Tính năng quét tần số 120Hz hứa hẹn tiết kiệm điện năng của iPhone 13

Dù mới cho ra mắt iPhone 12 cách đây không lâu nhưng Apple đã nhá hàng trước những tính năng của iPhone 13. Và như thường lệ thì những tín đồ công nghệ luôn đón nhận một cách nồng nhiệt. Mặc dù dòng iPhone 12 sau khi phát hành thì nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều. Doanh số sụt giảm do dịch bệnh và thiết kế được nhận xét là tương tự như iPhone 11. Do đó, kì vọng ở iPhone 13 sắp được ra mắt vào mùa hè này sẽ cao hơn rất nhiều. Apple cũng tích cực nghiên cứu và thử nghiệm những tính năng mới. Trong đó tính năng quét tần số 120Hz bằng màn hình tích hợp công nghệ LTPO là một tính năng được quan tâm đặc biệt. Điều này được cho là vì đây là một tính năng mới rất hữu ích.

Màn hình LTPO được cung cấp bởi Samsung

Có thể bạn chưa biết, mặc dù là đối thủ cạnh tranh trên thị trường công nghệ nhưng những ông lớn như Apple, Samsung, Huawei đều có mối quan hệ hợp tác. Việc mua bán linh kiện hay trao đổi công nghệ đã không còn quá xa lạ.

Tính năng quét tần số 120Hz hứa hẹn tiết kiệm điện năng của iPhone 13
Màn hình tích hợp công nghệ LTPO

Theo nguồn tin từ tờ báo công nghệ GSMArena, màn hình LTPO của dòng iPhone 13 sẽ do Samsung cung cấp. Tuy nhiên, chỉ iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max mới được trang bị loại màn hình mới.

Tính năng vượt trội của màn hình LTPO trong iPhone 13

Theo các nhà nghiên cứu về công nghệ, LTPO là một công nghệ sản xuất màn hình OLED mới. Nó có tên đầy đủ là Low Temperature Polycrystalline Oxide (oxit đa tinh thể nhiệt độ thấp). So với công nghệ LTPS (công nghệ sử dụng tấm nền silic đa tinh thể nhiệt độ thấp) được sử dụng trước đây. Màn hình LTPO được cho là có tính linh động cao hơn. Với ưu điểm vượt trội là khả năng phản hồi pixel nhanh hơn. Ngoài việc hỗ trợ tần số quét cao hơn ở 120Hz, công nghệ này còn làm vừa lòng khách hàng khi tiết kiệm điện năng. Điều này đảm bảo được thời gian chờ của pin sẽ lâu hơn, trong khi trước nay iPhone được xem là dòng điện thoại có pin không được “trâu” lắm so với các dòng điện thoại khác.

Tính năng quét tần số 120Hz hứa hẹn tiết kiệm điện năng của iPhone 13
Hứa hẹn quét ở tần số 120Hz

Trong khi màn hình được sử dụng ở các mẫu iPhone 12 là màn hình LTPS. Công nghệ này tiêu thụ một lượng điện năng lớn khi phải quét ở tần số cao. Những mẫu iPhone 12 thông thường chỉ quét được ở tần số trung bình là 60Hz.

Một số công nghệ cũng được giới thiệu sẽ được xuất hiện trên iPhone 13

Về cấu hình bên ngoài

Ngoài màn hình tích hợp công nghệ LTPO, iPhone 13 cũng được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ mới khác. Cụ thể, thân máy sẽ dày hơn 0.26 mm, còn cụm camera sẽ dày hơn 0.9 mm do Apple sắp chuyển sang phương pháp bảo vệ toàn bộ khu vực camera bằng kính sapphire.

Camera bằng kính sapphire

Tiếp theo, Apple có thể sẽ loại bỏ công nghệ chống rung quang học (OIS) bởi iPhone 13 đã được tích hợp công nghệ dịch chuyển cảm biến (Sensor Shift) giúp cân bằng việc chụp ảnh và ghi hình.

Về chức năng ứng dụng 

Đặc biệt, iPhone 13 còn bổ sung một công nghệ đồng bộ hóa tương tự như Freesync. Điều này có thể linh hoạt tần số quét của màn hình có thể tự động chuyển từ 1-120Hz tùy theo nội dung hiển thị. Việc sử dụng cải thiện rất nhiều sự bất tiện, tránh vỡ khung hình, đồng thời tiết kiệm điện hơn.

Thấu kính ToF giúp màn hình rộng hơn

Không những cải thiện các tính năng hiển thị màn hình. Còn có tin đồn Apple có thể kích hoạt hoàn toàn thấu kính ToF trên dòng iPhone 13. Việc này nhằm mục đích giảm khối lượng của mô-đun ánh sáng cấu trúc 3D. Giúp tăng diện tích màn hình. Người dùng sẽ có trải nghiệm tốt hơn rất nhiều khi sử dụng.

Điều này thật đáng mong đợi, hãy cùng chào đón diện mạo mới của iPhone 13 xuất hiện vào mùa hè này nhé.

Xem thêm thông tin về những trải nghiệm công nghệ chân thật nhất tại: Trải Nghiệm Công Nghệ

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *