Đã có lịch nghỉ Tết Tân Sửu và kế hoạch treo cờ đỏ sao vàng chào đón năm mới

Thường niên, gần đến dịp Tết, chính quyền các địa phương sẽ thông báo lịch nghỉ Tết. Kèm với đó là lịch treo cờ đỏ sao vàng ngày Tết. Và Tết Tân Sửu năm nay cũng không ngoại lệ. Mở đầu Việt Nam trong chiến dịch đón Tết Tân Sửu là TP Hồ Chí Minh. Mới đây, thành phố mang tên Bác đã công bố lịch nghỉ Tết Tân Sửu 2021 chính thức. Lịch áp dụng cho cán bộ công nhân viên chức. Đồng thời áp dụng cho người lao động trong các cơ quan, tổ chức thuộc quản lí Nhà nước. Cùng với lịch nghỉ Tết, TP Hồ Chí Minh cũng đưa ra lịch treo cờ Tổ quốc. Đây là quy định từ trước đến nay trong mọi dịp lễ, Tết của cả nước. Bao gồm cả lễ Quốc Khánh; Ngày 30/4; Tết Dương Lịch và Tết Nguyên Đán.

Lịch nghỉ Tết Tân Sửu 2021 ở TP Hồ Chí Minh

Cụ thể, mọi người được nghỉ 2 ngày trước Tết Tân Sửu 2021. Sau đó nghỉ thêm 3 ngày sau Tết. Nguyên nhân là do Mùng 2 và Mùng 3 Tết Tân Sửu năm nay trùng với ngày thứ Bảy và Chủ Nhật. Đây vốn dĩ là hai ngày nghỉ hàng tuần của mọi người. Thế nên sẽ được nghỉ bù vào ngày Mùng 4 và Mùng 5. Theo lịch Dương là nghỉ hết ngày 16/2/2021. Lịch được áp dụng cho toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức. Và áp dụng cho toàn bộ nhân sự của các tổ chức, đơn vị thuộc chính trị quốc gia.

tet-tan-suu-4
Lịch nghỉ Tết

Tính tổng số ngày nghỉ là trọn vẹn 7 ngày – đầy 1 tuần lễ. Thời gian chính xác kéo dài từ thứ Tư, ngày 10/2 đến hết ngày 16/2/2021 (thứ Ba).

Nếu các cơ quan, đơn vị vốn không có kế hoạch lịch nghỉ cố định vào các ngày thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần thì sao? Câu trả lời sẽ căn cứ vào kế hoạch, chương trình cụ thể của đơn vị, tổ chức đó. Từ đó sẽ sắp xếp lịch nghỉ sao cho phù hợp với tinh thần người lao động cũng như tuân thủ đúng pháp luật.

Quy định treo cờ ngày và quản lý an ninh ngày Tết

Toàn bộ người dân Việt Nam sẽ phải treo cờ trong suốt 7 ngày nghỉ Tết trên. Bao gồm cả các đơn vị lực lượng vũ trang, bệnh viện, trường học, xí nghiệp,…

Khuyến khích toàn dân treo cờ ngày Tết

Các đơn vị chính quyền cần thực hiện những điều sau:

  • Thông báo, kiểm tra, nhắc nhở việc treo cờ đỏ sao vàng. Thực hiện cụ thể ở từng địa bàn dân cư, các đơn vị thuộc quyền quản lý. Sau đó bố trí trực đơn vị vào các ngày nghỉ. Sao cho đảm bảo an toàn cơ quan, an ninh trật tự ở mọi nơi suốt dịp lễ Tết.
  • Không quên nhiệm vụ cao cả, cấp bách: chống dịch Covid-19. Theo đó, cần phải tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện phòng, chống dịch. Yêu cầu thực hiện đầy đủ trên từng địa bàn, từng đơn vị. Đồng thời cần lưu ý các điểm kinh doanh dịch vụ, các khu vui chơi công cộng theo quy định.
  • Đồng thời giao nhiệm vụ cao cả cho Sở Tài nguyên và Môi trường. Sở sẽ chủ trì, phối hợp các sở ngành, đơn vị, chính quyền quận – huyện địa phương để thực hiện tốt công tác đón Tết. Bao gồm vận động các tổ chức  và toàn dân thực hiện giữ gìn vệ sinh tại khu vực sinh sống và lân cận. Cố gắng đóng góp làm đẹp các mặt tiền nhà phố và khu vực công sở. Đồng thời tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh đô thị.

Quy định chống dịch mùa nghỉ Tết Tân Sửu

Bộ Y tế vừa ban hành Chỉ thị 26/CT-BYT về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch và đảm bảo công tác y tế dịp tết Nguyên đán năm 2021.

tet-tan-suu-1
TP Hồ Chí Minh tất bật đón Tết

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện nghiêm các nhiệm vụ sau:

Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19, tăng cường kiểm tra, giám sát các điều kiện, quy trình nhập cảnh, kiểm dịch y tế nhằm phát hiện sớm, xử lý ngay những trường hợp đầu tiên, không để dịch lây lan.

Tìm đọc ngay nhiều thông tin mới nhất đề Giải trí – Xã hội tại đây.

Nguồn: kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *