Giải quyết những rắc rối trong cuộc sống với 8 mẹo đơn giản

Bản thân bạn có thường chìm đắm trong những rắc rối. Mà chính bạn không tìm ra phương pháp giải quyết chúng không? Đương nhiên là có rồi. Ai cũng đều gặp phải những rắc rối không nhỏ thì lớn, không ít cũng nhiều trong đời sống hằng ngày. Ví dụ những rắc rối nhỏ như thất lạc hành lý. Hay đơn giản là say tàu xe, có thể khiến một ngày của chúng ta trở thành thảm họa. Tuy nhiên, đừng để chúng làm bạn trở nên bi quan và đánh mất một ngày tươi đẹp. Các mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp giải quyết những rắc rối, giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Kiểm soát cơn say tàu xe bằng nút bịt tai

Cơn say tàu xe thực ra là một phản ứng “nhầm lẫn” của não. Như khi đang lái xe, mắt và tai của chúng ta gửi thông điệp đến não rằng chúng ta đang di chuyển. Nhưng cơ bắp của chúng ta lại được thư giãn. Vì vậy, não chúng ta bị nhầm lẫn và sản sinh ra phản ứng say tàu xe.

Dùng nút bịt tai khi say xe
Dùng nút bịt tai khi say xe

Có nhiều thủ thuật và mẹo khác nhau trong cuộc sống mà bạn có thể đã nghe để tránh say tàu xe. Chẳng hạn như nhai kẹo cao su hoặc cố gắng ngáp. Tuy nhiên, có một cách hữu dụng hơn, nhưng ít phổ biến. Đó chính là nhét nút tai vào một bên tai của bạn để đánh lừa não bộ.

Có người đã nói rằng, cách này sẽ có hiệu quả hơn nếu bạn cho nút bịt tai vào tai đối diện với tay thuận của bạn. Do vậy, nếu bạn là người thuận tay phải, hãy nhét nút vào tai trái và ngược lại.

Hãy gửi một ít quần áo của bạn trong hành lý của người khác khi đi du lịch

Đã có gần 25 triệu chiếc túi bị thất lạc hoặc chuyển nhầm mỗi năm. Đây sẽ không phải là vấn đề lớn, nếu hành lý được trả lại sau đó. Tuy nhiên, đi du lịch vào kỳ nghỉ của bạn mà không có hành lý thì đúng là một trải nghiệm thảm họa trong cuộc sống.

Nhằm tránh mọi rắc rối, hãy gửi một ít quần áo của bạn trong túi người đi cùng. Đặt một số khác của họ vào túi của bạn. Trong trường hợp một trong hai túi bị mất, bạn vẫn sẽ có đồ để mặc.

Đừng ngắm sao vào ngày trăng sáng

Khi bạn nhìn lên bầu trời vào ban đêm, bạn sẽ thấy Mặt Trăng của chúng ta tỏa sáng. Đến nỗi đôi khi bạn khó nhìn thấy bầu trời xung quanh nó. Việc này xảy ra vì Mặt Trăng đang phản chiếu ánh sáng từ Mặt Trời.

Đừng ngắm sao vào ngày trăng sáng
Đừng ngắm sao vào ngày trăng sáng

Ngắm sao vào giai đoạn trăng non, bản thân Mặt Trăng hầu như không thể nhìn thấy được. Chính vì thế, bạn có thể nhìn lên, tìm kiếm chòm sao Đại Hùng hay Bắc Đẩu.

Dùng băng dính Scotch để ngăn ngừa vết phồng rộp

Ai cũng muốn dáng mình trở nên đẹo hơn. Nếu thích đi giày cao gót, chắc hẳn bạn sẽ biết cảm giác khó chịu như thế nào. Khi đôi guốc mới tuyệt đẹp của bạn gây ra vết phồng rộp. Các nghiên cứu cho thấy, bạn có thể tránh được sự khó chịu này một cách dẽ dàng. Hãy dán một ít băng dính Scotch vào giày, xung quanh phần tiếp xúc với gót chân. Việc này sẽ làm giảm ma sát và ngăn ngừa mụn nước.

Hãy chà vòi bếp nếu bạn muốn khử mùi tỏi trên tay

Khi bạn là một người thích nấu ăn, bạn sẽ biết thật khó khăn để khử mùi tỏi, hành. Hoặc thậm chí mùi cá trên tay. Để khử các mùi khó chịu này, bạn có thể dùng tay chà xát lên đồ inox. Chất lưu huỳnh trong tỏi liên kết với kim loại trong thép không gỉ, phản ứng giữa hai chất này sẽ nhanh chóng loại bỏ mùi khó chịu.

Dùng cốc sứ để mài dao

Bạn đã từng cảm thấy khó chịu, khi nhận ra con dao của mình bị cùn ngay trước khi chuẩn bị bữa ăn.

Dùng cốc sứ để mài dao
Dùng cốc sứ để mài dao

Đối với trường hợp này, cốc cà phê yêu thích của bạn có thể giúp ích. Đa sốt mọi cốc sứ đều có viền thô xung quanh đáy. Ta chỉ cần lật ngược cốc, giữ lưỡi dao ở một góc 45 độ và di chuyển nó qua vành. Lặp lại quá trình 5-10 lần từ cả hai bên, bạn đã có một con dao sắc.

Ngâm bỏng ngô trong nước để tránh hạt không nở

Bạn thích tự làm bỏng ngô không? Đôi khi bạn sẽ thấy rằng một số hạt vẫn không bị bung. Vì vậy chúng khá cứng nếu nhai phải.

Điều này có thể khắc phục, nếu ngâm chúng trong nước trước khi chế biến. Tốt nhất là ngâm qua đêm nhưng nếu cần gấp, bạn có thể ngâm khoảng 10-15 phút. Độ ẩm từ nước bổ sung sẽ giúp các hạt bung ra.

Đặt một chiếc thìa nóng lên vết muỗi đốt để giảm ngứa

Bị muỗi đốt là một chuyện dễ gặp trong cuộc sống hàng ngày. Khi bị muỗi đốt, nó sẽ truyền nước bọt xuống dưới da của bạn. Vì vậy, đó là nguyên nhân gây ngứa.

Đặt một chiếc thìa nóng lên vết muỗi đốt để giảm ngứa
Đặt một chiếc thìa nóng lên vết muỗi đốt để giảm ngứa

Nhiệt độ có thể làm tan protein trong nước bọt. Nên hãy đặt một chiếc thìa dưới vòi nước nóng trong một phút, sau đó đặt nó lên vết cắn. Nó sẽ giúp bạn hết ngứa.

Xem thêm: Khởi động một buổi sáng tốt hơn khi tránh các việc này

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *