‘Chị Mười Ba 2’ tạo nên bất ngờ lớn tại phòng vé Việt Nam

Thu Trang là nữ diên viên, nhà sản xuất phim nổi tiếng của Việt Nam. Bản thân cô xuất thân từ gia đình danh giá và và nghề từ rất sớm. Tên cô được phổ biến rộng rãi hơn qua các phim điện ảnh như Em là bà nội của anh, phim truyền hình Chuyện tình mua thu cùng các game show lớn nhỏ. Cái hay của Thu Trang là có thể diễn một cách rất đa dạng, phong phú. Cô có thể đóng vừa bi vừa hài, không bị rập khuôn ở một kiểu vai diễn. Những năm gần đây, cô lấn sân sang mảng sản xuất phim và đạt được rất nhiều thành công. Mới đây, ‘Chị Mười Ba 2’ do Thu Trang thủ vai chính tạo nên bất ngờ lớn tại phòng vé Việt Nam những ngày cuối năm 2020.

Khi vừa mới ra mắt, phim đã có lượng khán giả hùng hậu. Ngoài ra ‘Chị Mười Ba 2’ còn gặp một yếu tố thuận lợi khác là không có đối thủ cạnh tranh xứng tầm. Trước khi bộ phim này ra mắt 1 tuần, siêu bom tấn Hollywood ‘Wonder Woman 1984’ đã được công chiếu nhưng rất bất ngờ không được đón nhận quá nồng nhiệt. Ở thời điểm mà ‘Chị Mười Ba 2’ được công chiếu cũng không có một bộ phim Việt Nam hay quốc tế nào khác đủ hay để kéo khán giả ra rạp và thưởng thức.

Thành tích đáng nể của Chị Mười Ba 2

Với thành tích này, ‘Chị Mười Ba 2: Ba ngày sinh tử’ trở thành bộ phim thứ 3 ra mắt năm 2020 đạt doanh thu trên 100 tỷ của điện ảnh Việt Nam. Tác phẩm chỉ xếp sau sau ‘Tiệc trăng máu’ (180 tỷ) và Gái già lắm chiêu 3 (165 tỷ đồng). Nếu tính riêng từ khi dịch Covid-19 xuất hiện thì đây là bộ phim thứ 2 chiếu tại các rạp của Việt Nam đạt cột mốc kể trên, sau ‘Tiệc trăng máu’.

Thành tích đáng nể của bộ phim
Thành tích đáng nể của bộ phim
Thu Trang góp mặt trong cả 2 tác phẩm có doanh thu trên 100 tỷ của điện ảnh Việt Nam. Dù trong mùa Covid như các tác phẩm của cô vẫn được đón nhận nồng nhiệt. Cô để lại ấn tượng tốt với những vai mình đảm nhận trong ‘Tiệc trắng máu’ và ‘Chị Mười Ba 2’. Bởi lối diễn duyên dáng, dí dỏm. Thu trang cho biết bản thân xúc động khi ‘Chị Mười Ba 2’ đạt doanh thu vượt kỳ vọng. Bộ phim này trước đây từng phải dời lịch chiếu một lần vì Covid-19.

Sơ lược bộ phim

Chị Mười Ba 2 được mở đầu bằng việc chị Mười Ba (Thu Trang) cùng anh em trong xã đoàn lên Đà Lạt rửa tay gác kiếm làm lại cuộc đời. Một đàn em của chị Mười Ba là Kẽm Gai ( Anh Tú) sau khi ra tù đã có xô xát ẩu đả với Đức Mát (Phát La), trở thành nghi phạm trong cái chết của hắn. Trước sự đe dọa của Thắng Khùng (Kiều Minh Tuấn) – anh của Đức Mát, chị Mười Ba cùng đàn em cố gắng tìm ra chứng cứ ngoại phạm của Kẽm Gai trong thời hạn ba ngày.

Dàn diễn viên phim Chị Mười Ba
Dàn diễn viên phim Chị Mười Ba

So với phần trước, phim tăng các tình huống hài hước. Xuyên suốt phim chủ yếu từ lời thoại tung hứng giữa các nhân vật. Tuy nhiên, vì tập trung vào mảng miếng hài, khâu hành động của phim không thực sự nổi bật. Giới giang hồ trong phim tự nhận có nhiều đàn em. Nhưng trong trận chiến lớn cuối cùng, họ lại tự giải quyết mọi chuyện. Động cơ đối đầu chị Mười Ba của nhân vật “trùm cuối” chưa thuyết phục.

Phim chuyển thể từ Thập Tam Muội

Phim chuyển thể từ web-drama Thập Tam Muội (Thu Trang sản xuất và đóng chính). Phần một – ra mắt năm 2019 – cũng đạt doanh thu cao với 64 tỷ đồng. Thu Trang đang lên kế hoạch làm phần ba.

Phim được chuyển thể từ web drama Thập Tam Muội
Phim được chuyển thể từ web drama Thập Tam Muội

Thu Trang sinh năm 1984, bắt đầu nghề diễn với vai trò nghệ sĩ hài. Sau thời gian đóng phim truyền hình, chị tham gia các tác phẩm điện ảnh như Để mai tính 2 (2014), Trúng số (2015), Em là bà nội của anh (2015), Nắng 1 và 2 (2016-2017), 798 Mười (2017), Tiệc trăng máu (2020)… Chị kết hôn diễn viên Tiến Luật năm 2011, có một con trai.

Xem thêm các bài viết liên quan tại JUI

Nguồn: Baomoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *