Thị trường chứng khoán ngày 14/1 không quá bất ngờ với nhà đầu tư

Thị trường chứng khoán thường biến động liên tục khiến cho các nhà đầu tư khó có thể dự đoán được. Thế nhưng; có những phiên giao dịch khi các chỉ số thay đổi không khiến cho các nhà đầu tư phải bất ngờ. Có những ngày sàn giao dịch diễn ra vô cùng nhẹ nhàng như dự đoán của các chuyên gia; tiêu biểu đó là thị trường chứng khoán ngày 14/1 vừa qua. Và để tìm hiểu lý do tại sao thị trường chứng khoán ngày 14/1 không khiến các nhà đầu tư phải bất ngờ thì hãy theo dõi bài đánh giá dưới đây nhé.

Thị trường chứng khoán ngày 14/1 có sự xuất hiện của các mẫu nến bearish engulfing và hanging man; trong các phiên giao dịch gần khiến cho mức độ rủi ro của các loại chứng khoán ngày càng tăng. Tuy nhiên mức độ điều chỉnh của các mẫu nến này chỉ diễn ra trong ngắn hạn.

Những biến động theo như dự đoán của chuyên gia

Trong các phiên giao dịch trước đây, chỉ số VN-Index đều bị ngăn cản mức độ phát triển bởi ngưỡng 1.200 điểm của lịch sử. Tuy nhiên tại phiên giao dịch thị trường chứng khoán ngày 15/1 thì các chỉ số T+ và margin đã giúp cho thị trường tăng trưởng bền vững hơn. Và sụ xuất hiện của các yếu tố này không quá bất ngờ với các nhà đầu tư; khi họ đã nhìn nhận được bản chất của vấn đề trong các phiên giao dịch gần đây.

Thị trường chứng khoán ngày 14/1

Chính vì những thay đổi trong phiên giao dịch này; các nhà đầu tư nên cẩn trọng trong việc đưa ra quyết định mua của mình. Khi cẩn trọng việc mua vào thì các nhà đầu tư sẽ tiến hành chốt lời để giảm thiểu rủi ro; và đợi thời điểm khi thị trường hồi phục trở lại họ sẽ đẩy mạnh việc đầu tư.

Thận trọng trong quyết định mua vào

Mặc dù sự xuất hiện của các yếu tố nến mới kích thích sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán ngày 15/1; thế nhưng sự biến động này không tác thay đổi quá lớn so với các phiên giao dịch trước đây. Về các yếu tố kỹ thuật; dù có sự xuất hiện của cặp nến Bearish Engulfing; thế nhưng mức độ tăng cũng không cao.

Thận trọng trong quyết định mua vào

Theo như dự đoán của chuyên gia thì mức độ tăng sữ không thể vượt qua được mức cản của các phiên giao dịch trước; hơn nữa các yếu tố này không đủ mạnh mẽ để có thể tăng lên vượt mức đỉnh. Với tình trạng như hiện nay của phiên giao dịch này thì cần có nhiều yếu tố tác động hơn nữa để thị trường có thể vượt qua mức cản.

Tuy nhiên vấn đề này được các giới chuyên gia khuyên rằng là khó có thể xảy ra khi nền kinh tế chưa phục hồi hoàn toàn. Do đó để có thể đảm bảo tránh được những rủi ro gặp phải trên thị trường giao dịch; các nhà đầu tư nên thận trọng trong quá trình mua vào. Nên đầu tư vào việc giữ vị thế của việc nắm giữ cổ phiếu; thận trọng trong quyết định mua vào.

Khó có thể vượt qua vùng cản

Trong các phiên giao dịch gần đây; ngay cả thị trường chứng khoán ngày 15/1 đều gặp phải mức cản ở mốc 1.200 điểm. Tuy có những điều chỉnh hay những tác động của các chỉ số nến nhưng vẫn không thể đưa các loại cổ phiếu vượt qua mốc đỉnh điểm 1.200. Theo một số đánh giá thì chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng kháng cự và nếu may mắn thì có thể đưa sàn giao dịch vượt ra khỏi biên giới của vùng này.

Khó có thể vượt qua vùng cản

Và để có thể đảm bảo những rủi ro trong quá trình thanh khoản và giao dịch; các nhà đầu tư nên nắm trong tay mình 50% số côt phiếu trong danh mục. Hơn nữa hãy ưu tiên việc duy trì tỷ trọng các cổ phiếu trung và dài hạn để đảm bảo lợi nhuận cho mình. Nếu như các nhà đầu tư đang nắm giữ trong tay số lượng cổ phiếu lớn; thì có thể cân nhắc việc bán bớt những cổ phiếu ngắn hạn. Điều này góp phần giảm rủi ro và gia tăng lợi nhuận cho các nhà đầu tư chứng khoán.

Các chỉ số có thể vẫn hoạt động trong trạng thái rằng co

Dòng tiền đầu tư suy giảm và chỉ còn 6/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó chỉ số VN-Index trong phiên sáng nay vẫn xoay quanh mức đỉnh điểm có nó; và có một điều đặc biệt rằng chỉ sô này đang có xu hướng giảm nhẹ sau những chuối ngày tăng liên tục. Trước đó thì độ rộng thị trường đang chuyển sang trạng thái tiêu cực; đồng thời tính thanh khoản có vẻ tăng hơn so với các phiên giao dịch trước đó.

Các chỉ số hoạt động trong trạng thái rằng co

Sự giảm nhẹ của chỉ số VN-Index có thể sẽ là động lực; là thời điểm nghỉ cho những bước tăng vượt trội để có thể vượt qua mốc cản 1.200 điểm trước đây. Với sự xuất hiện của 2 chỉ số nến; sẽ đối mặt với những rủi ro trong việc phá vỡ giá thị trường. Để có thể đảm bảo vị thế trên thị trường thì các nhà đầu tư nên đẩy mạnh việc nắm giữ các cổ phiếu trung hạn.

Nguồn: tinnhanhchungkhoan.vn

Xem thêm: Những điểm mới mẻ trên sàn giao dịch chứng khoán ngày 15/1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *