Vợ thông minh áp dụng những nguyên tắc khiến chồng say đắm không rời

Có rất nhiều người phụ nữ không quá xinh đẹp cũng không quá tài giỏi. Họ cũng không sỡ hữu nhiều tiền tài hay của cải hay danh vọng. Nhưng lại có những người đàn ông sẵn sàng ở bên cạnh, luôn mong ngóng được che chở và theo đuổi họ suốt cả cuộc đời. Đó chính là bí quyết của một người vợ – người phụ nữ thông minh.

Phụ nữ khôn ngoan sẽ khiến chồng luôn có cảm giác lo lắng, sợ mất vợ hơn là cứ theo sát kiểm soát chồng. Họ không bao giờ ưu tiên chồng là cả thế giới. Thay vào đó họ sẽ có cách khiến chồng phải giữ họ. Vậy làm sao để chồng ngày càng yêu vợ và sợ mất vợ hơn là việc đi ngoại tình. Dưới đây là một số bí quyết dành cho các chị em đang và chuẩn bị làm vợ. Mời các bạn theo dõi. 

Tôn trọng và quan tâm chồng

Phụ nữ muốn đàn ông tôn trọng mình, trước hết phải tôn trọng đối phương cũng như tôn trọng chính bản thân mình. Đừng nên áp đặt bạn đời của mình theo cách hoàn hảo mà bạn muốn. Đơn giản là những cử chỉ dịu dàng, sự quan tâm ân cần của người vợ, thì khó có người đàn ông nào lại cưỡng lại được. Chỉ cần một hành động nhỏ nhặt như mang cho chàng một tách cà phê hay một bữa điểm tâm đêm khi chàng đang bận rộn với công việc. Cũng đủ thấy sự quan tâm chân thành của bạn dành cho chàng rồi.

Quan tâm chàng bằng những hành động nhỏ nhặt
Quan tâm chàng bằng những hành động nhỏ nhặt

Sự tôn trọng của vợ là điều mà mọi đàn ông đều cần nhất. Dù cả hai có chênh lệch nhau về trình độ và cách sống, thì dành cho nhau sự tôn trọng là việc nên và phải làm để giữ lửa hôn nhân.  Do vậy đừng bao giờ đưa ra những nhận xét tiêu cực mỗi khi anh ấy bày tỏ ý kiến, quan điểm của mình. Đặc biệt là khi ở trước mặt bạn bè, người thân.

Chăm chút bản thân ngày càng đẹp và quyến rũ hơn

Nếu bạn luôn biết cách chăm sóc bản thân mình thì bạn sẽ ghi điểm trong mắt chàng. Chỉ một chút chăm chút cho làn da, mái tóc thật gọn gàng, sạch sẽ; chỉ một chút thay đổi nhỏ trong phong cách ăn mặc để tránh gây đơn điệu, v.v…. là bạn đã thành công. Chàng sẽ rất ngại khi dẫn một cô vợ quá xuề xòa đi gặp bạn bè của mình, ngược lại, nếu bạn gọn gàng, biết cách ăn mặc, chàng sẽ rất hãnh diện khi giới thiệu bạn với đám bạn bè của mình.

Phụ nữ nên biết cách chăm sóc bản thân mình
Phụ nữ nên biết cách chăm sóc bản thân mình

Bạn cũng đừng quên sắm cho mình một vài bộ quần áo đẹp, để “hô biến” mình từ một người phụ nữ giản dị trong gia đình để trở thành người phụ nữ xinh đẹp, sang trọng khi đến các buổi tiệc. Một yếu tố quan trọng nữa để luôn quyến rũ trong mắt chồng, đó là giữ gìn vóc dáng luôn cân đối nhé !

Niềm tim ở chồng

Niềm tin là điều thiết yếu trong tất cả các mối quan hệ. Làm sao sống được bên nhau nếu không tin nhau? Hãy thẳng thắn nói với người bạn đời về việc bạn đã suy nghĩ và trăn trở về những gì. Nếu bạn nghi ngờ chồng, cũng đừng thể hiện nghi ngờ đó trước mặt chồng bạn.

Tạo niềm tin ở nhau để duy trì hôn nhân
Tạo niềm tin ở nhau để duy trì hôn nhân

Hãy tìm hiểu thật kỹ, đừng ghen tuông vô cớ làm cho cuộc sống hôn nhân trở nên ngột ngạt. Đồng thời vô tình khiến chồng không còn muốn gần gũi với vợ, từ đó tạo ra khoảng cách về hôn nhân.

Hãy để anh ấy có không gian riêng

Hãy là người phụ nữ thông minh của gia đình, biết sắp xếp để các thành viên ai cũng có thời gian riêng cho mình. Đối với bản thân bạn cũng nên cho mình một ít thời gian cho bạn bè, người thân, công việc và những sở thích riêng tư. Chồng bạn cũng vậy, anh ấy cũng muốn có những khoảng thời gian dành cho mình. Để thư giãn, làm việc riêng, hoặc dành cho bạn bè. Vậy nên, nếu anh ấy đang chăm chú về một điều gì đó. Bạn hãy tinh tế và đừng làm phiền chàng lúc này.

Đừng để thế giới ảo lấy mất cơ hội vui vẻ, quây quần bên nhau của hai bạn. Thay vào đó, bạn hãy có kế hoạch để xen kẽ khoảng thời gian riêng là khoảnh khắc vui vẻ của cả gia đình. Vợ chồng có thể chơi với con, dạy con học, cả gia đình nói chuyện vui với nhau. Đặc biệt hãy dành cho nhau những giây phút thư giản, giải trí vào mỗi dịp cuối tuần, để tăng thêm màu sắc cho gia đình bạn.

Quý bạn đọc có thể tham khảm thêm nhiều thông tin về hôn nhân – gia đình – chuyện vợ chồng tại:

Nguồn: phunusuckhoe.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *