Trường Quốc tế Mekong Xanh – Cảm hứng dòng sông Mekong kỳ vĩ

Trường Quốc tế Mekong Xanh (Mekong Green International School) là một trong những cơ sở giáo dục ở Việt Nam đáp ứng được các tiêu chuẩn của quốc tế. Ngôi trường được xây dựng tại khu đô thị lấn biển Tây Bắc ở thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Dự án xây dựng được khơi nguồn cảm hứng từ dòng sông Mekong – con sông kỳ vĩ của thế giới chảy ngang qua 6 nước, trong đó có Việt Nam. Với kiến trúc hiện đại và bền vững, trường Quốc tế Mekong Xanh hứa hẹn mang đến cho học sinh một môi trường giáo dục xứng tầm quốc tế. Với tổng diện tích hơn 8471 mét vuông, trường mở ra nhiều không gian học tập, giải trí được thiết kế tối tân và nhiều tiện nghi. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về kiến trúc của ngôi trường này nhé!

Sông Mekong – Dòng chảy cảm hứng của trường Quốc tế Mekong Xanh

Theo nhóm thiết kế chia sẻ, ngôi trường này được lấy cảm hứng thiết kế từ dòng sông Mekong. Hình ảnh con sông uốn lượn được truyền tải một cách khéo léo vào mặt đứng của kiến trúc công trình. Điều này như một lời nhắc nhớ về mạch nguồn trù phú chảy qua vùng đất này.

Sông Mekong – nguồn cảm hứng cho kiến trúc trường học

Nơi đây có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm. Vì thế, các hàng lam được trồng xung quanh công trình giúp giảm nắng, chắn gió. Đồng thời, đây cũng là cách giúp cho trẻ nhỏ vừa được tiếp cận với tự nhiên, vừa được bảo vệ an toàn khi hoạt động bên trong.

Khu vực học tập tiện nghi

Kiến trúc của trường được phân thành 2 khối khác nhau. Khối A dành cho học sinh mầm non, còn khối B thì dành cho học sinh tiểu học. Trước mắt, khối A đã hoàn tất việc xây dựng và đi vào hoạt động từ tháng 9/2020. Riêng khối B vẫn đang trong quá trình thiết kế nội thất và thi công hoàn thiện. Dự kiến vào tháng 3/2021 sẽ hoàn thành khối này và đưa vào hoạt động chính thức.

Trường Quốc tế Mekong Xanh
Dự án xây dựng Mekong Green International School

Dự án trường học hướng đến việc tạo ra những trải nghiệm đa dạng trong quá trình học tập. Nhóm thiết kế đã lên kế hoạch thực hiện bằng những giải pháp thiết kế toàn diện. Trường có rất nhiều các phòng chức năng khác nhau đáp ứng môi trường học tập thuận tiện nhất. 

Trường Quốc tế Mekong Xanh
Một trong số những không gian giải trí cho học sinh

Trong đó bao gồm các lớp học, thư viện, khu vui chơi trong nhà, sân bóng, hồ bơi, vườn thực vật,.. Bên cạnh đó, ở mỗi địa điểm hoạt động sẽ có giải pháp thiết kế khác nhau nhằm phục vụ cho việc phát triển nội dung lớp học.

Trường Quốc tế Mekong Xanh
Các phòng học được thiết kế gọn gàng, tiện nghi

Các dãy lớp học được bố trí ở nơi có thể hấp thụ tốt nguồn ánh sáng tự nhiên. Bên trong các lớp học, phòng chức năng, nội thất được thiết kế với tông màu nhẹ nhàng. Đồng thời, nhóm thiết kế còn kết hợp với các vật dụng mang hình dáng cơ bản. Tất cả tạo nên một tổng thể hài hòa, hiện đại và tiện nghi.

Không gian giải trí đa năng

Không chỉ xây dựng môi trường học tập tốt, trường Quốc tế Mekong Xanh còn tạo điều kiện tối đa cho các hoạt động giải trí của học sinh. Ngoài các lớp học chung, trường còn có các lớp mỹ thuật, âm nhạc, nấu ăn, lớp chế tác và phòng thí nghiệm. Một số không gian trong nhà và ngoài trời cũng được tận dụng tối đa. Những nơi này đều có thiết kế giúp trẻ được trải nghiệm môi trường học tập mang tính quốc tế.

Trường Quốc tế Mekong Xanh
Phòng học âm nhạc

Ở khu vực trung tâm là thư viện và khu vui chơi của trường. Khu vực này được thiết kế một cách sáng tạo hơn. Thư viện, khu vui chơi không đơn thuần chỉ là nơi đọc sách, vui đùa chạy nhảy. 

Trường Quốc tế Mekong Xanh
Không gian thư viện vừa chơi vừa học cho trẻ

Không gian này được bố trí, cải tạo với nhiều công năng hợp lý. Khu vận động tinh và vận động thô được kết hợp với nhau mang đến hứng thú để các bé vừa học vừa chơi.

Trường Quốc tế Mekong Xanh

Một điều thú vị khác đó là không gian được kết hợp bởi các đường thẳng và đường cong. Việc này giúp tạo nên một mối tương quan tạo cảm hứng cho trẻ em tưởng tượng và suy ngẫm.

Xem thêm:

Nguồn: kienviet.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *