Mục tiêu giá cổ phiếu ngày 18/1 đạt ngưỡng cao nhất 95.700 đồng/CP

Thị trường chứng là một thị trường động; mọi yếu tố; chỉ số trên sàn này luôn thay đổi và dường như chưa bao giờ là cố định. Chính vì sự thay đổi này khiến cho nhiều người chơi cổ phiếu có thể gặp rủi ro bất cứ lúc nào. Rủi ro là vậy; thế nhưng lợi nhuận mà các loại cổ phiếu mang đến cho người mua khá cao; và có cơ hội đổi đời; bứt phá nhanh trên thương trường. Giá luôn thay đổi và khi đầu tư thì ai cũng muốn là giá cổ phiếu được cao để họ có thể thu nhiều lợi nhuận. Và hãy cùng chúng tôi dự đoán xem giá cổ phiếu ngày 18/1 có thể đạt ngưỡng 95.700 đồng/CP hay không?

Giá cổ phiếu của mỗi công ty sẽ khác nhau tùy thuộc vào mức độ phát triển của Công ty đó. Khi mà Công ty càng phát triển; có chỗ đứng và uy tín trên thị trường thì giá cổ phiếu của công ty đó sẽ cao; được nhiều người đầu tư. Và ngược lại thì nguồn vốn đầu tư rót vào công ty sẽ rất hạn chế. Dưới đây là những đánh giá của các chuyên gia về giá cổ phiếu ngày 18/1 và những lời khuyên cần chú ý.

Cân nhắc chốt lãi khi cổ phiếu tiệm cận vùng giá 76.5

Sau quá trình tăng giá của mình thì cổ phiếu  VCI của Công ty chứng khoán Bản Việt đang ngày càng có xu hướng tăng vượt mốc lịch sử giá 60.0. Theo như các phiên giao dịch trong những ngày gần đây; giá cổ phiếu ngày 18/1 của VCI tăng khá đều; dự đoán cu hướng này có thể sẽ vẫn tiếp tục tăng. Thanh khoản cổ phiếu rung lắc mạnh; vượt qua ngưỡng trung bình lên 20 phiên. Xu hướng này diễn ra thuận theo tự nhiên tăng giá của hai phiên trước đó.

Xu hướng tăng giá của VCI

Theo nhận định của các chuyên gia thì tốc độ tăng giá của cổ phiếu này chỉ nằm trong ngưỡng tăng giá trung hạn. Tại sao lại nói mức tăng giá của cổ phiếu VCI tăng giá trong ngưỡng trung hạn? Điều này có thể giải thích bằng lý do: Chỉ báo RSI thuận theo xu hướng tăng của giá cổ phiếu VCI ngày 18/1; trong khi đó chỉ số MACD thì đang có xu hướng quay về điểm tích lũy. Đường biểu diễn của cổ phiếu VCI nằm trên khu vực của dải mây ichimoku. Do đó mức tăng trưởng của loại cổ phiếu này chỉ nằm trong mức trung hạn.

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 18/1

Lời khuyên từ chuyên gia

Dựa theo xu hướng của các chỉ số RSI và MACD thì các chuyên gia khuyên các nhà đầu tư nên cân nhắc thật kỹ. Bởi họ dự đoán rằng giá cổ phiếu VCI chỉ giao động đến ngưỡng 62.0; khó có thể vượt qua mốc này. Do đó các nhà đầu tư nên cân nhắc việc chốt lãi ghi cổ phiếu tiệm cận cùng 76.5; và tiến hành cắt lỗ nếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn ở mức 58.0; tức nên bán ra để có thể thu hồi lợi nhuận; tránh rủi ro quá lớn.

Như vậy, nhà đầu tư có thể mở vị thế quanh ngưỡng giá 62.0 và cân nhắc chốt lãi khi cổ phiếu tiệm cận vùng giá 76.5, cắt lỗ nếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 58.0.

Đề xuất mức giá dành cho PNJ đạt ngưỡng 95.700 đồng/ cổ phiếu

CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) công bố sẽ sáp nhập 2 công ty con của mình vào công ty mẹ; đó là công ty TNHH MTV Thời trang cao cấp; công ty này sẽ phụ trách việc kinh doanh các loại trang sức cao cấp của công ty mẹ; và công ty TNHH MTV Kỷ nguyên khách hàng; công ty này thì chịu trách nhiệm về mảng đồng hồ thời trang.

Mục đích của việc sáp nhập

Theo như chia sẻ từ phía đại diện của PNJ thì việc sáp nhập này nhằm tối ưu hóa chi phí vận hành; nhất là vào thời điểm nền kinh tế đang gặp khó khăn do dịch bệnh. Bên cạnh đó; việc sáp nhập 2 công ty con vào công ty mẹ sẽ giúp PNJ hoàn thành quá trình tái cơ cấu của mình. Công việc tái cơ cấu đã bắt đầu từ năm 2019; và đến nay dần hoàn thiện.

Đề xuất mức giá dành cho PNJ

PNJ đẩy mạnh đầu tư vào NBV

NBV là một công ty đối tác của PNJ từ năm 2018 và đã có các quầy cầm đồ tại cửa hàng của PNJ. Nhằm gia tăng mức độ liên kết của mình với bạn đối tác; PNJ đang có dự định sẽ góp vốn cổ phiếu thiểu số với mức dưới 30% cho NBV. Theo chia sẻ từ phía PNJ; hoạt động cầm đồ là hình thức kinh doanh khá phổ biến trong ngành trang sức nói chung; khi có nhu cầu cầm cố cao từ những người sở hữu trang sức. PNJ đã hợp tác với NBV nhằm cung cấp dịch vụ bổ sung cho các khách hàng của công ty. Ngoài ra, khoản đầu tư mới của PNJ sẽ giúp NBV gia tăng quy mô hoạt động.

Chúng tôi hiện đang có khuyến nghị mua dành cho PNJ với giá mục tiêu 95.700 đồng/CP; tương ứng với tổng mức sinh lời dự phóng 18,2%; bao gồm lợi suất cổ tức 2,2%, dựa theo giá đóng cửa hôm nay.

Đề xuất giá dành cho cổ phiếu VGC đạt ngưỡng 25.300 đồng/ cổ phiểu

Cổ phiếu GEX là cổ phiếu của Tổng Công ty thiết bị điện Việt Nam; hiện Công ty này đang nắm giữ trong tay 46% số cổ phiếu của Tổng công ty Viglacera. Hiện công ty này đang là một trong số các chủ đầu tư công nghiệp đứng đầu nước ta.

Lợi nhuận của GEX có dấu hiệu sụt giảm

Theo như báo cáo tổng kết kinh doanh của công ty vào cuối năm 2020 thì thấy rằng lợi nhuận trước thuế chỉ đạt 863 tỷ đồng; con số này phản ánh lợi nhuận công ty đang sụt giảm và cụ thể là 11% so với năm trước.

Đề xuất giá dành cho cổ phiếu VGC

Sự sụt giảm cũng dễ hiểu bởi năm 2020 là một năm đầy biến động đối với nền kinh tế của nước ta. Vì hoạt động và kinh doanh trong lĩnh vực vật liệu xây dựng; nên cũng bị ảnh hưởng bởi dịch. Vì lúc này nhu cầu thấp hơn; dẫn đến việc các doanh nghiệp cạnh tranh gay gắt đề giành đơn hàng về phí mình.

GEX đẩy mạnh hợp nhất với VGC

Theo như chia sẻ từ phía công ty thì họ sẽ có dự định hợp nhất GEX và VGC thành một muộn nhất là vào quý II năm 2021. Để đạt được dự định này thì GEX có ngỏ ý muốn mua thêm 38,5% cổ phiếu của VGC nâng mức cổ phiếu của mình từ 46% lên 84,5%. Hiện tại, GEX hiện đang tiếp tục thương lượng với các nhà nhà đầu tư; nhằm thâu tóm thêm cổ phần với mục đích sẽ gia tăng cổ phần 46% lên 84,5%. Nếu GEX không thể tăng thêm cổ phần; ban lãnh đạo cho biết sẽ tìm cách thực hiện quyền kiểm soát VGC thông qua HĐQT; và qua đó hợp nhật VGC với tỷ lệ sở hữu hiện tại là 46%.

Mức giá từ phía GEX đưa ra cho cổ phiếu của VCG là 25.300 đồng/ cổ phiếu. Mức giá này được tính tương đương với mức sinh lời dự phòng là 6%; và mức gí này bao gồm lợi suất cổ tức là 0,0%

Nguồn: tinnhanhchungkhoan.vn

Xem thêm: Đánh giá từ phía các chuyến gia về sự hấp dẫn của cổ phiếu penny

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *