Những phần mềm chỉnh sửa ảnh được yêu thích nhất hiện nay

Ngày nay, việc sở hữu những bức ảnh đẹp trên mạng xã hội là điều ai cũng mong muốn. Việc bạn đăng tải những hình ảnh đẹp mắt sẽ thu hút được lượng người theo dõi đông đảo cũng như chú ý đến bạn. Tuy nhiên, bạn đã biết cách để sở hữu một bức ảnh đẹp hay chưa? Bạn có đang gặp khó khăn trong việc chỉnh sửa ảnh? Việc có được một bức ảnh đẹp đã không còn là một điều khó khăn trong thời điểm hiện tại. Có rất nhiều những phần mềm chỉnh sửa ảnh dễ sử dụng có thể giúp bạn. Dưới đây là những phần mềm đang được yêu thích nhất hiện nay.

GIMP

GIMP là một phần mềm xử lý ảnh miễn phí. Nó sở hữu giao diện tương tự Photoshop nên sẽ khá quen thuộc với nhiều người. Bên cạnh đó, GIMP được các nhà phát triển liên tục nâng cấp các tính năng và bộ lọc mới giúp bạn thực hiện được nhiều thao tác trên ảnh như vẽ, cắt, ghép, tạo hiệu ứng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng GIMP trên Mac OS và Windows với các phiên bản từ Windows 7 trở lên. Tuy nhiên, phần mềm này ở nước ta không thịnh hành nên ít người dùng và có kinh nghiệm về nó nên bạn sẽ khó tham khảo ý kiến khi cần thiết.

GIMP là một phần mềm xử lý ảnh miễn phí.

Adobe Photoshop Elements

Đây là công cụ cần thiết giúp bạn quản lý các video và file ảnh hợp lý. Chẳng hạn như tự động phân loại video theo chất lượng thấp, trung bình hoặc cao. Từ đó, phần mềm giúp bạn hoàn toàn có thể phân loại các video cũng như hình ảnh theo tiêu chí khác nhau để quản lý và trích xuất dễ dàng khi cần thiết. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ bạn với tính năng tìm kiếm video hay hình ảnh. Việc tìm kiếm sẽ dựa theo các tiêu chí khác nhau giúp tìm kiếm nhanh chóng, hiệu quả. Người sử dụng cũng có thể chia sẻ ảnh hoặc video trực tuyến tới bạn bè và người thân của mình.

Corel PaintShop Pro

Corel PaintShop Pro là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh trợ giúp bạn với nhiều tính năng phong phú. Đặc biệt, Corel PaintShop Pro còn hỗ trợ khôi phục và tái chế ảnh cũ, ảnh kém chất lượng. Phần mềm này cũng nhận diện nhiều định dạng ảnh đầu vào cùng giao diện trực quan, sinh động. Điều này giúp bạn làm việc tiện lợi, nhanh chóng hơn. Bạn cần mua phiên bản đầy đủ nếu muốn sử dụng đầy đủ các tính năng, bạn chỉ phải trả một lần và sở hữu giấy phép vĩnh viễn.

Paint.NET

Paint.NET là một phần mềm biên tập ảnh miễn phí dành cho các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 7 trở lên. Mặc dù không đầy đủ tính năng nâng cao như GIMP, nhưng Paint.NET vẫn hỗ trợ cho bạn đầy đủ những tính năng cơ bản nên rất dễ sử dụng.

Phần mềm này rất phù hợp cho những người không chuyên

Phần mềm này rất phù hợp cho những người không chuyên vì mọi hoạt động chỉnh sửa đều dễ dàng và ít tốn dung lượng. Là một phiên bản nâng cao của trình sửa ảnh Paint do Microsoft phát hành. Với Paint.NET sẽ làm bức ảnh của bạn tỏa sáng với các công cụ chỉnh sửa cần thiết.

Photo Pos Pro

Là một công cụ miễn phí cho các máy tính mang hệ điều hành Windows . Phần mềm này có giao diện đẹp và dễ sử dụng. Nó phù hợp cho cả những người không chuyên và chưa có kinh nghiệm với hệ thống các menu hay thanh công cụ sắp xếp rất gọn gàng và hợp lý. Nếu bạn không có nhiều thời gian để chỉnh sửa hình ảnh, hãy sử dụng phần mềm này. Photo Pos Pro còn có thể xóa những điểm thừa của ảnh hay những chức năng nâng cao như sửa ảnh chất lượng thấp, bị rung, mờ,…

PhotoScape

PhotoScape là một công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ với các bộ lọc thông minh, ngay cả người mới bắt đầu cũng dễ dàng làm chủ được phần mềm này. Phần mềm có menu chính cùng với sự hỗ trợ đến từ những chức năng như chuyển đổi ảnh định dạng RAW, tách ảnh, ghép ảnh. Tuy nhiên, phần mềm có giao diện khác lạ nên bạn cần thời gian để làm quen. Phần mềm tương thích với hệ điều hành Windows và hoàn toàn miễn phí.

PhotoScape là một công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ

Xara Photo & Graphic Designer

Xara Photo & Graphic Designer nổi tiếng với chức năng xử lý ảnh số với những tính nổi bật như xóa chi tiết thừa khỏi ảnh, tách nền ảnh nhanh chóng. Đồng thời cung cấp cho bạn nhiều công cụ lọc, hiệu ứng độc đáo để bạn vận dụng cho hình ảnh của mình. Ngoài ra, phần mềm cho phép loại bỏ hiệu ứng mắt đỏ, tạo nên những bức tranh ghép toàn cảnh từ những bức ảnh chụp riêng.

Fotor

Fotor là một trình biên tập ảnh chuyên nghiệp có khả năng xử lý nhiều hình ảnh một lần cùng với 1 bộ lọc hiệu quả, đi kèm với giao diện bóng bẩy giúp người dùng cho ra những bức hình hoàn hảo nhất. Với phần mềm chỉnh sửa ảnh trực tuyến miễn phí Foto, bạn không cần bất cứ kỹ năng chỉnh sửa chuyên môn để cho ra một tấm hình chuyên nghiệp nhất. Phần mềm phù hợp cho cả Mac và Windows.

Photolightning

Phần mềm chỉnh sửa Photolightning

Photolightning là phần mềm chỉnh sửa ảnh cơ bản. Bạn không cần phải hiểu biết nhiều về đồ họa nhỏ gọn. Ứng dụng hoàn toàn đầy đủ những tính năng chỉnh sửa cơ bản. Bạn còn có thể xóa bỏ các vùng tối, viền đen ảnh, những vùng ảnh nhiễu, nâng cao độ sắc nét của ảnh. Nếu bức ảnh của bạn có kích thước quá lớn, bạn có thể sử dụng các công cụ để cắt xén các File ảnh.

Bạn sẽ phải mua quyền sử dụng ứng dụng về lâu dài. Nhưng yên tâm là trước đó bạn có thể sử dụng thử. Photolightning tương thích với hầu hết các hệ điều hành như Windows XP, Vista, 7, 8 & 10.

Nguồn: dienmayxanh.com

Đọc thêm các bài viết liên quan tại Điện thoại – Vi tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *