Sacombank củng cố bảo mật để nâng cao trải nghiệm thẻ quốc tế JCB

Thẻ quốc tế JCB của Sacombank là một trong số những thẻ tín dụng hiện đại nhất ngân hàng Việt. Thẻ JBC của Sacombank đã dẫn đầu ngành suốt thời gian từ khi ra mắt đến nay. Với nhiều ưu đãi tín dụng ấn tượng cùng bảo mật tuyệt vời. Thẻ này cũng được rất nhiều khách hàng quốc tế ưa chuộng vì độ phổ biến trên thế giới. Nhưng Sacombank có lẽ còn chưa chạm ranh giới phát triển của dòng thẻ này. Thế nên mới đây, phía ngân hàng lại tiếp tục cải tiến dòng thẻ tín dụng hiện đại. Theo đó, các chức năng bảo mật của thẻ được cải tiến đáng kể. Từ đó nâng tầm trải nghiệm cho khách hàng an tâm, tin cậy hơn. Đây là bước tiến rất được giới chuyên gia đánh giá cao. Dự kiến là “trend” trong thời gian tới.

Sacombank củng cố chức năng bảo mật cho thẻ JCB

Theo đó, ngân hàng Sacombank quyết định áp dụng phương thức xác thực mới. Đó là phương thức 3D-Secure. Từ đây sẽ đảm bảo bảo mật tuyệt đối cho các hình thức thanh toán trực tuyến.

Thẻ JCB

Cụ thể, khi khách hàng giao dịch trên các ứng dụng mua sắm hay website thương mại điện tử, sau khi nhập thông tin thẻ, khách hàng cần nhập thêm mã xác thực OTP. Mã chỉ có thể được cấp qua số điện thoại hoặc email đã đăng kí. Hoặc khách hàng cần sử dụng mã token trên ứng dụng mSign. Hoàn thành các bước trên thì mới hoàn tất thủ tục thanh toán.

Đây là phương thức bảo mật chuẩn theo xu hướng ngân hàng quốc tế với các dòng thẻ tín dụng. Mặc dù có hơi rườm rà nhiều bước. Tuy nhiên lại kiểm soát được các hình thức tiêu dùng thẻ. Nhất là khi ngày càng có nhiều đối tượng lừa đảo thẻ, gian lận chiếm đoạt tài sản,…

Giới chuyên gia đánh giá cao phương thức bảo mật mới của ngân hàng

Đây được đánh giá là phương thức bảo mật cao nhất hiện nay. Xét trong phạm vi khi khách hàng thực hiện giao dịch thanh toán trực tuyến. Bởi vì nó giúp bảo vệ quyền lợi của chủ thẻ và các doanh nghiệp thương mại điện tử. Từ đó tránh các rủi ro như mất cắp thông tin thẻ giao dịch giả mạo,… Đến nay, Sacombank đã triển khai áp dụng 3D-Secure triệt để hơn. Theo đó sẽ là miễn phí cho tất cả thẻ quốc tế Mastercard, Visa và JCB do ngân hàng này phát hành.

Thẻ Mastercard

Mới đây, Sacombank đã nhận chứng nhận bảo mật thanh toán thẻ PCI-DSS phiên bản 3.2.1. Được biết đây là phiên bản mới nhất trong năm 2020. Đáng nói đây là năm thứ 7 liên tiếp Sacombank bảo vệ thành công chứng nhận danh giá này.

Những dấu ấn của Sacombank suốt chặng đường vừa qua

Ngày 11/3/2019: Chính thức triển khai hệ thống khởi tạo, phê duyệt và quản lý cấp tín dụng (LOS).

Ngày 20/4/2019: Phát động chương trình “Sức trẻ Sacombank” trên toàn hệ thống theo tinh thần: Người Sacombank khỏe về thể chất, mạnh về tinh thần.

Ngày 28/5/2019: Sacombank là 1 trong 7 ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam hội đủ điều kiện phát hành thẻ nội địa được trang bị chip EMV với ưu điểm giúp bảo mật tối ưu thông tin thẻ và cho phép giao dịch thanh toán không tiếp xúc (contactless).

Một PGD của ngân hàng Sacombank

Tháng 9/2019: Nâng cấp thành công hệ thống ngân hàng lõi T24 lên phiên bản R17 hiện đại nhất.

Ngày 23/9/2019: Ký kết hợp tác với công ty cổ phần Alliex Việt Nam để triển khai hạ tầng POS dùng chung của Alliex nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam. Sacombank là ngân hàng tiên phong thực hiện hoạt động này.

Ngày 18/7/2019 26/7/2019, 23/10/2019, 01/11/2019: Chính thức khai trương hoạt động lần lượt các Chi nhánh Lào Cai, Ninh Bình, Nam Định và Thái Bình, mở rộng mạng lưới tại phía Bắc

Xem thêm tin tức mới nhất về Kinh tế – Ngân hàng tại đây.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *