Torto House – trải nghiệm không gian sống tinh tế và thoải mái

Taguá Arquitetura là một công ty kiến trúc toạ lạc tại thành phố lớn nhất của Brazil – São Paulo. Công ty này chuyên thiết kế và xây dựng các công trình kiến trúc nội thất cho các căn hộ, ngôi nhà. Phần lớn, các dự án của Taguá Arquitetura chú trọng vào việc kiến tạo không gian sống đơn giản nhưng vẫn đáp ứng tiêu chí thoải mái và tiện nghi. Torto House là một trong số những dự án thiết kế căn hộ tiêu biểu bên cạnh BT House, SG House, Casa AT,… Ngôi nhà Torto House được hoàn thành xây dựng và ra mắt vào năm 2018 với lối thiết kế vô cùng ấn tượng. Dù không quá cầu kỳ trong thiết kế và vật liệu xây dựng, Torto House vẫn gây thu hút bởi không gian hiện đại, tinh tế và nhiều giá trị tiện ích.

Torto House – thiết kế bền vững cho ngôi nhà 

Công trình kiến trúc Torto House là một dự án đương đại dựa trên thiết kế có sẵn và sở hữu tính bền vững. Các kiến trúc sư Taguá Arquitetura ưu tiên vận dụng các vật liệu tự nhiên trong thiết kế và xây dựng. Họ mong muốn đây sẽ là một công trình kiến trúc thật cơ bản nhưng không mất đi sự tinh tế và thoải mái.

Những vật liệu cơ bản được sử dụng trong quá trình xây dựng bao gồm: thép, kính, gỗ, bê tông trên sàn, gạch sinh thái tiếp xúc, vách thạch cao và gỗ. Có thể nói, Torto House là một tác phẩm hoàn toàn “sạch” về mặt thiết kế và vật liệu. Ngôi nhà sẽ không sử dụng bất cứ lớp phủ hay đạo cụ thừa thãi nào.

Khám phá kiến trúc ngôi nhà Torte House

Khu vực có diện tích 360 mét vuông và độ dốc cao hơn 5 mét. Ngôi nhà được thiết kế có dạng mô hình chữ U, phân thành hai tầng rõ rệt.

Torto House
Không gian tầng trệt của căn nhà

Thiết kế này sẽ giúp cho các khu vực trong nhà đón nhận được nhiều ánh sáng và thông thoáng. Ở khu vực tầng trệt bao gồm một nhà để xe và một quán cà phê. Còn khu tầng trên sẽ là không gian sinh hoạt của gia đình.

Kết cấu hoàn hảo từ vật liệu xây dựng cơ bản

Các kiến trúc sư tận dụng kết cấu thép vào việc xây dựng công trình Torto House. Kết cấu này cho phép ánh sáng có thể chiếu xuyên vào bên trong. Ngoài ra, ngôi nhà còn bao gồm nhiệt âm, cửa kính đóng bên ngoài và gạch bằng xi măng đất. Gạch xi măng đất là một loại mô-đun được làm bằng đất sét, xi măng và cốt liệu. Sau đó chúng được sấy khô dưới ánh mặt trời. Phương pháp này có ưu điểm là không thải CO2, đảm bảo môi trường không khí trong lành.

Torto House
Các kết cấu vật liệu đơn giản mà độc đáo với nhiều tiện ích

Các không gian bên trong nhà được phân vùng bằng những vách tường làm từ thạnh cao. Do đó, việc xây dựng sẽ  tránh được các vật liệu phế thải. Tiến trình công việc cũng nhờ đó mà nhanh hơn rất nhiều.

Trước khi bước vào không gian sống của gia đình, bạn phải băng qua hội trường nhỏ bên ngoài. Cầu thang ở khu hội trường được làm bằng bê tông. Nó bao quanh một cái cây và được bảo vệ bằng khung thép.

Kết nối không gian sinh hoạt đầy tiện nghi

Ngôi nhà được thiết kế quay về hướng Tây Nam để đón ánh nắng mặt trời. Do đó, để bảo vệ thị giác cho chủ nhân căn nhà, Torto House được bao bọc bởi các trụ gỗ xung quanh. Đồng thời, nó còn mang lại không gian riêng tư cho gia đình.

Torto House
Các trụ gỗ giúp bảo vệ thị giác và tạo không gian riêng tư

Bể bơi được đặt ở tầng trên của ngôi nhà, nằm giữa quầy bar và không gian tích hợp. Không gian tích hợp này bao gồm phòng khách và phòng bếp. Các phòng có sự kết nối mạnh mẽ với nhau về không gian. Điều này sẽ giúp kéo gần khoảng cách giữa các thành viên trong gia đình với nhau.

Torto House
Không gian sinh hoạt nằm ở tầng trên của căn nhà

Hành lang của ngôi nhà được thiết kế bằng những tấm kính trong suốt. Từ hành lang sẽ dẫn đến khu vực giặt giũ, vệ sinh. Tất cả đều có cửa ngụy trang làm bằng gỗ xẻ. Hành lang còn là cầu nối giữa mặt trước của khu vực sinh hoạt và khu quầy bar ở phía sau.

Và khu vực còn lại trong căn nhà là phòng ngủ dành cho hai vợ chồng và các con. Phòng ngủ được xây dựng kín đáo giúp đem lại sự yên tĩnh cho gia đình.

Xem thêm:

Nguồn: kienviet.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *