Những vật dụng chúng ta cần phải thay mới thường xuyên

Có lẽ, gia đình của bạn thường vứt bỏ các thực phẩm đã hết hạn sử dụng. Đó là điều đương nhiên, vì chúng có thể gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên trên thực tế, ngôi nhà của bạn vẫn còn các đồ vật khác. Mà chúng ta cần phải cho vào sọt rác, và thay mới hoàn toàn. Vì vậy, đã đến lúc chúng ta phải kiểm tra lại những đồ vật trong nhà và thay mới. Trước khi chúng quá hạn sử dụng và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn cũng như những thành viên trong gia đình.

Hãy chú ý đến Mascara

Hãy thay mascara
Hãy thay mascara

Bởi vì, các sản phẩm trang điểm dùng cho mắt có hạn sử dụng ngắn nhất. Bởi vậy, khi chúng ta chuốt mascara, vi khuẩn từ lông mi sẽ bám lại trên cọ. Sau mỗi lần chúng ta sử dụng, chúng ngày càng có nhiều hơn. Các chuyên gia khuyên hãy nên thay  mới mascara 3 tháng một lần. Vì sử dụng sản phẩm này lâu hơn có thể dẫn đến nhiễm trùng mắt.

Dây cột tóc

Sử dụng dây buộc tóc bằng vải có thể làm hỏng tóc, nếu bạn dùng chúng trong thời gian quá lâu. Trong trường hợp dây thun bị giãn ra một chút hoặc bị đứt, nó có thể làm lộ phần chun, bám vào tóc và gây gãy tóc.

Bàn chải trong nhà vệ sinh

Thường xuyên thay bàn chải trong nhà vệ sinh
Thường xuyên thay bàn chải trong nhà vệ sinh

Đây là một vật dụng kín đáo, có thể được giữ trong nhà nhiều năm. Nhưng bên cạnh đó, ngay cả khi bạn làm sạch bàn chải hàng tuần. Bạn cần hiểu rằng không thể nào loại bỏ hết vi khuẩn trên bàn chải. Vì vậy, bạn cần thay mới bàn chải khi lông của nó bị biến dạng hoặc bắt đầu chuyển sang màu vàng.

Rèm cửa nhà tắm

Khi rèm cửa phòng tắm bị bẩn và thậm chí tệ hơn, nấm mốc có thể phát triển trên chúng. Vì thế, hãy nên giặt rèm ít nhất mỗi tháng một lần, sau một năm sử dụng nên thay rèm mới.

Đồ chơi bằng cao su trong nhà tắm 

Đồ chơi bằng cao su trong nhà tắm 
Đồ chơi bằng cao su trong nhà tắm 

Các loại đồ chơi này nên được thay mới sau 2-3 tháng. Bởi vì, thực tế là nấm mốc xuất hiện bên trong chúng. Điều này có thể gây nguy hiểm cho em bé. Để kéo dài tuổi thọ của vịt cao su, hãy cọ rửa chúng bằng nước sôi và chất tẩy rửa sau mỗi lần sử dụng. Bạn cũng có thể dùng keo bịt kín lỗ trên chúng để ngăn nước vào bên trong.

Dụng cụ nấu nướng chống dính

Các loại chảo chống dính này chỉ sử dụng được 2-3 năm. Sau đó dụng cụ nấu nướng cần được thay thế, ngay cả khi lớp phủ trông còn nguyên vẹn. Nếu sử dụng dụng cụ nấu nướng này trong thời gian dài có thể gây hại cho sức khỏe của bạn, vì Teflon (chất chống dính) có thể thải ra tới 6 loại khí độc.

Dụng cụ gọt rau củ

Dụng cụ gọt rau củ
Dụng cụ gọt rau củ

Thật là điều khó khăn để rửa và loại bỏ thức ăn thừa, cũng như vi trùng sống trên các dụng cụ này. Ngoài ra, các lưỡi dao trở nên xỉn màu và gỉ sắt theo thời gian. Các loại thiết bị hoạt động kém hiệu quả hơn. Vì vậy, tốt hơn là nên thay nó sau 3-4 năm sử dụng.

Miếng bọt biển rửa chén

Miếng bọt biển rửa chén
Miếng bọt biển rửa chén

Bọt biển có thể là nơi sinh sản của vi khuẩn và thậm chí cả nấm mốc. Miếng bọt biển có sợi nhỏ nên được thay thường xuyên hơn, tốt nhất là hàng tuần. Các loại bọt biển có sợi lớn thì thay 2 tuần một lần. Vì những miếng bọt biển này thông gió tốt hơn và khô nhanh hơn.

Thay đồ lót

Hãy nên vứt bỏ một chiếc quần lót sau khi nó bị thủng hoặc có mùi. Bởi vì nhiều loại vi khuẩn có thể tồn tại xung quanh ngay cả trên quần lót đã giặt. Trong hầu hết các trường hợp, điều này sẽ không dẫn đến các vấn đề về sức khỏen. Nhưng việc thay mới quần lót của bạn ít nhất một lần mỗi năm vẫn hợp vệ sinh hơn.

Lưỡi dao cạo

Các chuyên gia khuyên rằng, những người dùng dao cạo râu hàng ngày, nên thay đầu dao cạo râu sau 1-2 tuần sử dụng. Hoặc đối với những người sử dụng dao cạo vài lần một tuần, bạn nên thay sau 4-6 tuần. Việc sử dụng một lưỡi dao xỉn màu có thể gây ra kích ứng, vết cắt.

Xem thêm: Để có một đôi chân mượt mà không còn là điều khó khăn

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *