Trong ngày cưới, cô dâu nhận được lời đề nghị bất ngờ từ người yêu cũ

Trong đời hầu hết ai đó cũng trải qua một vài mối tình rồi mới đi đến hôn nhân. Ai cũng biết những người có quan hệ yêu đương trước đó với bạn được gọi là người yêu cũ. Trên mạng xã hội, thỉnh thoảng lại lan truyền những giai thoại về đối tượng này. Đã khiến không ít người cảm thấy dị ứng. Đến nỗi các bạn trẻ còn đúc kết thành một tuyên ngôn: “người yêu cũ của người yêu là cái gì đó rất hãm”. Đặt vào hoàn cảnh của chồng tôi hiện tại, thì câu nói này hoàn toàn chính xác.

Mối tình tám năm tan vỡ vì bị cắm sừng

Tôi lên xe hoa với Hiếu – con trai một gia đình khá giả và quyền thế sau, khi chia tay mối tình tám năm. Mọi người chắc hẳn sẽ nghĩ tôi ham giàu sang, phụ bạc người cũ. Nhưng không phải thế, sự thực là tôi bị cắm sừng. Hẹn hò nhiều năm nhưng chưa bao giờ anh đặt vấn đề cưới xin với tôi.

Cả thanh xuân tôi dã dành cho anh. Tôi đến chung sống, lo lắng cho anh như một người vợ thực thụ. Quần áo anh mặc đi làm đều là tiền tôi dành dụm mua cho. Tôi những tưởng, việc mình hi sinh như vậy, rồi sẽ có ngày được anh đền đáp.

Cuối cùng, tôi đau đớn phát hiện anh ngoại tình. Tôi tìm đến nhà nghỉ để đánh ghen. Họ đã trơ tráo mắng tôi không có quyền can thiệp. Vì tôi không phải vợ hợp pháp của anh. Tôi chia tay anh trong một chiều mưa buồn.

Gửi lòng mình vào người đàn ông chân thành

Suốt một tháng đó tôi rất đau khổ, rồi cũng lấy lại được tinh thần. Người ta nói: “Phụ nữ đẹp khi không thuộc về ai”. Tôi rạng rỡ, yêu đời và đẹp hơn xưa, bạn bè ai cũng ngưỡng mộ. Tôi gặp Hiếu trong một sự kiện. Cả hai nảy sinh tìm cảm và quyết định làm đám cưới chỉ sau bốn tháng tìm hiểu.

Gửi lòng mình vào người đàn ông chân thành
Gửi lòng mình vào người đàn ông chân thành

Người quen cho rằng tôi vội vàng yêu Hiếu, để khỏa lấp nỗi đau bởi tình cũ gây ra. Tôi thừa nhận, cảm xúc tôi dành cho anh không mãnh liệt như dành cho người cũ. Tuy nhiên nó hoàn toàn là chân thành. Hai bên gia đình nhanh chóng bàn bạc hôn sự. Gia đình Hiếu đối đãi với tôi rất tốt. Họ mua nhà, cho tiền tôi tự sắm sửa theo ý thích. Bố mẹ chồng tương lai còn hỏi tôi kỹ càng về phong tục, tập quán cưới xin ở quê, để chuẩn bị cho đúng.

Nỗi ám ảnh mang tên “người yêu cũ”

Tin tôi lấy chồng đại gia đến tai người yêu cũ. Anh đột ngột nhắn tin chúc mừng, tôi tử tế đáp lại lời cảm ơn. Vào ngày cưới, tôi không mời nhưng anh chủ động đến dự. Lúc chú rể đang mải tiếp khách, người yêu cũ bất ngờ rỉ tai hẹn gặp tôi nói riêng vài câu.

Anh nói anh có dự án đang gọi vốn đầu tư 2 tỷ. Và muốn tôi giúp bằng cách moi tiền nhà chồng. Anh đã vạch ra một kế hoạch táo bạo cùng đường đi nước bước…Nói tôi chỉ việc thực hiện.

Người cũ không quên nhắc đến chuyện năm xưa của cả hai, còn có nhiều video mặn nồng. Nếu tôi giúp anh, anh sẽ chủ động xóa toàn bộ hình ảnh. Ngược lại, toàn bộ tư liệu sẽ chuyển cho nhà chồng tôi.

Lời khuyên đúng đắn lúc này?

Lời anh nói nhỏ nhẹ nhưng như tảng đá đè nặng, khiến lòng tôi nặng trĩu. Tôi bất chợt rùng mình sợ hãi con người ấy, anh không chỉ xảo quyệt mà còn mưu mô, vụ lợi. Tại sao tôi có thể yêu và tôn thờ suốt từng ấy năm. Đêm tân hôn, khuôn mặt tôi ủ dột. Chồng gặng hỏi nhưng tôi không dám tiết lộ mọi chuyện. Tôi phải làm gì đây? Thú nhận với chồng hay mặc kệ, nghe theo sự sắp đặt của người cũ? Xin hãy cho tôi lời khuyên!

Xem thêm: Tại sao phụ nữ hiện đại lại ngại có con?

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *