Những điểm mới mẻ trên sàn giao dịch chứng khoán ngày 15/1

Sàn giao dịch chứng khoán ngày 15/1 mang đến cho các nhà đầu tư rất nhiều cảm xúc đan xen lẫn nhâu; từ hồi hộp; lo lắng rồi tới vui mừng. Những chỉ số biến đổi theo từng giờ; nhưng có khi cũng là từng phút khi mang lên sàn. Dù cho có giao động liên tục là vậy; nhưng các loại cổ phiếu lại có sức hấp dẫn đến lạ khiến các nhà đầu tư không thể bỏ lơ.

Chính những rung lắc như vậy khiến cho nhà đầu tư càng quan tâm và chú ý khi tham gia hoạt động trên thị trường này. Vậy sàn giao dịch chứng khoán ngày 15/1 cò gì đặc biệt và các chuyên gia đánh giá như thế nào?

Thị trường có đà tăng trưởng mạnh

Sàn giao dịch chứng khoán ngày 15/1 diễn ra dôi nổi với sự góp mặt đến từ chỉ số VN-Index rung lắc quanh mốc lịch sử 1.200 điểm. Các tín hiệu kỹ thuật cũng xuất hiện biểu diễn cho mức độ tăng nhịp trên đường MA của MA5 vẫn đang duy trì ổn định và có thể sẽ vẫn tăng. Theo xu hướng này thì có thể các nhóm Vingroup hay ngân hàng sẽ kéo cho thị trường chứng khoán vượt đỉnh 1.200. Nếu điêu này có thể xảy ra thì rất có thể thị trường sẽ gặp phải tịnh trạng phá vỡ giá; làm cho sàn trở nên mất phương hướng.

Sàn giao dịch chứng khoán ngày 15/1

Các chỉ số có xu hướng tăng là vậy; thế nhưng các nhà đầu tư cần thận trọng. Bởi nếu các chỉ số tăng quá nhanh và liên tục thì rất có thể sẽ gặp phải hiện tượng break giả. Do đó các nhà đầu tư cần phải nghiên cứu kĩ lương; tránh nóng vội; và cần đẩy mạnh việc nắm giữ cổ phiếu để hạn chế rủi ro. Tích cực nắm giữ cổ phiếu để hạn chế rủi ro; hơn là việc gia tăng tỷ trọng để tìm kiếm lợi nhuận.

Những dấu hiệu cho thấy thị trường đang phát triển tốt

Sàn giao dịch chứng khoán ngày 15/1 thể hiện sự tăng trưởng tốt của sàn. Mức độ tăng không quá cao; rất đều nhau để có thể đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư hoạt động trên sàn giao dịch. Các dòng tiền đầu tư vào chứng khoán ngày 15/1 rất ổn định với 9/19 nhóm ngành đều tăng điểm tích cực không gây hiện tượng phá vỡ sàn. Hơn thế nữa dộ rộng của sàn cũng chuyển sang trạng thái tích cực hơn. Khoảng cách điểm giữa phiên giao dịch ngày hôm nay và ngày hôm qua không qua cao; chênh lệch chỉ một phần nhỏ.

Nhận định thị trường

Theo như đánh giá từ phía chuyên gia thì chỉ số Index sẽ vẫn tiếp tục duy trì được thế cân bằng cung cầu vào các phiên vào cuối tuần này. Tính thanh khoản của sàn giao dịch chứng khoán ngày 15/1 có xu hướng cao hơn so với mấy phiên giao dịch gần đây. Điều này chứng tỏ rằng các nhà đầu tư không hề nghỉ ngơi; sau khi chốt lãi xong thì bắt tay ngay vào việc mua lại để tăng lợi nhuận cho mình.

Sự trở lại mạnh mẽ của các nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán;.. cũng chứng tỏ rằng thị trường chứng khoán đang hoạt động rất ổn định. Phiên điều chỉnh kỹ thuật ngày hôm qua đã xác nhận đà tăng trưởng của phiên giao dịch ngày hôm nay. Tuy nhiên thì mức tăng vẫn xoay quanh mức lịch sử trước đó là 1.200.

Đẩy mạnh việc nắm giữ cổ phiếu mức 50% trong danh mục

Theo như dự báo từ phía chuyên gia thì chỉ số VN-Index sẽ vẫn chỉ quay quanh mốc 1.200 đến 1.220 điểm và khó có thể vượt ra ngoài ngưỡng này. Mức kháng cự này đảm bảo rằng thị trường có thể hoạt động ổn định. Và nếu vượt qua mức 1.179 điểm thì khả năng gặp rủi ro rất cao; vì đây là ngưỡng thấp nhất để thị trường có thể được bảo vệ an toàn và hạn chế rủi ro.

Đẩy mạnh việc nắm giữ cổ phiếu

Những dự báo này thể hiện một điều rằng vùng kháng cự quanh mốc 1.200 điểm sẽ vẫn tạo ra áp lực cho xu hướng đi lên của sàn giao dịch chứng khoán ngày 15/1; và các phiên giao dịch sắp tới. Điều này đặc biệt gây hạn chế đối với những nhóm đang ở vào trạng thái vượt cầu.

Chiến lược đầu tư thông minh vào thời điểm này được đưa ra đó là; duy trì mức nắm giữ cổ phiếu ở mức 50%; và ưu tiên nắm giữ các loại cổ phiếu trung và dài hạn.

VN-Index có thể sẽ tiếp tục có sự cân bằng về cung cầu

Nhiều dự báo cho thấy chỉ số VN-Index sẽ vẫn bị ngăn bởi những vật cản. Tuy nhiên phiên giao dịch ngày mai có thể sẽ có những điều hướng tích cực khi chỉ số này đi lên. Mặc dù bị cản; thế nhưng chỉ số Index sẽ vẫn hoạt động theo xu hướng tích cực đó là thoe xu hướng tăng. Và rất có thể trong phiên tới thì có thể tăng vượt mốc lịch sử của nó trước đây; tức vượt qua mức 1.200 điểm.

VN-Index cân bằng

Các nhà đầu tư vẫn được khuyễn khích giữ vững vị thế trung hạn để gia tăng lợi nhuận; có thể tích hợp việc mua trading quay vòng nhỏ để tăng lợi nhuận và hạn chế được rủi ro.

Nguồn: tinnhanhchungkhoan.vn

Xem thêm: Đánh giá từ phía chuyên gia về diễn biến sàn cổ phiếu trong tuần qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *