Chính quyền Hà Nội cho phép người dân vào tham quan mô hình đường sắt sắp ra mắt

Thời gian trước, người dân Hà Nội hào hứng khi nghe tin đường sắt mới được xây dựng ở đô thị Nhổ. Đây là dự án mở rộng của hệ thống đường sắt ga Hà Nội. Sau bao lâu chờ đợi, đường sắt đã đi đến những ngày thi công cuối cùng. Theo đó, những bước cuối cùng trong quá trình xây dựng đã hoàn tất. Mới đây, người dân Hà thành lại đón thêm tin vui cận Tết. Theo đó, chính quyền đã cho phép người dân vào tham quan khu vực này. Cụ thể, người dân sẽ được cho phép di chuyển lên các tầng ga. Từ vị trí này, người dân có thể ngắm qua vẻ đẹp đoàn tàu mới. Đây là đoàn tàu hiện đại đầu tiên thuộc dự án đường sắt đô thị.

2 tháng xây dựng đường sắt đô thị Nhổ

Đoàn tàu gồm 4 toa, mỗi toa có tổng chiều dài 78,2m. Có tổng cộng có 94 ghế, vị trí các ghế ngồi được phân chia ra các khu vực khác nhau, trong đó có khu vực dành cho người tàn tật. 4 toa tầu được ghép nối với nhau để để tạo thành một đoàn tàu hoàn chỉnh. Ga S1 – trước đại học Công nghiệp (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) là địa điểm đoàn tàu được đưa từ đề-pô để ga để trưng bày cho người dân tham quan.

  Tàu mới dùng tại ga Nhổn - Hà Nội sắp ra mắt
Tàu mới dùng tại ga Nhổn – Hà Nội sắp ra mắt

Dự án đường sắt đô thị Nhổn-ga Hà Nội tổng cộng tổng 10 đoàn tàu, mỗi đoàn tàu có thể chở tổng cộng 944 hành khách mỗi chuyến. Sau khi đi vào vận hành chính thức, tàu sẽ khai thác với tốc độ thương mại 35km/giờ, tốc độ thiết kế tối đa đạt 80km/giờ.

Tháng 10 năm 2020, TBM – các bộ phận của máy đào hầm đầu tiên – đã cho đoạn đi ngầm đầu tiên. Đoạn ngầm nối từ trước khách sạn Daewoo đến ga Hà Nội. Hệ thống vật chất đã đã cập cảng ở Hải Phòng và được vận chuyển về ga ngầm S9 thuộc Kim Mã.

Tàu hiện đại đã cập bến Hải Phòng vào khoảng 2 tháng trước

MRB muốn lấy ý kiến người dân sau cuộc tham quan ngắn

Dự án đường sắt đô thị Nhổ này thuộc quản lí của Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội. Tổ chức với tên viết tắt là MRB. Được biết, qua chuyến tham quan, MRB mong muốn nhận được ý kiến chia sẻ từ người dân. Được biết, đây là một trong những sự kiện tiêu biểu trong năm. Sự kiện nằm trong kế hoạch Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đường ray hiện đại nằm trên không như cầu vượt khổng lồ

Để kiểm soát được người tham quan, MRB cũng rất chỉn chu trong kế hoạch tổ chức. Để làm điều này, mọi người dân nếu muốn tham quan phải đăng kí trước. Cụ thể là phải đăng kí tham gia qua đường link https://bit.ly/3oQgJWW. Như vậy có thể kiểm soát được thông tin người dân tham quan tốt hơn. Từ đó hỗ trợ đối phó với dịch bệnh Covid-19 cũng dễ dàng hơn.

Sau khi đăng ký, người tham quan phải mang theo giấy tờ cá nhân. Đó là chứng minh thư hoặc căn cước công dân. Đồng thời luôn đeo khẩu trang suốt quá trình tham gia. Và phải đi giày thấp. Cũng như phải chấp hành đúng nội quy tham quan. Kết thúc chuyến tham quan, MRB sẽ thực hiện khảo sát, lấy ý kiến của người dân về dự án. Người dân đang rất mong chờ ngày đường sắt đi vào hoạt động.

Xem thêm tin tức Giải tri – Xã hội mới nhất tại đây.

Nguồn: kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *