Phụ nữ sẽ trở nên xinh đẹp và trẻ trung hơn với những thói quen này

Đại học Harvard (Mỹ) đã thực hiện một nghiên cứu, và công bố trên tạp chí Circulation. Cho thấy, nếu một người tuân thủ các thói quen. Bao gồm ăn một chế độ lành mạnh, tập thể dục thường xuyên. Bên cạnh đó là hạn chế uống rượu, không hút thuốc và duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh. Như thế thì có thể kéo dài tuổi thọ của phụ nữ tuổi 50 thêm 14 năm và đàn ông là 12 năm. Vậy cụ thể cho từng thói quen như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh

Bạn nghĩ rằng bản thân bạn đã ăn uống lành mạnh chưa? Cụ thể về một chế độ ăn uống lành mạnh, nghĩa là hạn chế việc tiêu thụ muối, đường và chất béo. Thay vào đó là tăng cường các loại trái cây tươi, rau sạch. Cả các loại ngũ cốc, cây họ đậu, quả hạch, protein nạc.

Để thực hiện một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh. Mỗi người cần phải ăn ít nhất 5 phần trái cây và rau quả mỗi ngày. Một bữa ăn cơ bản, gồm thực phẩm giàu tinh bột, chất xơ. Ví dụ như khoai tây, bánh mì, gạo hoặc mì ống…

Hãy hạn chế việc tiêu thụ rượu bia

Hãy hạn chế việc tiêu thụ rượu bia
Hãy hạn chế việc tiêu thụ rượu bia

Một con men rượu thật sự không tốt chút nào đối với sức khỏe. Người được cho là uống rượu vừa phải, khi họ chỉ sử dụng 1ly/ngày hoặc ít hơn với phụ nữ.Đối với đàn ông là 2 ly/ngày hoặc ít hơn. Việc hạn chế dung nạp chất kích thích không tốt này vào người. Sẽ giúp chúng ta sống lâu hơn rất nhiều.

 Duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh

Nghe có vẻ khá lạ lẫm. Tuy nhiên, một người có trọng lượng cơ thể khỏe mạnh nếu chỉ số khối cơ thể (BMI) của họ nằm trong khoảng từ 18,5 đến 24,9. Có nghĩa việc tăng hay giảm trọng lượng cơ thể đột ngột, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục thường xuyên
Tập thể dục thường xuyên

Các nhà nghiên cứu cho biết, một người được coi là tập thể dục thường xuyên nếu họ hoạt động ít nhất 30 phút mỗi ngày. Hoạt động thể chất thường xuyên có thể cải thiện sức mạnh cơ bắp và tăng sức bền của bạn. Tập thể dục tăng vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng đến các mô. Giúp hệ thống tim mạch của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Vì vậy, tập thể dục có thể giúp kéo dài tuổi thọ của bạn.

Không hút thuốc

Hút thuốc lá rất có hại
Hút thuốc lá rất có hại

Khói thuốc ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Cũng như của mọi người xung quanh. Nghĩa là nếu hiện tại bạn không hút hoặc từ trước đến nay chưa bao giờ có thói quen hút thuốc. Thì điều này giúp bạn tắng tuổi thọ gấp mấy lần so với người hút.

Không ăn quá nhiều

Một nghiên cứu của khoa Khoa học Lão khoa và Dinh dưỡng, Trường Y Đại học Washington vào năm 2010. Đã chỉ ra rằng, việc giảm 10-50% lượng calo bình thường có thể giúp một tăng tuổi thọ tối đa.

Bên cạnh đó, một loạt các nghiên cứu thực hiện bởi các chuyên gia người Anh, Mỹ, Nhật đều nhận ra rằng. Việc hạn chế calo có thể giúp chúng ta giảm trọng lượng cơ thể dư thừa và mỡ bụng. Đây đều là 2 yếu tố có liên quan đến tuổi thọ ngắn.

Uống cà phê hoặc trà

Những chuyên gia người Mỹ, Nhật Bản từng thực hiện nghiên cứu. Cho thấy người có thói quen uống cả trà lẫn cà phê sẽ làm giảm nguy cơ tử vong sớm. Mức độ từ 20% đến 30% so với người không uống.

Uống cà phê hoặc trà
Uống cà phê hoặc trà

Tuy nhiên, việc thu nạp quá nhiều caffeine cũng có thể dẫn đến lo lắng và mất ngủ. Chính vì vậy, mỗi người chỉ nên hạn chế lượng tiêu thụ cà phê và trà, Nên dùng không quá 400mg mỗi ngày tương đương với 4 tách cà phê, trà. Và không nên dùng cà phê sát giờ đi ngủ kẻo gây mất ngủ.

 Ăn nhiều các loại hạt

Từ một nghiên cứu của Tây Ban Nha, thực hiện năm 2013. Đã cho thấy những người tiêu thụ ít nhất ba phần hạt mỗi tuần có nguy cơ tử vong sớm thấp hơn 39%. Những loại hạt tốt nhất cho cơ thể bao gồm: hạnh nhân, hạt hồ trăn, quả óc chó, hạt điều, hạt hồ đào…

Xem thêm: Giải quyết những rắc rối trong cuộc sống với 8 mẹo đơn giản

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *