Những phát hiện mới mẻ trong phiên giao dịch cổ phiếu ngày 13/1

Phiên giao dịch cổ phiếu ngày 13/1 đem đến cho các nhà đầu tư những dấu hiệu đáng mừng cho phiên giao dịch sắp tới. Khi mà các yếu tố kỹ thuật tác động tới thị trường chứng khoán; thì rất có thể trong lần này thị trường cổ phiếu sẽ đạt qua ngưỡng đỉnh năm 2006. Đây là một ngưỡng mà thị trường chứng khoán đã gặp vật cản sau bao phiên giao dịch gần đây. Những cái tên đình đám trong ngành nước ngọt đang dần nổi tên trong bảng xếp hạng trong phiên giao dịch cổ phiếu ngày 13/1 vừa rồi. Có rất nhiều lời khuyên được đưa ra về dấu hiệu của việc vượt mốc trong lịch sử. Vậy có những điều mới mẻ nào xuất hiện trong phiên giao dịch cổ phiếu ngày 13/1; chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch cổ phiếu ngày 13/1 được đánh giá là có ưu thế. Đây là động lực để các nhà đầu tư đẩy mạnh gia tăng tỷ trọng; để gia tăng lợi nhuận của mình. Tuy nhiên từ phía các chuyên gia; họ khuyên rằng các nhà đầu tư nên đẩy mạnh nắm giữ những cổ phiếu trung và dài hạn. Trong phiên giao dịch cổ phiếu ngày 13/1 sắp tới có những cái tên của phiếu được nhiều nhà đầu tư săn đón như:

Cổ phiếu của Tổng CTCP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn

Tổng CTCP nước giải khát Sài Gòn hiện là một trong những công ty kinh doanh nước giải khát – bia – rượu lớn nhất nước ta. Với tốc độ phát triển nhanh chóng về doanh thu cũng như quy mô khiến cho cổ phiếu của công ty này cũng tăng giá rất nhanh. Trong phiên giao dịch cổ phiếu ngày 13/1; cổ phiếu SAB vẫn đang chuyển động theo xu hướng tăng. Sau khi có những điều chỉnh về các yếu tố kĩ thuật ngắn hạn trong tháng 12; đã đưa cổ phiếu của công ty này ở mức 230.

Giao dịch cổ phiếu ngày 13/1

Mức thanh khoản của cổ phiếu SAB đang có xu hướng tăng dần. Các chỉ số báo hiệu một xu hướng phát triển khá khả quan cho công ty này trong thời gian tới.  Đường MACD vừa cắt lên trên đường tín hiệu; đồng thời chỉ báo động lượng RSI vẫn chưa đi vào vùng quá mua; vì thế mà cổ phiếu SAB vẫn đang trong đà tăng ngắn hạn. Mức hỗ trợ của loại cổ phiếu này vẫn trong đà thuận lợi; khi xoay quanh khu vực 201.5. Khi mà việc cắt lỗ vượt quá 195.5 thì các nhà đầu tư cần tiến hành cắt lỗ tại mức 230; tức hạn chế việc nắm giữ cổ phiếu trong tay lúc bấy giờ.

Đề xuất mức giá đối với cổ phiếu của AGG là 43.300 đồng/CP

Trong năm 2020 được xem là một năm đầy khó khăn đối với nền kinh tế của nước ta trong đó có lĩnh vực bất động sản. Khi mà kinh tế khó khăn thì việc đầu tư cho nhà đất cũng hạn chế. Không nằm ngoài vòng quay bị ảnh hưởng bởi dịch; công ty đầu tư và phát triển bất động sản An Gia cũng bị ảnh hưởng.

Tình hình hoạt động của AGG trong năm 2020

Theo ghi nhận từ báo cáo tài chính của AGG thì doanh thu của công ty giảm 70,3% so với cùng kì năm trước; khi chỉ đạt 73,7 tỷ đồng. So với mục tiêu mà công ty đề ra hồi đầu năm thì chỉ hoàn hành 3% kế hoạch của quý và 40,6% kế hoạch của cả năm. Để có thể bù đắp những thất thoát do dịch bệnh thì trong quý IV này; công ty AGG đẩy mạnh hoạt động đầu tư vào 2 dự án River Panorama 1 và 2 ở quận 7, TP.HCM. Thời điểm khi công ty đầu tư vào hai dự án này là lúc mà nền kinh tế đang dần khôi phục và đang bắt đầu phát triển trở lại. Nguồn lợi nhuận mà AGG thu được từ hai dự án này là 1.800 tỷ đồng; đóng góp vào doanh thu của năm.

Tình hình hoạt động của AGG trong năm 2020

Để đẩy mạnh khả năng kiểm soát của mình; trong quy II công ty AGG đã tiến hành mua thêm cổ phần để hợp nhất dự án The Sóng. Sau quá trình sáp nhập này thì dự án cũng đóng góp cho tổng doanh thu thêm 190,6 tỷ đồng. Không chỉ dừng lại ở đây; AGG đã tiến hành chuyển nhượng toàn bộ cổ phiếu của tại tại công ty Sơn Lâm để thu hồi khoản lãi 68 tỷ đồng cho tổng doanh thu của mình.

Trong năm 2021, AGG dự kiến bàn giao toàn bộ dự án Sky89; và một phần các dự án The Sóng, The Standard. Bằng việc đẩy mạnh đầu tư cũng những nước đi nhanh chóng từ phía AGG đã giúp cho công ty này duy trì tốc độ tăng trưởng trung bình là 36%.

Nhận định từ phía chuyên gia về cổ phiếu của AGG

Cổ phiếu của AGG được định giá tài chính dựa trên phương pháp RNAV; theo như các chuyên gia giải thích lý do họ đưa ra mức giá là 43.300 đồng/CP của AGG đó là:

Thứ nhất, Công ty sở hữu cho mình những khu đất trong Hồ Chí Minh có địa thế đẹp; được thị trường săn đón và hợp pháp. Hơn nữa các dự án mà công ty đang thi công; đặc biệt là The Sóng đã thành công trong việc mở bán khi 99% các dự án đặt mua thành công. Với đà phát triển này thì trong tương lai; AGG sẽ tiếp tục đẩy mạnh các dự án tại Bình Dương; Bình Chánh với tổng mức doanh thu mà các dự án này mang lại đến 20,000 tỷ đồng.

Nhận định từ phía chuyên gia

Các dự án này đem lại cho công ty những triển vọng phục hồi và phát triển tốt. Trong các dự án mà công ty thực hiện đều có sự xuất hiện từ phía các nhà đầu tư nước ngoài. Điều này sẽ đảm bảo cung cấp đủ nguồn vốn cho các dự án tồn tại cũng như đúng tiến độ như đã cam kết. Các dự án của AGG tập trung vào phân khúc trung cấp; khiến giá của họ không quá cao lại có thể thu hút nhiều sự quan tâm. Ngoài ra, cấu trúc vốn đặc thù: phù hợp với quy mô hiện tại và mạng lại suất sinh lời cao.

Nguồn: tinnhanhchungkhoan.vn

Xem thêm: Thị trường chứng khoán ngày 14/1 không quá bất ngờ với nhà đầu tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *