Dự án tuabin gió hiện đại ký kết hợp đồng với nhà cung cấp GE Renewable Energy

Dự án tuabin gió hiện đại trên bờ 3MW vừa nhận tin vui. Theo đó, GE Renewable Energy sẽ trở thành là cung cấp chính thức của dự án. Cụ thể, GE Renewable Energy sẽ cung cấp 8 thiết bị tuabin gió loại 3MW-137. Đây là hoạt động nằm trong dự án điện gió công suất lớn ở Ninh Thuận. Dự án thuộc quản lí của khu vực Nam Trung Bộ. Các đơn vị cung cấp dịch vụ kỹ thuật và vật chất khác cũng được xác định. Đó là IPC Group; Henste Engineering; và PowerChina Huadong Engineering Corporation. Dự án công suất khủng này có tên là Phước Minh. Được biết, công suất toàn dự án lên đến 27.2MW.

Tuabin gió công suất cực lớn

Được biết, hệ thống tuabin gió bên bờ của GE rất hiện đại. Dòng tuabin 3MW dự kiến có khả năng vận hành linh hoạt. Hiệu năng dự kiến hơn hẵn nhiều chế độ tuabin gió khác. Sản phầm của dòng tuabin 3MW có dải công suất đa dạng. Hiệu số trải dài từ 3.2MW đến 3.8MW. Trong đó nhóm tuabin có hiệu suất cao nhất là tuabin 3MW-137. Đấy là lí do sản phẩm này được đưa vào siêu hợp đồng cung ứng. Dự kiến thời gian lắp đặt là hết quý III năm 2021. Theo đúng kế hoạch, dự án sẽ có thể cung cấp hơn 100 triệu kWh điện mỗi năm cho lưới điện quốc gia.

Tuabin gió loại 3MW-137

Hợp đồng này bổ sung thêm vào mối quan hệ hợp tác sẵn có giữa các bên liên quan. Cụ thể là PowerChina Huadong Engineering Corporation với GE tại Việt Nam. PowerChina Huadong là một đơn vị tổng thầu rất lớn của tập đoàn GE trên toàn cầu. Bản hợp đồng đánh dấu mối quan hệ hợp tác hữu nghị của hai công ty. Cũng là hợp đồng tiêu biểu trong các dự án tổng thầu. Từ đó góp phần cải thiện việc triển khai các giải pháp năng lượng tái tạo tiên tiến. Đó sẽ là động cơ thúc đẩy tiềm năng của ngành công nghiệp điện gió. Trước tiên là ở Việt Nam. Sau đó là trên toàn cầu.

Đại diện từ GE bày tỏ quan điểm

Đại diện từ GE – Giám đốc mảng Điện gió trên bờ khu vực Nam Á và ASEAN – ông Gilan Sabatier đã có đôi lời chia sẻ về bản hợp đồng lớn này. Theo đó, thỏa thuận này sẽ giúp củng cố mối quan hệ hợp tác giữa PowerChina và GE. Đỉnh điểm là ở một thị trường đang có tiềm năng như Việt Nam. Đây là một bước đi rất quan trọng. Nó có ý nghĩa về mặt hỗ trợ phát triển năng lượng tái tạo ở Việt Nam. Và cũng là tiếng chuông khẳng định cam kết mà GE hướng đến trong việc phục vụ nhu cầu điện của đất nước.

Mô hình dự án

Đại diện Công ty TNHH Điện gió Phước Minh – ông Đỗ Văn Hà cũng có đôi lời chia sẻ. Ông cũng vô cùng tin tưởng vào hợp tác giữa PowerChina và GE. Bởi vì cả hai đều có kinh nghiệm chuyên sâu trên kinh doanh toàn cầu. Ông Hà nhấn mạnh: “Đặc biệt, GE là nhà sản xuất tuabin gió hàng đầu thế giới. Với vai trò đó sẽ giúp đảm bảo thành công của dự án lần này”.

tuabin-gio-2
GE có cả dự án tuabin gió trên biển

Tuabin gió trên bờ hiện đại như thế nào?

Công nghệ trong dòng tuabin Cypress cho phép tăng đáng kể sản lượng điện sản xuất hàng năm (AEP), tăng hiệu suất vận hành, nâng cao hiệu quả của công tác hậu cần và giúp tối ưu hóa hơn nữa trong lựa chọn địa điểm lắp đặt, tạo ra nhiều giá trị hơn cho các khách hàng. Thiết kế cánh quạt hai phân đoạn cho phép dễ dàng vận chuyển, từ đó cải thiện hoạt động hậu cần giúp giảm thiểu chi phí đồng thời cho phép khả năng lựa chọn địa điểm lắp đặt linh hoạt kể cả ở những vị trí trước đây không thể tiếp cận tới.

Xem thêm tin tức mới nhất về doanh nghiệp tại đây.

Nguồn: kinhtedothi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *