Nhận biết 3 yếu tố cơ bản tạo nên một tình yêu đích thực

Nhận biết 3 yếu tố cơ bản tạo nên một tình yêu đích thực

Ai cũng đều mong muốn tìm được một nửa của mình để được thấu hiểu và được thấu hiểu, để yêu thương và được yêu thương, để đắm mình trong một thế giới hạnh phúc và đương nhiên là với hy vọng mãnh liệt rằng những điều tuyệt diệu ấy sẽ kéo dài mãi mãi. Tuy nhiên, tình yêu không phải ai cũng may mắn tìm thấy nhau. Cũng không phải ai cũng có diễm phúc có được một người yêu mình thật lòng. Nhiều người thường nhầm lẫn giữa cảm nắng và tình yêu thật sự. Chính vì vậy, nếu bạn còn đang băn khoăn về tình cảm cả hai thì hãy theo dõi những dấu hiệu sau đây để bạn biết đã tìm thấy một tình yêu đích thực của đời mình hay chưa nhé! 

Bạn luôn muốn dành điều tốt đẹp nhất cho đối phương

Tình yêu đích thực cần có niềm hy vọng và sự hào hứng. Khi yêu bạn thường có nhu cầu chia sẻ mong muốn và mục tiêu cá nhân cho đối phương. Kể cả những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống của bạn. Bạn sẵn sàng chia sẻ với họ khi họ thành công. Đặc biệt, sự thành công của người ấy dần tác động đến bạn và bạn tin rằng đó sẽ là thứ gia vị tuyệt vời cho mối quan hệ của mình. Ngược lại bạn sẵn sàng sát cánh cùng họ, hỗ trợ họ hết mình trong những khó khăn vì bạn biết người ấy cần bạn.

Khi yêu luôn muốn giành điều tốt đẹp cho đối phương
Khi yêu luôn muốn giành điều tốt đẹp cho đối phương

Vậy nếu lỡ cả hai không thể bước tiếp với nhau trên cùng một con đường thì sao? Chẳng sao cả, vì lúc ấy bạn vẫn sẽ tin tưởng đối phương. Đồng thời cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến với họ, thay vì ghét bỏ và xa lánh.

Tôn trọng lẫn nhau

Tôn trọng trong tình yêu có thể hiểu là hãy đặt mình vào vị trí của đối phương. Từ đó có thể hiểu họ hơn, xem họ nghĩ gì, thích gì và ghét điều gì. Bản thân mỗi người đều có những sở thích, cá tính riêng, những mối quan hệ riêng của mình. Vì vậy khi đã yêu ta nên tôn trọng những điều riêng tư đó. Chấp nhận điều riêng tư và không can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng tư của người yêu.

Tình yêu điachs thực cần sự tôn trọng lẫn nhau
Tình yêu điachs thực cần sự tôn trọng lẫn nhau

Có một kiểu yêu đương rất sai lầm đó là luôn kiểm soát mọi thứ của đối phương, kể cả những điều riêng tư nhất như điện thoại, tin nhắn facebook, mail…Sự nghi ngờ khiến cho tình yêu trở nên ngột ngạt và khó chịu, dần dần sẽ khiến cho người yêu thương rời xa mình vì mỗi khi ở bên lại thấy khó chịu vì hành động kiểm soát, họ sẽ có cảm giác không được tôn trọng. Tuy nhiên, nếu bạn tin họ thì họ sẽ tôn trọng bạn và cởi mở hơn với bạn, đôi khi không cần bạn đòi hỏi hay kiểm soát họ vẫn chia sẻ với bạn mọi thứ. Tình yêu giống như khi ta nắm những hạt cát trong tay. Càng nắm chặt hạt cát lại càng trôi đi nhanh.

Sẵn sàng chia sẻ mọi thứ của mình cho người kia

Chia sẻ là yếu tố quan trọng trong tình yêu
Chia sẻ là yếu tố quan trọng trong tình yêu

Chuyên gia tình yêu Nora DeKeyser quan niệm: “Tình yêu đích thực vốn dĩ là mối quan hệ giữa hai người bạn thân thiết không thể tách rời” . Đúng vậy, bạn sẵn sàng chia sẻ cho “người bạn thân” mọi buồn vui trong cuộc sống. Và người kia cũng sẵn sàng lắng nghe bạn tâm sự. Tuy những chuyện ấy chỉ là từ những mẫu chuyện ngẫu nhiên, tin tức bạn cập nhật được đến chuyện phiền muộn bạn vô tình gặp phải. Mọi chuyện hoàn toàn bình thường nếu sau khi chia tay bạn vẫn muốn tâm tình cùng họ. Đây được xem là dấu hiệu của một tình bạn vĩnh cửu.

Hy vọng với những điều mà jui chia sẻ bạn đã nhận diện được những yếu tố tạo nên một tình yêu đích thực.

Nguồn: Elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *