Phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/1: nắm giữ hay gia tăng tỉ trọng

Thị trường chứng khoán là một sàn dạo dịch biến động nhanh chóng; lên xuống thất thường mà khó có thể dự đoán trước được. Nếu nắm được những diễn biến bất động của sàn giao dịc này bạn sẽ là người chủ động và thắng thế. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng nắm được xu hướng dao động cảu sàn này. Nắm giữ hay bán ra để mua thêm những loại cổ phiếu của các công ty khác quả là một điều đắn đo. Và đây cũng chính là tình hình của phiên giao dịch chứng khoán 18/1.

Đánh giá về phiên giao dịch ngày 18/1

Phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/1 được xem là khá nhạy cảm với các nhà đầu tư. Tại thời điểm này khoảng cách giữa vùng tích lũy và vùng đỉnh cũ không quá cao; chỉ vào khoảng 1.200 điểm. Dự bóa rằng nếu có sự hỗ trợ tích cực từ phía các chỉ báo kỹ thuật; thì thị trường chứng khoán có thể vượt mốc trong các phiên giao dich sắp tới.

Nắm giữ cổ phiếu hay gia tăng tỷ trọng?

Trong phiên giao dịch này có xu hướng tăng cán mốc 1.200 điểm với nhiều sự mong đợi của các nhà đầu tư. Tuy nhiên vẫn có thể gặp rủi ro bất kì lúc nào. Có những nhà đầu tư vẫn giữ các cổ phiếu trong tay để tạo thế an toàn cũng như giảm thiểu rủi ro. Thế nhưng cũng có những người mạo hiểm đẩy mạnh gia tăng tỉ trọng để có thể gia tăng lợi nhuận cho bản thân mình.

Phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/1

Về mặt kỹ thuật; MA5 vẫn có thể có xu hướng tăng sau phiên giao dịch ngày 14/1. Tuy nhiên mức độ tăng thì không cao; thế nhưng khối lượng vẫn duy trì ở mức cao sau 4 phiên giao dịch những ngày qua. Theo một số nghiên cứu và nhận định thì xu hướng tăng của MA5 dường như không được tích cực cho lắm.

Rất nhiều trường hợp có thể xảy ra khi ngân hàng tiếp tục tăng và kéo thị trường vượt qua mốc 1.200 điểm. Thì lúc này các nhà đầu tư cần phải cẩn trọng trước tình trạng break giả; để bảo vệ khối tài sản của mình.

Nhiều chuyên gia đã đưa ra lời khuyên là hãy cố gắng nắm giữ; để giảm thiểu rủi ro cho mình; thay vì quá đẩy mạnh vào việc gia tăng tỷ trọng để có thể gia tăng lợi nhuận.

Cơ hội vượt mốc 1.200 điểm

Với những dấu hiệu đáng mừng từ các phiên giao dịch trước; thì cơ hội thị trường chứng khoán vượt mốc lịch sử 1.200 điểm đang dần mở cửa và sáng sủa hơn. Và cơ hội này có thể sẽ xuất hiện trong những phiên giao dịch sắp tới. Lúc này các yếu tố tác động cả bên trong; bên ngoài đều đang thuận lợi và ủng hộ cho xu hướng tăng điểm của thị trường.

Cơ hội vượt mốc 1.200 điểm

Tiếp đó là VN-Index đã  VN-Index đã quay trở lại vùng đỉnh trước đó; và phiên hôm nay cũng là phiên tích cực nhất trong 3 phiên vừa qua. Như cũng đã nói ở trên; mức điểm ở vungc tích lũy và vùng điểm cách mốc 1.200 điểm không quá xa. Đây là những dấu hiệu đáng mừng cho thị trường chưng khoán ngày 18/1. Nếu có sự hỗ trợ tích cực thì điều này có thể xảy ra tại các phiên giao dịch sắp tới.

Dòng tiền đầu tư gia tăng với 14/19 nhóm ngành tăng điểm trong phiên ngày 15/1. Trong khi đó; khối ngoại trở lại bán ròng trên sàn HSX; nhưng đã mua ròng trên sàn HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực; đồng thời, thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên trước. Từ đó có thể nhìn nhận rằng VN-Index có thể sẽ chỉ xoay quanh khu vực định của lịch sử; khó có thể có những sự tăng trưởng vượt bậc.

Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung dài hạn

Tuần tới, VN-Index sẽ tiếp tục gặp khó trước vùng kháng cự 1.200-1.220 điểm. Chỉ số đang nhận được sự hỗ trợ từ vùng 1.175-1.180 điểm. Nếu quỹ đạo bị lệch ra khỏi vùng an toàn này; thì rất có thể sẽ gặ phải rủi ro trong thời gian ngắn hạn sắp tới. Lúc này các nhà đầu tư chứng khoán sẽ để tam nhiều đến việc các doanh nghiệp công bố kết quả kinh doanh quý IV của họ. Hơn nữa trong tuần tới; HOSE sẽ công bố kết quả thay đổi danh mục các bộ chỉ số VN30; VNFINLEAD… kỳ 1 năm 2021.

Sau đó, các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số này sẽ phải thực hiện các hoạt động tái cơ cấu danh mục. Cũng trong tuần tới; hợp đồng tương lai tháng 01 sẽ đáo hạn; và có thể tạo ra biến động mạnh cho thị trường vào giữa tuần. Lúc này chiến lược đầu tư được xem là thồn minh; và an toàn đó là hãy cố gắng duy trì việc nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng ở mức 50% trong danh mục. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung dài hạn.

Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung dài hạn

Đối với các nhà đầu tư nắm giữ trong mình những cổ phiếu có tỷ trọng cao; thì có thể xem xét việc bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn; khi mà thị trường trường tiếp cận vùng kháng cự mà chúng tôi đề cập. Diễn biến ngắn hạn vẫn khá trung tính và rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn vẫn để ngỏ.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn, kết hợp mua trading quay vòng một phần nhỏ ngắn hạn nếu thị trường điều chỉnh.

Nguồn: tinnhanhchungkhoan.vn

Xem thêm: Nhận định về thị trường chứng khoán những ngày đầu năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *