Phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/1: VN-Index xoay quanh mốc lịch sử

Trong thị trường chứng khoán; có những chỉ số tăng là điều đáng mừng báo hiệu một mùa có thể bội thu; nhưng cũng có những chỉ số tăng có thể gây ra khả năng phá vỡ giá. Trong phiên gia dịch chứng khoán ngày 19/1 có nhiều cái tên được các nhà đầu tư quan tâm như VN-Index; cổ phiếu penny hay cổ phiếu bluechip. Những cái tên này làm cho sàn giao dịch chứng khoán ngày 19/1 trở nên rung lắc mạnh mẽ và thêm phần sôi động.

Xu hướng của các nhà đầu tư tại thời điểm này dần chuyển hướng. Thay vì đầu tư vào các loại cổ phiếu lớn; thì trong ngày 19/1 các nhà đầu tư chuyển hướng sang các cổ phiếu vừa và nhỏ để giảm thiểu mức độ rủi ro của mình. Và diễn biễn sàn giao dịch chứng khoán ngày 19/1 diễn ra sổi nổi ra sao hãy theo dõi bài viết dưới đây. Mức tăng trưởng không phải lúc nào tăng cũng là tốt; tăng phải đúng thời điểm thì mới được công nhận. Nếu như bật tăng vượt đỉnh quá sớm trong một phải phiên thì rất có khả năng sàn sẽ bị vỡ giá. Và để giảm thiểu rủi ro cho bản thân bạn cần chú ý:

Đẩy mạnh việc nắm giữ cổ phiếu; hạn chế gia tăng tỷ trọng

Các chỉ số về mặt kỹ thuật đang tạo điều kiện thuận lợi cho các cổ phiếu có đà tăng trong các phiên gần đây. Tuy nhiên mức độ tăng không cao; khoảng cách giữa các phiên gần nhau. Trong xu hướng tăng thì vẫn có những ngày khối lượng có dấu hiện bị sụt giảm. Chính sự sụt giảm nhẹ này cũng là một điều đáng mừng và cần thiết. Bởi nếu tăng liên tục và quá nhanh có thể sẽ xảy ra hiện tượng phá vỡ giá; và không tốt cho các sàn giao dịch. Sự sụt giảm nhẹ này sẽ là một bước đà để có thể tạo nên sự đột phá trong phiên break đỉnh sắp tới.

Chứng khoán ngày 19/1

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên hãy cỗ gắng nắm giữ hơn là đẩy mạnh việc gia tăng tỷ trọng. Nếu như mức tăng của cổ phiếu tăng đột ngột sẽ không tốt cho các phiên sắp tới; do đó hãy cỗ gắng nắm giữ các cổ phiếu để hạn chế rủi ro cho bản thân.

Những dấu hiệu của việc điều chỉnh đến từ VN-Index

Trong những phiên giao dịch những ngày gần đây, VN-Index có xu hướng tăng và xoay quanh mốc lịch sử năm 2006 là 1.200 điểm. Mức tăng trưởng của VN-Index khó có thể cán mốc lịch sử của mình do bị áp lực tăng giá của nhóm bluechip. Tuy nhiên ở nhóm penny thì liên tục tung ra những mã cổ phiếu hot khiến lượng mua vào rất đông. Biểu hiện rõ nhất chính là sự dịch chuyển của dòng tiền. Thay vì đầu tư cổ phiếu vào nhóm bluechip; thì giờ đây các nhà đầu tư tập chung chuyển hướng sang nhóm cổ phiếu penny; cụ thể là các cổ phiếu vừa và nhỏ.

Điều chỉnh đến từ VN-Index

Điều này không có nghĩa nhà đầu tư không kỳ vọng nhiều như trước về triển vọng tăng đối với bluechip; sẽ có thời điểm cổ phiếu chững lại do kỹ thuật; hoặc mức tăng không còn mạnh như ở nhóm cổ phiếu khác. Tuy nhiên khi mức chiết khấu đủ hấp dẫn; hoặc có thêm thông tin hỗ trợ thì dòng tiền lại quay lại với chính cổ phiếu đó.

Theo như báo cáo của các sàn giao dịch trước thì dòng diền đầu tư của các nhóm ngành tăng điểm đang có xu hướng giảm. Hơn nữa khối ngoại trở lại bán ròng liên tiếp trên cả 2 sàn là HSX và HNX. Cộng thêm vào đó thì thị trường đang chuyển hướng sang trạng thái đi nganh; mức độ thanh khoản thì có tăng; tuy nhiên mức độ tăng được đánh giá là rất thấp so với các phiên giao dịch trước. Theo nhìn nhận thì VN-Index có thể sẽ thay đổi trong tuần này; tuy nhiên chưa biết chính xác là sẽ tăng hay giảm.

Khuyến khích giảm tỷ lệ dự trữ cổ phiếu xuống mức 25%-40%

Trong các phiên giao dịch gần đây thì VN-Index có xu hướng tăng; những chỉ xoay quanh mốc lịch sử là 1.200 điểm. Theo như tình hình hiện tại thì có thể loại cổ phiếu này sẽ gặp khó khăn ở vùng kháng cự 1.200 đến 1.220 điểm; và chỉ nhận được hỗ trợ từ vùng 1.175 đến 1.180 điểm. Nếu vượt qua mức hỗ trợ này thì người đầu tư có thể sẽ gặp rủi ro khi thị trường gia tăng trong ngắn hạn.

Khuyến khích giảm tỷ lệ dự trữ cổ phiếu

Nhà đầu tư lúc này sẽ chú tâm nhiều đến các kết quả kinh doanh của doanh nghiệp vào quý IV năm 2020 của các doanh nghiệp đầu tư. Lúc này họ sẽ nhận được lời khuyên về chiến lược đầu tư dài hạn cho mình; bằng việc đẩy mạnh sở hữu các cổ phiếu dài hạn; và giảm tỷ trọng nắm giữ các cổ phiếu khác xuống mức 25% đến 40%.

Với xu hướng tăng điểm của các loại cổ phiếu như hiện nay thì có thể các sàn sẽ có cơ hội để phục hồi; và vượt qua các các rào cản trước đây. Và vì vậy thì các nhà đầu tư nên duy trì việc nắm giữ vị thế trung hạn; kết hợp với việc mua chứng khoán quay vòng ngắn hạn nếu thị trường điều chỉnh về lại vùng hỗ trợ gần đáng lưu ý tại quanh 1.150 điểm.

Nguồn: tinnhanhchungkhoan.vn

Xem thêm: Mục tiêu giá cổ phiếu ngày 18/1 đạt ngưỡng cao nhất 95.700 đồng/CP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *