Nên chọn những loại sàn nhà như thế nào để chuẩn phong thủy nhất?

Sàn nhà là một phần không thể nào thiếu trong một ngôi nhà. Việc chọn những loại sàn nhà phù hợp sẽ mang đến sự thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của bạn. Đặc biệt là việc chọn đúng những loại sàn nhà còn giúp bạn tăng phong thủy tốt cho cả ngôi nhà. Sàn nhà được ốp lát khắp cả ngôi nhà của bạn. Nên bạn hãy thật cân nhắc trong việc chọn lựa màu sắc cũng như vật liệu làm nên sàn. Việc chọn sàn nhà bình thường thì có vẻ đơn giản. Nhưng đối với việc chọn những loại sàn nhà hợp phong thủy và hợp mệnh với gia chủ là vô cùng khó. Do đó bạn cần tìm hiểu để nắm rõ những thông tin về các loại sàn nhà. Để có thể chọn được những loại sàn nhà thích hợp với ngôi nhà của mình.

Sàn nhà là một yếu tố quan trọng trong kiến trúc nhà ở. Là nền tảng cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Có vô số các loại sàn nhà cho gia chủ lựa chọn. Tuy nhiên sàn nhà cần phải có đủ những yếu tố: bằng phẳng, chắc chắn thì mới giúp cho sự nghiệp phát triển. Nên là màu đậm để tạo cảm giác yên ổn, bền vững cho gia đình bạn. Bên cạnh đó nên chọn loại vật liệu có tính bền vững cao vì sàn nhà là nơi chịu nhiều áp lực,…

Nên kiểm tra kĩ các bề mặt của sàn nhà

Theo các quan điểm của phong thủy hiện đại, việc chọn sàn nhà phải hài hòa về âm dương ngũ hành. Yếu tố này cần được kết hợp chặt chẽ với các yếu tố khác như khu đất, hướng đất,… để tạo nên được vượng khí cho ngôi nhà. Những yếu tố Âm và Dương luôn tác động qua lại lẫn nhau. Cùng với đó là quy luật trọng lực khiến cho việc bố trí và lựa chọn sàn nhà rất quan trọng. Góp phần quyết định tính chất của không gian ngôi nhà.

Hiện nay sàn gỗ đang rất được ưa chuộng, loại san này hợp với những người mệnh Mộc và Hỏa
Hiện nay sàn gỗ đang rất được ưa chuộng, loại san này hợp với những người mệnh Mộc và Hỏa

Trước khi chọn loại sàn nhà bạn cần kiểm tra kĩ bề mặt cần ốp lát sàn. Từ đó tìm ra cách bố trí các vật dụng trên sàn. Khi lựa chọn sàn nhà, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra cảm giác bề mặt. Xem chúng trơn hay nhám, bóng hay mờ, bằng phẳng hay nghiêng dốc,… Vì chúng có thể là nguyên nhân gây mất bằng phẳng, trơn trượt, va vấp.

Nên chọn những loại sàn nhà có màu sắc hợp mệnh với gia chủ

Yếu tố màu sắc sàn nhà đóng vai trò như thế nào?

Yếu tố màu sắc trong phong thủy đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Màu sắc có tác dụng tăng các yếu tố lợi nhuận cho gia chủ. Đồng thời giúp giảm những bất lợi từ bên ngoài tác động vào. Theo nguyên tắc Âm Dương Ngũ hành, mỗi một người sẽ có một mệnh riêng. Và tùy mỗi mệnh mà có những màu sắc riêng cho mình.

Sàn trắng rất thích hợp cho những người thuộc mệnh Kim
Sàn trắng rất thích hợp cho những người thuộc mệnh Kim

Chính vì vậy nên khi lựa chọn những loại sàn cho ngôi nhà, bạn cần phải quan tâm đến yếu tố màu sắc của chúng. Sàn đẹp chuẩn phải có những gam màu hài hòa với các nội thất khác của ngôi nhà. Mang lại tính thẩm mỹ cho cả ngôi nhà. Bên cạnh đó việc lựa chọn màu sắc cho sàn phải theo chuẩn phong thủy. Tức là màu sắc của sàn gỗ hợp mệnh với gia chủ. Có như vậy thì ngôi nhà của bạn mới vừa đẹp vừa mang điềm lành đến cho gia chủ.

Mỗi mệnh theo Ngũ hành có màu sắc riêng nào cho mình?

Để lựa chọn được gam màu sàn phù hợp với mệnh của mình thì bạn cần hiểu rõ về những gam màu tương ứng với mỗi hành mệnh. Không chỉ vậy mà các gia chủ còn cần nên tránh các gam màu tương khắc. Mệnh Kim sẽ hợp với các gam màu trắng sáng, ánh kim. Hoặc cũng có thể là các màu nâu, vàng,… Mệnh Mộc thì nên chọn các màu xanh lá cây, xanh biển,… Tuyệt đối tránh các màu mệnh Kim.

Cần chọn những loại sàn nhà có đủ các tiêu chí về màu sắc và vật liệu chuẩn phong thủy
Cần chọn những loại sàn nhà có đủ các tiêu chí về màu sắc và vật liệu chuẩn phong thủy

Gia chủ mệnh Thủy thì nên chọn các màu xanh biển, đen, các màu của mệnh Kim,… Và đặc biệt nên tránh các màu của mệnh Thổ. Đối với mệnh Hỏa thì hợp nhất là các tông màu đỏ, hồng,… Nên nhớ là tuyệt đối tránh các màu thuộc mệnh Thủy. Và cuối cùng là mệnh Thổ, hợp với các màu nâu và vàng đất. Tuyệt đối nên tránh các gam màu xanh.

Chất liệu cũng nên được lựa chọn theo mệnh của gia chủ

Ngoài những tiêu chí về màu sắc như trên thì gia chủ còn cần quan tâm đến vật liệu của sàn. Mỗi một loại vật liệu cũng đều có liên quan đến hành mệnh của gia chủ. Khi chọn chất liệu cho gạch lót sàn, chúng ta nên xét các yếu tố âm dương. Sàn nhà luôn vốn có kết cấu tĩnh. Nhưng luôn bị con người tác động hàng ngày nên sẽ luôn bị động. Sàn nhà luôn bị các yếu tố Âm Dương tác động qua lại với nhau. Cộng với việc bị các nội thất đè nặng. Do đó việc chọn vật liệu làm sàn rất quan trọng.

 

Chọn được những loại sàn nhà đúng phong thủy sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ
Chọn được những loại sàn nhà đúng phong thủy sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ

Bạn có thể tham khảo một số loại vật liệu làm sàn như sau:

– Mệnh Kim và Thủy nên ưu tiên chọn sàn từ sắt thép, đá hoa cương,…

– Mệnh Mộc và Hỏa thích hợp với các loại sàn gỗ, mây, tre,…

– Mệnh Thủy và Mộc nên chọn sàn thủy tinh, làm từ kính,…

– Mệnh Thổ và Kim chọn sàn làm từ gạch, gốm, sứ, đá ốp lát,… là thích hợp nhất.

– Cuối cùng, mệnh Hỏa và Thổ được khuyên nên sử dụng sàn từ nhựa hay các vật liệu nhân tạo khác.

Sau tất cả, chúng ta thấy việc chọn những loại sàn nhà không chỉ đơn thuần là dựa trên sở thích. Mà còn cần thêm nhiều yếu tố khác như màu sắc, vật liệu đúng phong thủy. Để có được một ngôi nhà giàu vượng khí và sự may mắn thì bạn cần dành một ít thời gian tìm hiểu về các yếu tố này.

Hãy cập nhật thêm các thông tin hữu ích khác tại:

Nguồn: Vatlieuxaydung.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *