Định vị vị trí bằng Tracker Devices Locator – Bạn đã biết cách?

Công nghệ Điện thoại - Vi tính
Mất:4 phút, 12 giây để đọc

Việc quan sát hay theo dõi vị trí của người khác vốn dĩ là một điều không được cho phép. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp nhất định, đây lại là một điều vô cùng cần thiết. Ví dụ như bạn bị mất điện thoại, bạn muốn giám sát con cái… thì việc biết được vị trí của thiết bị sẽ vô cùng hữu ích. Tracker Devices Locator là một trong những ứng dụng giúp bạn định vị vị trí rất hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách cài đặt cũng như sử dụng phần mềm này. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng trong những trường hợp được cho phép. Nếu không được sự cho phép của người sở hữu thiết bị, việc làm của bạn sẽ xâm phạm quyền riêng tư của người khác.

Tại sao cần sử dụng tính năng định vị? Lưu ý khi sử dụng?

Trong một số trường hợp, tính năng định vị thông qua GPS rất hữu dụng, ví dụ như:

  • Giám sát việc học hành của con cái
  • Tìm vị trí của bạn bè, người thân nếu đi lạc khi đi du lịch
  • Tìm vị trí điện thoại nếu lỡ đánh mất

Tuy nhiên, theo bộ luật Dân sự, theo dõi người khác khi chưa được đồng ý là xâm phạm quyền riêng tư. Vì vậy, trước khi cài đặt ứng dụng và tính năng định vị, bạn nên chú ý về mục đích sử dụng cũng như sự cho phép của đối phương khi sử dụng tính năng này.

bạn nên chú ý về mục đích sử dụng

Cách cài đặt và sử dụng ứng dụng định vị

Cách cài đặt 

Bạn cần cài đặt Tracker Devices Locator lên hai thiết bị để sử dụng tính năng định vị. Thiết bị thứ nhất là máy cần theo dõi (máy A) và một máy khác dùng để theo dõi (máy B).

Tracker Devices Locator là ứng dụng hỗ trợ người dùng xác định vị trí của thiết bị bất kỳ trong thời gian thực. Tiện ích không yêu cầu đăng ký hay tài khoản. Bên cạnh đó, nó cũng bảo vệ quyền riêng tư của bạn và đảm bảo chỉ bạn mới có thể lấy được dữ liệu vị trí.

Những tính năng chính của ứng dụng Tracker Devices Locator:

  • Xác định vị trí của bất kỳ thiết bị nào trong thời gian thực.
  • Bảo vệ quyền riêng tư của bạn và đảm bảo chỉ bạn mới có thể lấy được dữ liệu vị trí.
  • Không yêu cầu đăng ký hay tài khoản.
  • Sử dụng phân quyền lưu trữ ngoài nếu người dùng quyết định sử dụng tính năng sao lưu.
cách cài đặt ứng dụng.

Các bước tải xuống

Bước 1: Tải ứng dụng Tracker Devices Locator

Tải xuống ứng dụng Tracker Devices Locator cho Android

Bạn mở link tải xuống ứng dụng và cấp quyền truy cập để tải về điện thoại. Nhấn vào cho phép, để ứng dụng truy cập vào thiết bị của bạn.

Sau đó, ứng dụng sẽ được tải xuống.

Cách sử dụng 

Nếu muốn sử dụng ứng dung, đầu tiên bạn cần mở Tracker Devices Locator. Sau đó bạn nhấn vào dấu + như hình để thiết lập. Tiếp theo, bạn chọn lệnh “Track me” để lấy mã CODE. Mã này dùng để nhập vô máy theo dõi để lấy thông tin vị trí. Sau khi bạn nhấn vào “Track me” thì hệ thống sẽ gửi cho bạn 1 mã CODE gồm 8 kí tự.

Nhưng bạn lưu ý, mỗi mã CODE chỉ có hiệu lực trong vòng 1 phút kể từ thời điểm ứng dụng gửi cho bạn. Vì thế, bạn cần nhanh tay ghi lại mã CODE để sử dụng trên thiết bị mà bạn dùng để theo dõi các thiết bị khác.

Cách sử dụng ứng dụng.

Còn trên máy dùng để theo dõi (máy B), bạn mở Tracker Devices Locator. Tiếp theo, bạn nhấn vào dấu +. Sau đó chọn Add Device để thêm thiết bị bạn muốn theo dõi lên điện thoại mình. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn điền tên vào dòng NAME và điền mã CODE mà bạn đã ghi lại ở bước 3 vào dòng Pairing Code.

Sau khi bạn đã điền đầy đủ, nhấn vào PAIR và đợi trong vài giây để ứng dụng kiểm tra mã CODE và bắt đầu kết nối 2 thiết bị. Sau đó ứng dụng sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin của thiết bị bạn muốn theo dõi. Bạn có thể xem chính xác vị trí của thiết bị trên Google Maps bằng cách nhấn vào thiết bị đó. Để thêm một thiết bị khác, bạn nhấn vào dấu + bên dưới và tiếp tục làm như trên.

Nguồn: dienmayxanh.com

Xem thêm về Điện thoại – vi tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc