Các sự cố cần tránh để bảo vệ bộ phận sinh dục quý ông

Các sự cố cần tránh để bảo vệ bộ phận sinh dục quý ông

Bộ phận sinh dục là vị trí khá yếu ớt trên cơ thể của mỗi người. Vì thế đây là bộ phận cần được quan tâm chăm sóc và bảo vệ cẩn thận. Đặc biệt là ở nam giới. Tuy nhiên, do nhiều lý do chủ quan lẫn khách quan mà nhiều người vẫn làm tổn thương “cậu nhỏ” của nam giới. Lứa tuổi vị thành niên dễ dẫn đến nhiều vấn đề, sự cố dở khóc dở cười do tiến đổi tâm sinh lý. Trong giai đoạn này, những thay đổi mới lạ ở cơ thể dễ dẫn đến cảm giác tò mò ở các nam sinh. Vì vậy, những nam giới thường gặp nhiều sự cố rắc rối với cậu nhỏ của mình. Dưới đây là tổng hợp một số trường hợp các sự cố cần tránh để có thể bảo vệ bộ phận sinh dục nam tốt hơn. 

Thắt nghẹt bao quy đầu khi cố tuột cậu nhỏ

Có rất nhiều ca bệnh đến bệnh viện để cấp cứu vì bị thắt nghẹt bao quy đầu. Nguyên nhân xuất phát từ việc các chàng trai khi thủ dâm cố tuột quy đầu. Hành động này là vô cùng nguy hiểm. Có thể làm bao quy đầu mắc cạn, tuột lên được nhưng không tuột xuống được. Gây ra tắt nghẽn và sưng phù đau đớn phải nhập viện.

Các sự cố cần tránh để bảo vệ bộ phận sinh dục quý ông
Sự cố thắt bao quy đầu thường xảy ra ở lứa tuổi vị thành niên 

Vị thành niên là lứa tuổi dễ mắc sự cố này nhất. Nguyên nhân là do sự tò mò, kích thích từ chúng bạn. Việc chưa hiểu rõ về sinh lý cũng dễ làm các nam sinh mắc sai lầm. Bác sĩ khuyên nếu có vấn đề về bao quy đầu, không được cố tự tuột mà hãy gặp bác sĩ nam khoa để được thăm khám, tư vấn.

Viêm da quy đầu

Bộ phận sinh dục thường có nhiều mùi hôi khó chịu do mồ hôi tiết ra sau vận động. Bên cạnh đó, việc không biết vệ sinh vùng kín đúng cách cũng gây mùi cho bộ phận sinh dục. Để giải quyết, một số nam giới đã tự ý sử dụng nước vệ sinh phụ nữ để rửa. Tuy nhiên, càng rửa thì quy đầu và bao quy đầu càng bong tróc, cảm thấy rát bỏng.

Theo khuyến cáo từ bác sinh, để vệ sinh sạch sẽ cần phải tuột bao quy đầu lên rửa sạch để tránh tích tụ chất bẩn, bựa sinh dục. Tác nhân gây mùi khó chịu và cũng là tác nhân gây nhiễm trùng. Một số trường hợp đến gặp bác sĩ thì bao quy đầu đã bị viêm sưng, lở loét, thậm chí có mủ. Một số bị viêm niệu đạo gây tiểu gắt, tiểu buốt, buồn tiểu liên tục.

Không nên sử dụng nước rửa phụ khoa để rửa vùng sinh dục nam. Nước rửa phụ khoa có độ pH và thành phần thường chứa sulfat đồng, không thích hợp với vùng niêm mạc và bán niêm ở dương vật. Sử dụng không đúng cách dễ dẫn đến bong tróc da quy đầu và có thể gây bội nhiễm. Rửa kỹ với nước sạch mới là giải pháp an toàn nhất.

Sự cố “cái khóa quần”

Đây được xem là tai nạn phổ biến nhất ở nam giới. Khi xảy ra, có nhiều nam giới đã vô cùng bối rối và không biết cách giải quyết. Tuy nhiên, việc đơn giản nhất chính là dùng hết can đảm để kéo ngược lại. Tuy nhiên, có một số dạng khóa quần lớn sẽ dễ dẫn đến trường hợp tiến thoái lưỡng nan. Việc này càng khiến bao quy đầu có nguy cơ dập, rách hoặc chảy máu. Khi đó, bạn nên đến tìm các bác sĩ chuyên khoa để tim ra hướng giải quyết tốt nhất.

Các sự cố cần tránh để bảo vệ bộ phận sinh dục quý ông
Sự cố cùng khóa kéo quần khá phổ biến ở nam giới

Theo khuyến cáo từ bác sĩ, nam giới từ độ tuổi vị thành niên nên bắt đầu mặc quần lót. Việc này vừa giúp giữ vệ sinh, vừa bảo vệ vùng sinh dục an toàn.

Mặc quần áo quá chật ảnh hưởng đến cậu nhỏ

Y học khẳng định, hệ thống sinh sản của nam giới yêu cầu ở nhiệt độ thấp là tốt nhất. Nếu thường xuyên mặc quần bó sẽ làm cho nhiệt độ xung quanh chú nhỏ quá cao. Làm cho tinh binh khó hình thành, phát triển. Đồ lót quá chật làm ảnh hưởng đến lưu lượng máu đến bộ phận nhạy cảm này và làm giảm việc sản xuất tinh trùng. Ngoài ra làm tăng nguy cơ nhiễm trùng vùng mu do mồ hôi đổ ra.

Các sự cố cần tránh để bảo vệ bộ phận sinh dục quý ông
Mặc quần chật là một trong các sự cố cần tránh ở các quý ông

Bên trên chỉ là một số ví dụ cho các sự cố cần tránh và cẩn thận ở nam giới. Ngoài ra, việc giữ bình tĩnh khi gặp sự cố cũng là một việc quan trọng. Nếu không thể giải quyết hãy tìm đến các bác sĩ chuyên khoa để được nhận tư vấn tốt nhất.

Nguồn: vnexpress.net

Xem thêm: Kiểm tra tình trạng sức khỏe bằng màu sắc tinh dịch nam giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *