Cổ phiếu ngày 19/1 biến động thị trường vượt mốc lịch sử

Từ đầu năm đến nay thị trường chứng khoán hoạt động khá sôi nổi và theo chiều hướng thuận lợi cho các nhà đầu tư. Các chỉ số đầu tư đều tạo điều kiện thuận lợi cho giá cổ phiếu đi lên; và có thể vượt những mốc lịch sử của nó. Nhóm cổ phiếu penny cụ thể là VN-Index đang chiếm lợi thế vượt mốc 1.200 điểm. Nhiều Công ty chứng khoán đẩy mạnh đầu tư; gia tăng giá để tăng lợi nhuận cho mình trong phiên giao dịch cổ phiếu ngày 19/1. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài cái tên nổi bật trước phiên giao dịch cổ phiếu ngày 19/1.

Mục tiêu giá cổ phiếu dành cho PVP ngày 19/1 là 16.127 đồng/CP

Năm 2020 là một năm khó khăn đối với tình hình kinh tế của nước ta; rất nhiều ngành bị ảnh hưởng vô cùng nặng nề trong đó có vận tải; du lịch,… Bước sang 2021 thị trường bắt đầu ôn định; dịch bệnh được kiểm soát hơn; đây là cơ hội để các ngành khôi phục và tiếp tục phát triển. Trong đó có ngành vận tải dầu khí của PVP có cơ hội phát triển và đẩy mạnh phục hồi so với năm trước.

cổ phiếu ngày 19/1

Bên cạnh đó thì Công ty vận tải dầu biển PVP còn được hưởng lợi từ việc mở rộng công suất hoạt động của các nhà máy lọc dầu; từ đó giúp công ty này đẩy nhanh quá trình hồi phục của mình. Để có thể thu hút đầu tư; gia tăng lợi nhuận PVP đẩy mạnh đầu tư thêm các phương tiện vận chuyển đường biển; cụ thể là tàu biển vào những tháng đầu năm 2021.

Là đơn vị đảm nhiệm các dự án đầu tư tàu vận tải dầu thô – mảng kinh doanh quan trọng; và sở hữu biên lợi nhuận cao trong hệ thống PV Trans; PVP sẽ hưởng lợi trực tiếp từ xu hướng tăng trưởng nhu cầu dầu thô của các nhà máy lọc dầu lớn. Với tình hình phát triển hiện tại của PVP thì giá cổ phiếu được đề suất đó là 16.127 đồng/CP

Chốt phiếu cổ phiếu PNJ đạt ngưỡng cắt lỗ 75.8

Cổ phiếu PNJ của Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận vẫn đang ở trong trạng thái tăng giá trung hạn từ đầu tháng 8 cho đến nay. Tính thanh khoản của cổ phiếu đang có xu hướng tăng dần trở lại trong mấy phiên gần đây. Các chỉ số của PNJ đều hoạt động trong trạng thái ổn định. Chỉ số RSI của PNJ vẫn nằm trong vùng mua; vì vậy vẫn có thể duy trì được đà tăng trưởng trong ngắn hạn.

Cổ phiếu PNJ

Mức hỗ trợ gần nhất của PNJ giao động quanh mức 79.5; với mục tiêu chốt lãi cổ phiếu ngày 19/1 ở mức 96.5. Nếu mức cắt lỗ 75.8 bị vượt quá thì cần đẩy mạnh việc bán ra để thu hồi vốn.

Đề xuất giá dành cho cổ phiếu SZC ở mức 44.400 đồng/CP

SZC là một công ty kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản với lĩnh vực hoạt động chủ ý là cho thuê các khu công nghiệp. Thị trường bất động sản đang hoạt động rất phát triển; giá đất ngày càng tăng cao; điều đó giúp cho cổ phiếu ngày 19/1 của công ty này có thể đạt ngưỡng 44.400 đồng/ CP.

Tình hình thị trường nhà đất

Cùng với việc đẩy mạnh đầu tư vào công nghiệp thì các khu vực có đất công nghiệp cho thuê giá cũng tăng lên vượt trội. Theo đánh giá từ phía Savill thì tốc độ các khu công nghiệp mọc lên ở nước ta rất nhanh; chủ yếu là từ các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Tại các khu vực cả nước đều có tốc độ tăng rất nhanh; cụ thể như phía Bắc tăng lên mức 85,5%; tại phía Nam là 87,5%; trong đó một số tỉnh có tỷ lệ cao như: Bắc Ninh 99%; Hà Nội 90%; TP.HCM 88%; Bình Dương 99%; Đồng Nai 94%.

Đây đều là những khu vực mà có tình hình phát triển công nghiệp mạnh nhất. Kéo theo sự đẩy mạnh của việc đầu tư thì giá cho thuê đất công nghiệp cũng tăng với mức trung bình là 8,7% đối với khu vực miền Bắc; và 7,5% với các khu vực phía Nam.

Tình hình kinh doanh của SZC đầu năm 2021

Giá cho thuê đất của SZC tiếp tục tăng lên 18 – 20% đạt mức giá 60 USD/m2 trong tháng cuối năm 2020. Sở hữu trong mình nhiều khu vực bất động sản có giá trị phát triển dài hạn khiến cho lợi nhuận của công ty này càng tăng cao.  Khu công nghiệp được quy hoạch với diện tích 1.556 ha; trong đó diện tích đất cho thuê là 1.109ha.

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 19/1

Trong năm 2020 công ty đẩy mạnh công tác đền bù giải phóng mặt bằng. Chúng tôi ước tính diện tích đền bù đạt 1.375 ha. Như vậy diện tích đất sạch sẵn sàng đầu tư cho thuê là khoảng 685 ha, còn rất lớn để công ty phát triển trong những năm tới. Kinh doanh khu đô thị trong năm 2021 hứa hẹn sẽ mang lại cho SZC một khối lợi nhuận khổng lồ; khi mà nền kinh tế đang dần đi vào quỹ đạo của nó. Trong gia đoạn cuối năm 2020 công ty đang đẩy mạnh việc đền bù để có thể hoàn tất quá trình quy hoạch của mình; tiến sau hơn vào quá trình phát triển chung của đất nước.

Đẩy mạnh nắm giữ cổ phiếu của SZC

Năm được thế mạnh phát triển của ngành công nghiệp nhà đất nói chung và của công ty SZC nói riêng; thì lúc này các chuyên gia khuyên rằng các nhà đầu tư nên duy trì việc nắm giữ cổ phiếu của SZC. Theo như khảo sát thị trường về các dự án của công ty thì giá giao dịch đang tăng khoảng 20% và có thể là hơn đối với những khu đất có địa thể đẹp; mặt tiền rộng và thuận tiện đi lại.

Đẩy mạnh nắm giữ cổ phiếu của SZC

Trong năm tới thì nhiều dự báo rằng; giá đất nền của công ty này có thể đạt mức từ 8 đến 10 triệu đồng/m2. Với điều kiện kinh doanh đang diễn ra vô cùng thuận lợi thì doanh thu năm 2021 của SZC có thể đạt ngưỡng 444 tỷ đồng tức tăng 35% so với năm 2020. Trong đó lợi nhuận trước thuế và lợi nhuận sau thuế của công ty đều tăng 28 đến 29 % so với nưm 2020.

Chính những dấu hiệu này khiến cho gia cổ phiếu của công ty này đang phát triển theo hướng tăng dài hạn và cụ thể có thể đạt tới 44.400 đồng/CP tính tại phiên giao dịch ngày 19/1.

Nguồn: tinnhanhchungkhoan.vn

Xem thêm: Phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/1: VN-Index xoay quanh mốc lịch sử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *