Bé gái 3 tuổi rơi vào tình trạng nguy kịch, bị dính âm hộ nặng, sưng đỏ, tiết nhiều dịch

Bé gái 3 tuổi được mẹ đưa vào nhập viện trong tình trạng nguy kịch, dính âm hộ nặng. Phần bộ phận sinh dục có hiện tượng sưng đỏ, tiết nhiều dịch. Ngay sau khi được đưa vào khoa sản, các bác sĩ đã nhanh chóng đưa cô bé sang cấp cứu. Vậy nguyên nhân do đâu mà bé gái 3 tuổi lại rơi vào tình trạng này. Các bà mẹ hãy cùng đọc ngay bài viết này để lưu ý trong chăm sóc con trẻ

Bé 3 tuổi âm hộ bị dính nặng 

Bé gái 3 tuổi được đưa vào khoa sản của bệnh viện  trong tình trạng bệnh tình nguy kịch. Ngay sau đó bệnh nhi được chuyển sang tình trạng cấp cứu để tiến hành điều trị. Ngay sau đó bác sĩ đã trao đổi với mẹ của bé để biết thông tin về bệnh tình thì được biết, bé gái đã khóc suốt 3 ngày vì tiểu buốt. Ngay khi thấy dấu hiệu này càng nặng thì chị đã cho bé vào bệnh viện. Khoa đầu tiên vào là khoa nhi. Tại đây sau khi siêu âm B bé được chỉ định bí tiểu, sau đó đã được chuyển sang khoa ngoạị. Ở tại khoa này phẫu thuật viên trực thì phát hiện âm hộ của cháu sưng đỏ, có chất kết dính. Vậy nên cuối cùng cháu mới đến khoa sản.

Bé gái 3 tuổi rơi vào tình trạng nguy kịch, bị dính âm hộ nặng, sưng đỏ, tiết nhiều dịch
Bé gái 3 tuổi rơi vào tình trạng bị dính âm hộ nặng, sưng đỏ, tiết nhiều dịch

Sau khi bác sĩ tiến hành kiểm tra cẩn thận đứa trẻ. Bác sĩ đã ngay lập tức phát hiện ra rằng các vết dính ở âm hộ rất nghiêm trọng. Cùng với đó là lỗ niệu đạo và cửa âm đạo gần như bị bịt kín. Tất cả chỉ còn chừa một khe hở nhỏ chưa đầy 0,5cm.

Qua quan sát thực tế bác sĩ cho biết âm hộ của bé gái sưng đỏ, tiết nhiều dịch, bàng quang căng phồng. Trong quá trình thăm khá em vừa bấm bụng vừa nói muốn đi tiểu. “Đây là lần đầu tiên tôi thấy môi âm hộ dính nhiều như vậy ở một phòng khám ngoại trú” một bác sĩ cho biết trong sự bất ngờ.

Tình trạng của bệnh nhi sau phẫu thuật 

Giám đốc Zhang Fengge của Khoa Phụ sản số 1 đã ngay lập tức đưa ra quyết định tiến hành phẫu thuật cho đứa trẻ. Cả ê kíp đã tiến hành gây tê cục bộ để tách các chất dính. Và sau khi chuẩn bị xong mọi thứ, giám đốc Trương khéo léo tách môi âm hộ ra hai bên. Tiếp đó là bôi gel lên bề mặt kết dính rồi đưa ống thông tiểu. Thông qua ống có nước tiểu vàng chảy ra từ trong bàng quang của đứa trẻ. Trong quá trình phẫu thuật đứa trẻ khóc hai lần. Cuối cùng ca mổ cũng diễn ra suôn sẻ.

Bé gái 3 tuổi rơi vào tình trạng nguy kịch, bị dính âm hộ nặng, sưng đỏ, tiết nhiều dịch
Ca phẫu thuật diễn ra suôn sẻ

Sau khi tình trạng của bệnh nhi tạm thời thuyên giảm.  Bác sĩ điều trị chính đã hỏi kỹ tiền sử bệnh từ phụ huynh. Ngay sau đó là hỏi người mẹ cách rửa âm hộ cho con. Người mẹ này trả lời rằng chỉ biết rửa cho con bằng một chậu nhỏ chứa đầy nước. Cô chưa bao giờ rửa riêng môi âm hộ. Mặc dù trong lần khám sức khỏe định kỳ cho cháu lúc 3 tuổi, bác sĩ nhi có nói cháu bị dính môi âm hộ. Và có đề nghị phụ huynh đưa con đến khám tại khoa sản để điều trị dứt điểm.

Tuy nhiên vì trong đợt bùng phát dịch, người mẹ không dám đưa con đến bệnh viện. Về sau đó thì không thấy cháu có biểu hiện khó chịu nên không cho đi khám.  Đến thời điểm này bác sĩ mới kết luận rằng chính việc vệ sinh âm hộ không đúng cách trong thời gian dài đã dẫn đến tình trạng này.

Phương pháp phòng bệnh cho trẻ nhỏ

Đối với các bé gái, việc phòng các bệnh như vậy cần đặc biệt được lưu ý. Nhằm không để lại di chứng cho sức khỏe của bé về sau. Việc này cũng cần được các mẹ quan tâm trong quá trình vệ sinh cũng như chăm sóc sức khỏe cho con.

Phương pháp phòng bệnh chủ yếu là vệ sinh âm hộ hiệu quả, cần phòng bệnh. Cha mẹ nên cố gắng tách môi âm hộ và để lộ môi âm hộ khi rửa âm hộ cho bé gái, dùng ngón tay hoặc bông ngoáy tai nhẹ nhàng lấy dịch tiết ra, vệ sinh ngày 1-2 lần.

Chú ý thay tã kịp thời sau khi đi tiểu, nếu âm hộ dính phân sau khi đại tiện, hãy vệ sinh kịp thời.

Vệ sinh cho vé đúng cách
Vệ sinh cho vé đúng cách

Cố gắng không mặc quần hở đáy cho trẻ em gái và không làm lan tỏa nhiệt độ gai góc trên âm hộ. Thực hiện những điểm trên, sự kết dính nghiêm trọng của môi âm hộ ở trẻ nhỏ sẽ không xảy ra.

Nếu thấy vết dính trên môi âm hộ của bé, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ kịp thời và bác sĩ sẽ đánh giá xem có cần phẫu thuật hay điều trị hay không.

Nếu độ dính nhẹ chỉ liên quan đến vùng môi âm hộ và không ảnh hưởng đến dòng chảy của nước tiểu thì không nhất thiết phải điều trị bằng phẫu thuật.

Nguồn:Phunusuckhoe.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *