Goertek Vina khởi động dự án mới đi theo con đường số hóa

Sự kiện lớn đầu năm của Goertek Vina đã diễn ra vào sáng ngày 21/1 vừa rồi. Đó là buổi lễ khởi công chính thức của dự án Nhà máy sản xuất điện tử. Sự kiện diễn ra tại Khu công nghiệp WHA Industrial Zone. Khu công nghiệp thuộc Khu kỹ thuật Đông Nam của tỉnh Nghệ An. Theo dự án, Goertek Vina sẽ đưa vào hoạt đồng nhà máy mới. Trong đó tập trung sản xuất ba mặt hàng chính: Sản phẩm điện tử; Sản phẩm âm thanh đa phương tiện; và Dụng cụ, thiết bị mạng. Được biết, dự án là một trong những kế hoạch có lượng vốn khủng nhất của Goertek Vina. Theo đó, tổng số tiền đầu tư ban đầu lên đến gần 100 triệu đô la. Xấp xỉ 2.3 ngàn tỉ Việt Nam Đồng.

Quy mô khủng của dự án đầu năm từ Goertek Vina

Khu dự án mới được xây dựng trên khu đất có diện tích khủng gần 40ha. Khu xây dựng thuộc WHA Industrial Zone 1 tỉnh Nghệ An. Chủ đầu tư là Goertek Vina – Công ty TNHH Công nghiệp chính xác. Chủ quản đơn vị là doanh nghiệp Hồng Kong – Goertek Technology Co.Limited.

Mô hình dự án

Công suất dự kiến của nhà máy là hơn 381 triệu sản phẩm mỗi năm. Danh mục sản xuất tập trung vào ba mặt hàng chủ lực là với các sản phẩm là điện tử, sản phẩm âm thanh đa phương tiện và phương tiện thiết bị mạng.

Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành vào tháng 6/2021. Thời gian dự kiến là khi không có bất kỳ trục trặc gì quá lớn. Khi đi vào hoạt động, dự kiến sẽ mở ra hơn 30 ngàn cơ hội việc làm cho người dân.

Đại diện công ty Goertek Vina chia sẻ cảm nghĩ

Ông Su Shou Rong – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghiệp chính xác Goertek Vina cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành liên quan đã giúp đỡ, hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư vào triển khai dự án trên địa bàn. Đồng thời, cam kết sẽ đưa dự án đi vào hoạt động đúng tiến độ, xây dựng công ty ngày càng lớn mạnh, góp phần vào sự phát triển của tỉnh, đáp ứng kỳ vọng của lãnh đạo tỉnh và Nhân dân trên địa bàn.

Một diễn biến ở công ty

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng, với thương hiệu và uy tín là đối tác của các nhà sản xuất công nghệ hàng đầu thế giới như: Google, Microsoft, Facebook, Amazon, Sam Sung, Sony…, cùng với năng lực tài chính, kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm công nghệ thuộc chuỗi cung ứng toàn cầu, dự án sẽ hoàn thành đúng tiến độ và hoạt động đạt hiệu quả tốt nhất.

Gia tăng các giá trị đáng mong chờ

Goertek Vina cũng lên kế hoạch triển khai xây dựng khu nhà ở công nhân. Dự kiến địa điểm xây dựng sẽ là Khu đô thị số 4. Vị trí này nằm ở xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Hiện tại, doanh nghiệp có hơn 20.000 người lao động và chuyên gia làm việc tại nhà máy.

Goertek Vina-5
Dự án đang thi công

Nhân dịp này, Goertek Vina cũng thực hiện một số hoạt động nhân văn. Theo đó, họ đã tham gia chương trình Tết Vì người nghèo – Xuân Tân Sửu 2021. Cụ thể, doanh nghiệp tặng người dân ở  xã Nghi Thuận và Nghi Long (huyện Nghi Lộc) số tiền ăn Tết 102 triệu đồng. Đồng thời thực hiện chế độ khuyến học cho con em huyện Nghi Lộc. Số tiền 150 triệu đồng được trao tặng cho những trường hợp khó khăn. Trong đó có 50 triệu đồng dành cho sinh viên khó khăn của Trường ĐH Vinh.

Xem thêm tin tức mới nhất về doanh nghiệp tại đây.

Nguồn: kinhtedothi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *