý nam. Tuy nhiên, khi ăn hàu sống hoặc hàu đông lạnh càng tạo điều kiện cho các vi sinh vật gây hại sinh sôi, phát triển,. Các vi sinh vật này sẽ xâm hại cơ thể con người gây ra các dịch bệnh. Thậm chí có nguy cơ tử vong nếu nhiễm trùng nặng.

Nguồn: vnexpress.net

Xem thêm: Những thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *