Thị trường chứng khoán tạo dấu ấn bất ngờ khi tăng 5 phiên liên tục

Thị trường chứng khoán những ngày đầu năm 2021 đem đến những điều bất ngờ cho các nhà đầu tư. Khi mà chỉ số VN-Index những ngày gần đây có dấu hiệu giảm nhẹ; tưởng trừng thị trường chứng khoán sẽ lao dốc không phanh. Thế nhưng những điều bất ngờ đã mang đến cho các nhà đầu tư niềm vui khôn xiết; khi mà sau phiên giảm thì tốc độ tăng của chỉ số này lên chóng mặt. Tuy nhiên tăng nhanh sẽ kéo theo những rủi ro trong quá trình đầu tư mà không thể dự đoán trước được. Nhưng không vì thế mà làm vơi đi sự hấp dẫn của thị trường chứng khoán. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu sự hấp dẫn của sàn giao dịch này khi bất ngờ tăng 5 phiên liên tục.

Tốc độ tăng trường nhanh của thị trường chứng khoán có thể kéo dài trong vài ngày tiếp theo; nếu không gặp vật cản thì số điểm mà sàn giao dịch này có thể đạt được sẽ vượt xa mốc đỉnh được ghi nhận vào năm 2006. Và để tìm hiểu rõ hơn về các nguyên nhân cũng như tốc độ tăng trưởng; thì chúng tôi có phân tích thông qua bài viết dưới đây.

Tốc độ tăng nhanh chóng của thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán được xem là một thị trường khá sôi nổi; vì khó ai có thể nắm bắt được xu hướng hoạt động của nó. Trong các phiên giao dịch gần đây; nó đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều giới đầu tư trong và ngoài nước. Khi mà dòng tiền đầu tư bất ngờ ồ ạt chảy vào; khiến cho chỉ số VN-Index bất ngờ tăng lên 1.156 điểm; bất chấp tình trạng khối ngoại đang xả hàng và tình trạng nghẽn thanh khoản vẫn chưa dứt điểm.

Tốc độ của thị trường chứng khoán

Chứng khoán đang thăng hoa trên chặng đường tăng của mình; và hiện thì chưa có sự xuất hiện của các vật cản. Chính những dấu hiệu tích cực này khiến các nhà đầu tư trong nước không phải lo ngại; mà đổ khối lượng tiền lớn vào thị trường này. Chỉ trong 1 ngày mà thị trường chứng khoán của HCM đã tăng 13,28 điểm so với phiên trước lên đến 1.156,49 điểm; và vẫn có xu hướng tiếp tục tăng.

Thị trường chứng khoán HCM

Hôm nay có hơn 300 cổ phiếu tăng điểm; gấp đôi số lượng cổ phiếu giảm. Rổ VN30 đóng góp 23 mã tăng; trong đó NVL đảo chiều từ giảm thành tăng trần lên 71.300 đồng. Các cổ phiếu được tác đọng nhiều nhất; số vốn được đổ vào nhiều nhất đều đồng loạt tăng chóng mặt; tiêu biểu như VCB tăng 1,9%; TCB tăng 4,2%; GAS tăng 2,5%, MSN tăng 4,2%.

Các công ty chứng khoán đẩy mạnh đầu tư

Những cổ phiếu đang ở vùng giá thấp của nhóm chứng khoán như AGR; BSI, VDS cũng chốt phiên trong sắc tím. Mã cổ phiếu GVR đang có dấu hiệu cản tốc độ tăng của thị trường khi giảm 1,6% so với phiên gia dịch trước. Các áp lực được xác định đến chủ yếu từ HPG, VHM và VCI. Việc nâng lô giao dịch chẵn từ 10 lên 100 cổ phiếu đã triển khai 4 ngày; tuy nhiên dấu hiệu nghẽn mạch vẫn thường xảy ra vào cuối các phiên. Gia trị giao dịch trên thị trường chứng khoán hôm nay đã giảm khoảng 1.000 tỷ đồng so với phiên ngày hôm qua; khi chỉ đạt 17.020 tỷ đồng.

Các công ty chứng khoán

Khối lượng giao dịch đạt 761 triệu cổ phiếu. STB đứng đầu với gần 40 triệu cổ phiếu được sang tay. Mã này cũng tăng 2,5% lên 18.450 đồng. Các cổ phiếu nối tiếp danh sách này là HPG, ITA, LDG, MBB. Thị trường này được đánh giá là rất thuận lợi cho các ngưỡng đỉnh cao hơn có thể đạt tới; và điều này có thể đạt được nếu các nhà đầu tư mạnh tay hơn trong các phiên giao dịch tiếp theo.

Trong khi đó, nhóm phân tích Công ty Chứng khoán Tân Việt cho rằng; thị trường thường biến động mạnh trong phiên. Do đó, các nhịp rung lắc có thể sẽ xuất hiện nhiều kèm theo biên độ rộng hơn; nhất là khi VN-Index đang rất gần ngưỡng kháng cực rất mạnh là đỉnh 1.204 điểm. Thị trường sẽ chưa thể giảm mạnh trong giai đoạn hiện tại khi lực cầu xuất hiện tại vùng giá thấp tương đối lớn”, nhóm phân tích nói, đồng thời dự báo trong ngắn hạn VN-Index sẽ đối mặt vùng 1.160 điểm trước khi lên 1.200 điểm.

Nguồn: vnexpress.net

Xem thêm: Sàn giao dịch cổ phiếu liệu có được xác lập kỷ lục mới vào năm 2021?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *